Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ sinh. Kamalani cho biết trong một bài đăng trên tờ “Insider” rằng khi nói đến tiếp viên hàng không, hầu hết mọi người đều nghĩ đến cuộc sống vinh quang mà nghề này mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến điểm đến lý tưởng ở Des. , Chẳng hạn như Hawaii hoặc Paris “. — Thực tế, hầu hết các tiếp viên hàng không mới phải quen với “chuyến bay đau mắt đỏ”. Các chuyến bay này khởi hành ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm ngày hôm sau. Đây là thời gian để mọi người nghỉ ngơi nên làm việc trong thời gian này thường mệt hơn so với các khung giờ bay khác.

Ngoài ra, người được tuyển dụng thậm chí phải quen với việc làm việc trong các kỳ nghỉ lễ, bay thường xuyên, đi lại ngắn mỗi ngày và có thể làm việc liên tục trong 15 giờ. Việc phục vụ lâu dài là rất quan trọng đối với các tiếp viên hàng không. Bà chủ nói: “Bạn phải đợi cho đến khi đủ điều kiện để sống một cuộc sống xa hoa như vậy.” Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội. TikTok chia sẻ công việc của tiếp viên hàng không. Nhiếp ảnh: Kat Kamalani

Kamalani cho biết có thể mất 20 đến 30 năm để mọi người hình dung cuộc sống trong hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên). Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều như vậy. Ngoài ra, các tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất, và có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Họ cũng cần du hành thời gian, trong khi những người mới bắt đầu thì không thể.

Ngoài sự hào nhoáng, nghề này còn phải đối mặt với sự cô đơn. “Bạn đã bay đến một nơi tuyệt vời, nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng tận hưởng trải nghiệm một mình. Bạn không có ai ở đó”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người theo dõi. Chia sẻ phần tiếp theo của Tik Tok.

Kamalani hy vọng rằng điều tiếp theo mọi người phải làm là “công việc của tiếp viên khó hơn mọi người nghĩ, không chỉ là cung cấp đồ ăn thức uống”. Thế giới hiểu. Công việc của tôi. Cô ấy phải tham gia một khóa đào tạo kéo dài 8 tuần, sáu ngày một tuần, 15 giờ một ngày, và sau đó cô ấy có thể lên máy bay chở khách. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô ấy phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều mà nhiều tiếp viên hàng không mong muốn hành khách có thể hiểu được: Ảnh: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên hàng không Kamalani cho biết, quá trình này chỉ diễn ra trong một ngày dài, thời gian còn lại, họ phải học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say xỉn hoặc khủng bố, chữa cháy, sơ cứu … Ngoài ra, tiếp viên hàng không Trên máy bay con người cũng có rất nhiều quyền lực và điều này không phải ai cũng biết, nếu hành khách từ chối hợp tác thì có quyền mời người ra khỏi khoang, kể cả khi khách bị nhốt trong r thì tiếp viên vẫn có thể mở cửa toilet từ bên ngoài. Nhưng họ chỉ làm điều này trong các tình huống y tế. Khi trường hợp khẩn cấp hoặc hành khách vi phạm các quy định về an toàn bay để tri ân khách trên tàu, họ cũng có thể lựa chọn quan sát và đánh giá từng hành khách để họ xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay và ai cần được chăm sóc đặc biệt Kamalani giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng sẽ phân tích họ.

Trong chuyến bay đường dài, tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi, nghỉ ngơi có thể nằm phía trên hoặc phía dưới ghế hành khách Camarani tiết lộ: “Trong một chuyến bay đường dài, chúng tôi rất có thể sẽ ngủ trên hoặc dưới bạn. Phía dưới. “Ảnh: Người trong cuộc-tiếp viên ghét bị làm phiền trước khi máy bay cất cánh, đó là điều Kamalani nhấn mạnh. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn màn hay tai nghe. Lý do là trong thời gian này”. Kamalani cho rằng việc hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ là vi phạm an toàn bay. Nhận các dịch vụ này. Ngoại lệ duy nhất đối với đồ uống là khi bạn cần nước để uống thuốc.

Cô ấy cũng nói về một số mẹo để đối xử tốt hơn với hành khách trong chuyến bay, đó là nhẹ nhàng đi qua các lối đi và đưa họ bữa tốiMột món quà nhỏ như một cái bút, và một ít kẹo.

“Tổ bay sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần, và bạn sẽ quan tâm trong suốt chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước hành động tử tế của hành khách, nhất là khi họ phải bay đường dài và suốt ngày phải tiếp xúc với những kẻ hèn hạ. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *