Bẫy du lịch phổ biến

Theo Escape, đây là cái bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải.

Ở những nơi đông người, bạn nên đeo ba lô trước ngực thay vì đeo sau lưng. Tránh làm nứt balo và lấy cắp đồ. Ảnh: Cuộc sống thông minh — lau bụi bẩn trên giày — đây là một thủ thuật của kẻ nói dối. Khi đi bộ trên đường phố hoặc những nơi công cộng, cư dân địa phương sẽ nói với bạn rằng có vết bẩn trên giày của bạn. Sau đó, khi bạn không có phản ứng, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt sơn lên giày rồi lau sạch. Việc tiếp theo cần làm là trả tiền để họ hành động. “Khi tôi đến Ấn Độ, tôi đã gặp phải chuyện như vậy. Nhưng may mắn là hôm đó tôi đã đi dép và thoát khỏi bẫy”, du khách Lachlan Burnet cho biết. Nhiều du khách phàn nàn về việc bị “chặt chém” khi đi du lịch vì chủ quan không hỏi giá từng món ăn khi không xem giá ghi trên thực đơn. Du khách Pauline Elters chia sẻ câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một phần mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt khác. Tiền thưởng. Được cung cấp, giá nước ngọt là 6 Số tiền Euro gần bằng giá món ăn chính. “

Nhiều du khách bị sốc vì giá cao sau khi thanh toán. Ảnh: News-Nhà cung cấp nước giải khát gian lận-Janette Heazlewood trong một lần đến Bangkok, Thái Lan, khi ông đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành, một người đàn ông đến mời ông uống. Heideswood lẩm bẩm đổi đồng baht Thái sang đô la Úc rồi khui chai, cho biết lúc đó du khách không có thời gian để tranh cãi với chủ quán vì phải đuổi kịp đoàn của mình nên đã bỏ ra 5 đô la Úc (81.000 đồng) Mua một chai nước nhỏ.

Việc đến các địa điểm du lịch trên thế giới không còn là điều xa lạ đối với du khách. Nhiều người thậm chí còn bị mất ví, bao gồm cả hộ chiếu, chứng minh thư, tiền mặt và thẻ tín dụng.

Quán có hai mức giá – – Thái Lan và Ý là những quốc gia / khu vực mà quán cung cấp các món ăn. Chuyên gia luôn đắt hơn người dân địa phương. Khi phát hiện ra sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm cửa hàng khác bán giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *