Khách sạn sẽ như thế nào sau Covid-19?

Số lượng đặt phòng khách sạn trên toàn quốc đã giảm 50%, do dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm và hàng trăm phòng trọ tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên, một số khách sạn mới vẫn hoạt động tốt.

Nhiều khách sạn đang chờ đợi sự bùng nổ du lịch, vì vắc-xin Covid-19 sẽ được phê duyệt trong tương lai gần, hoặc do áp lực tài chính buộc phải mở cửa, các nhà điều hành khách sạn có kế hoạch tiến hành các giao dịch để tránh bùng phát và đại dịch hơn nữa. Việc chuẩn bị này tương tự như cách thay đổi hệ thống an ninh sau vụ 11/9.

“Tom nói:” Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe, sự ổn định và an toàn của mọi người. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy an tâm và tin tưởng sử dụng lại các dịch vụ của khách sạn. “Ito, công ty hàng đầu trong ngành khách sạn và là người đứng đầu Gensler, một công ty xây dựng toàn cầu.” Chỉ có thể duy trì mọi thứ ở hiện tại và tương lai. “- Phóng viên New York Times yêu cầu các giám đốc điều hành, nhà thiết kế và nhà cung cấp hình dung trải nghiệm của khách hàng sẽ thay đổi như thế nào sau đại dịch, ngoại trừ thực tế là các dịch vụ vệ sinh được chú trọng và cải thiện hơn bao giờ hết. Các nhận định sau đây bao gồm thực tế và suy đoán Các giải pháp tình dục .—— Phòng khách sạn không tiếp xúc và không tiếp xúc

Từ lâu, các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn trung cấp và bình dân, đã cam kết tự động hóa, bao gồm mở cửa bằng điện thoại di động và tự phục vụ. Đại dịch đã làm tăng nhu cầu về khoảng cách xã hội và hạn chế liên lạc, chỉ làm tăng tầm quan trọng của những tính năng này.

Điện thoại thông minh có thể giúp du khách mở cửa và thực hiện thanh toán không tiếp xúc một cách nhanh chóng. Ảnh: GenX Security

Hiện tại , Khách du lịch muốn tự động hóa nhiều hơn. Google Assistant đã ra mắt một ứng dụng khách sạn để hỗ trợ trợ lý ảo Google Nest Hub, được ra mắt tại nhiều khách sạn ở Hoa Kỳ vào mùa hè này. Đây không phải là lần đầu tiên một khách sạn sử dụng tính năng này Một công nghệ trí tuệ nhân tạo. Trợ lý ảo Alexa của Amazon đã khai trương tại khách sạn vào năm 2018.

Kết hợp với loa cỡ máy tính bảng và màn hình điều khiển, khách có thể đặt câu hỏi. Hỏi Nest Hub về thời gian. Mở cửa bể bơi và đặt báo thức , Và yêu cầu thêm khăn tắm hoặc dịch vụ phòng mà không cần gọi điện. Đối với các phòng khách sạn có rèm kỹ thuật số, bảng điều khiển nhiệt độ và hệ thống chiếu sáng có dây cứng, Nest Hub cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển các thiết bị này .—— “Chúng tôi nghĩ . Manuel Bronstein, phó chủ tịch của Trợ lý Google, cho biết, nó không chỉ có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng mà còn có thể giảm bớt các kết nối không cần thiết.

Hệ thống khách sạn Virgin ở tất cả các bang ở Chicago, Dallas, Nashville và Las Vegas vào đầu năm tới Công ty, phần mềm đã được cải tiến đáng kể để đáp ứng các yêu cầu về ánh sáng, nhiệt độ, TV trong phòng cũng được thiết kế để ngăn cách phòng ngủ phía sau với phòng thay đồ bằng một cánh cửa nhỏ, để nhân viên khách sạn không cần tiếp xúc. Các mặt hàng có thể được vận chuyển.

“Chúng tôi không yêu cầu bạn ký vào biểu mẫu. Raul Leal, giám đốc điều hành của Virgin Hotels Group, cho biết: “Xác nhận dịch vụ phòng.” “Đây là một công cụ kế toán lỗi thời.”

Các dịch vụ nhà hàng và robot linh hoạt

Không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời quanh năm hoặc tuân theo các quy tắc về khoảng cách xã hội. Dường như chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này: biến toàn bộ khách sạn thành một nhà hàng, được bổ sung bằng các dịch vụ sử dụng công nghệ máy móc.

“Nó được dùng để trả lời câu hỏi.” Làm thế nào để tổ chức lại nhà hàng để khách hàng không phải ăn trong một không gian hẹp? Ron Swidler, giám đốc đổi mới của Gettys Group, một công ty thiết kế khách sạn có trụ sở tại Chicago, cho biết. – Liên minh gần đây đã triệu tập 325 chuyên gia trong ngành từ Tập đoàn Hilton, Marriott và Đại học Cornell để tham gia vào dự án khách sạn của Ngày mai (Tomorrow Hotel) và hợp tác về đổi mới khách sạn trong tương lai. Nhóm nghiên cứu đang hình dung các robot vận chuyển với các kích cỡ khác nhau có thể giữ thức ăn và đồ uống nóng lạnh, đồng thời có thể phát video hoặc nhạc để giải trí.

“Có thể những con robot này sẽ có tính cách riêng, và chúng thậm chí có thể chơi với bạn,” ông Swidler nói thêm.Dịch vụ phòng thường đắt, nhưng nếu người phục vụ là rô bốt trong thời kỳ thịnh hành, bạn có thể chấp nhận. Ảnh: Savioke

Ngay cả khi không có người tham gia tiệc, khách sạn vẫn có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp, sảnh tiệc và cả bãi cỏ tổ chức sự kiện chưa sử dụng. .

“Chúng tôi tin rằng toàn bộ trải nghiệm ăn uống có thể thay đổi”, ông Ito của Gensler Co., Ltd. cho biết, “Bạn có thể tạo ra nhiều không gian linh hoạt cho phòng ăn riêng thay vì phải ở nhà hàng” Ito nói , Đây là cốt lõi của việc cá nhân hóa và tạo ra trải nghiệm độc đáo.

Mang không gian ngoài trời vào phòng

Hầu hết các khách sạn sẽ tối đa hóa việc sử dụng không gian mở để khách ngồi tại bàn ăn bình dân có thể cảm thấy an toàn hơn và rèn luyện sức khỏe ngoài trời Tổ chức sự kiện. Trong tương lai, nhà thiết kế dự đoán rằng nếu khách sạn biết cách tận hưởng hiệu ứng êm dịu của thiên nhiên, du khách sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ngay cả trong phòng. Đội ngũ Getty có kế hoạch thiết kế lại phòng họp và khu vực tổ chức sự kiện với số Những cách trưng bày cây xanh để mô phỏng chuyển động tự nhiên và thêm hệ thống lọc không khí Swidler cho biết: “Một trong những lợi ích của việc này là báo hiệu cho mọi người biết rằng không gian bên trong đã an toàn. “Ông Swidler nói, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy gần gũi với thiên nhiên có thể giảm bớt căng thẳng.

Tích hợp thiên nhiên vào các tòa nhà, tức là thiết kế ưa sinh học, đã phát huy hiệu quả ở những nơi có tường xanh, chậu cây hoặc rêu phong. Và những khu vườn ở các khu vực công cộng, chẳng hạn như Khách sạn Brooklyn Bridge 1 ở Brooklyn, New York. – – Ông Ito nói: “Tôi nhắm đến những thiết kế này và tôi nhận thấy rằng sẽ có nhiều phòng khách sạn có ban công hơn Hoặc cửa sổ để giữ không khí trong lành. “

Sảnh khách sạn 1 Khách sạn Brooklyn Bridge ở New York (Hotel Brooklyn Bridge) sử dụng nhiều cây xanh và tường xanh để tạo cảm giác tươi mát cho du khách. Ảnh: 1 Khách sạn Brooklyn Bridge

thiết kế phòng

Phòng khách sạn sẽ không chỉ là nơi để ngủ và tắm, thay vào đó, chúng sẽ có nhiều chức năng như phòng tập thể dục, nhà hàng, văn phòng, tất nhiên du khách vẫn thường sử dụng phòng cho những mục đích này, tuy nhiên điểm khác biệt là những chức năng này phù hợp hơn Thiết kế.

Lấy dịch vụ phòng làm ví dụ. Trong tương lai, các phòng được xây dựng có mục đích hơn có thể ngồi trên ghế dài hoặc không gian ăn uống linh hoạt, thay vì ngồi trên mép giường, dựa vào bàn gấp mà ngồi xuống Ăn sandwich.

Ông Ito nói: “Dịch vụ phòng trước đây không quá tốt, nhưng giờ đây nó là một loại tiện nghi mà mọi người muốn. Bạn có thể thiết kế một khách sạn có thể mang đến trải nghiệm ăn uống tuyệt vời trong phòng hoặc ngoài ban công.

Phòng tập gym cũng ngày càng mở rộng, không chỉ đặt một tấm thảm tập yoga trong tủ. Gansevoort Meatpacking mới được cải tạo ở Thành phố New York cung cấp dịch vụ tập thể dục theo yêu cầu có tên là Mirror, có thể hiển thị các lớp thể dục trên một tấm gương phản chiếu đầy đủ và cũng cung cấp các loại cân theo yêu cầu.

Tổng giám đốc của khách sạn này, Anton Moore, cho biết: “Bạn không cần phải xuống cầu thang để giao lưu với những người khác trong phòng tập thể dục hay đeo khẩu trang. Khi tập thể dục” .—— Giấc ngủ luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhóm GettysGroup đã phát triển một chiếc giường công nghệ cao có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua cảm biến nệm và gối, đồng thời cung cấp dữ liệu này cho thiết bị di động của khách hàng để phân tích chất lượng giấc ngủ buổi sáng – phòng di động của khách sạn

Mùa hè này, người Mỹ đã khám phá ra các phương tiện du lịch và giải trí của họ. Hãy tưởng tượng một công ty kinh doanh khách sạn duy trì một đội xe RV được trang bị phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp – có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Phòng khách sạn di động – đã được các công ty cho thuê xe van như Cabana – coi là một trong những dự án tương lai của Tập đoàn Gettys, nó có thể kéo xe hơi để tạo điều kiện cho việc khám phá các điểm đến mới: chở khách từ khách sạn đến ga Mrs. Các vị trí khác ở trên cùng. Họ có thể đậu xe trong một khách sạn liên kết để sử dụng hồBơi lội, ăn uống hoặc dọn dẹp.

San Wei (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *