Khách sạn sẽ như thế nào sau Covid-19?

Số lượng đặt phòng khách sạn trên toàn quốc đã giảm 50%, do dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm và hàng trăm phòng trọ tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên, một số khách sạn mới vẫn hoạt động tốt.

Nhiều khách sạn đang chờ đợi sự bùng nổ du lịch, vì vắc-xin Covid-19 sẽ được phê duyệt trong tương lai gần, hoặc do áp lực tài chính buộc phải mở cửa, các nhà điều hành khách sạn có kế hoạch tiến hành các giao dịch để tránh bùng phát và đại dịch hơn nữa. Sự chuẩn bị này tương đương với cách thức hoạt động của hệ thống an ninh sau vụ 11/9.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe, sự ổn định và sự tự tin của mọi người. Tom Ito cho biết, tất cả chúng tôi đều cảm thấy an toàn và tin tưởng khi sử dụng lại dịch vụ khách sạn”, một nhà lãnh đạo trong ngành khách sạn và tòa nhà toàn cầu Người đứng đầu công ty Gensler. “Phóng viên của New York Times yêu cầu các giám đốc điều hành, nhà thiết kế và nhà cung cấp hình dung. Dịch bệnh, ngoài các dịch vụ dọn phòng được cải thiện và tập trung chưa từng có, còn bao gồm các giải pháp thực tế và suy đoán.

Không tiếp xúc và Phòng khách sạn không tiếp xúc

Trong một thời gian dài, các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn tầm trung và bình dân, đã được định hướng tự động hóa, bao gồm sử dụng điện thoại di động thay cho chìa khóa để mở cửa và tự kiểm tra. Đại dịch này đã làm tăng khoảng cách xã hội của mọi người và Nhu cầu hạn chế liên hệ, tầm quan trọng của các tính năng này.

Điện thoại thông minh có thể giúp du khách mở cửa và thực hiện thanh toán không tiếp xúc một cách nhanh chóng. Ảnh: GenX Security

Hiện tại, khách du lịch muốn tự động hóa nhiều hơn. Google Trợ lý đã ra mắt một ứng dụng khách sạn để hỗ trợ trợ lý ảo Google Nest Hub, ứng dụng này đã được ra mắt tại nhiều khách sạn ở Hoa Kỳ vào mùa hè năm nay, Đây không phải là lần đầu tiên một khách sạn sử dụng loại công nghệ trí tuệ nhân tạo của trợ lý ảo Alexa của Amazon. Khai trương tại khách sạn vào năm 2018.

Kết hợp với loa cỡ máy tính bảng và màn hình điều khiển, khách có thể đặt câu hỏi. Hỏi Nest Hub về thời gian mở cửa bể bơi, đặt đồng hồ báo thức và yêu cầu thêm khăn tắm hoặc dịch vụ phòng, và Không cần gọi điện. Đối với các phòng khách sạn có rèm kỹ thuật số, bảng điều khiển nhiệt độ và đèn có dây, Nest Hub cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển các thiết bị này.

“Chúng tôi nghĩ. Manuel Bronstein, Phó chủ tịch Google Assistant cho biết, nó không chỉ có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn có thể giảm bớt những rắc rối không cần thiết.

Tại Chicago, Dallas, Nashville và Virgin Hotel Systems ở tất cả các bang của Las Vegas vào đầu năm tới, phần mềm đã được cải tiến đáng kể để thích ứng với ánh sáng, nhiệt độ và truyền hình nhu cầu. Căn phòng cũng được thiết kế để ngăn cách phòng ngủ phía sau với phòng thay đồ bằng một cánh cửa nhỏ, giúp nhân viên khách sạn có thể giao đồ mà không cần tương tác.

“Chúng tôi không yêu cầu bạn ký vào biểu mẫu. Raul Leal, giám đốc điều hành của Virgin Hotels Group, cho biết:” Mẫu Xác nhận Dịch vụ Phòng “.” Đây là một công cụ kế toán lỗi thời. ”

Nhà hàng linh hoạt và dịch vụ rô bốt

Không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời quanh năm và tuân thủ các quy tắc tương tác xã hội từ xa. Có vẻ như chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này: biến toàn bộ khách sạn thành một nhà hàng và Điều này được bổ sung bởi các dịch vụ sử dụng công nghệ cơ khí .—— “Nó được sử dụng để trả lời các câu hỏi. “Làm thế nào để bạn tổ chức lại nhà hàng để khách hàng không dùng bữa trong một không gian hẹp? Giám đốc Đổi mới của Gettys Group, Ron Swidler cho biết, công ty thiết kế khách sạn có trụ sở tại Chicago đã chia sẻ– Liên hợp gần đây đã triệu tập 325 chuyên gia trong ngành từ Tập đoàn Hilton, Marriott, Đại học Cornell và những nơi khác tham gia cuộc họp để trở thành khách sạn của ngày mai (hotel of Tomorrow) và hợp tác về những đổi mới trong tương lai. Nhóm đang xem xét các quy mô khác nhau của Robot vận chuyển, những robot này có thể giữ thức ăn và đồ uống nóng và lạnh, và cũng có thể phát video hoặc âm nhạc để giải trí.

“Có thể ông Swidler này nói thêm rằng những con robot này sẽ có cá tính riêng và thậm chí có thể chơi với bạn .Dịch vụ phòng thường đắt, nhưng nếu người phục vụ là người máy trong thời gian dịch bệnh bùng phát, bạn có thể sẵn sàng trả tiền. Ảnh: Savioke

Ngay cả khi không có người tham gia tiệc, khách sạn vẫn có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp, sảnh tiệc và cả bãi cỏ tổ chức sự kiện chưa sử dụng. .

“Chúng tôi tin rằng toàn bộ trải nghiệm ăn uống có thể thay đổi”, ông Ito của Gensler Co., Ltd. cho biết, “Bạn có thể tạo ra nhiều không gian linh hoạt cho phòng ăn riêng, không nhất thiết phải ở nhà hàng này. Cốt lõi của việc cá nhân hóa và tạo ra những trải nghiệm độc đáo, ”Ito giải thích. Trình diễn

— Mang không gian ngoài trời vào phòng ngủ-Hầu hết các khách sạn sẽ tận dụng tối đa không gian mở, trong thời gian đại dịch, du khách có thể yên tâm khi di chuyển quanh bàn ăn và các hoạt động thể dục ngoài trời. Trong tương lai, nhà thiết kế dự đoán rằng nếu khách sạn biết cách tận hưởng những tác động êm dịu của thiên nhiên, du khách sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ngay cả trong phòng. Nhóm Getty có kế hoạch thiết kế lại các không gian như phòng họp và không gian tổ chức sự kiện, trưng bày cây xanh kỹ thuật số để mô phỏng chuyển động tự nhiên và thêm hệ thống lọc không khí. Làn gió nhẹ nhàng và khử trùng bằng tia cực tím. – Ông Swidler nói: “Một trong những lợi ích của việc này là nó cho phép mọi người báo hiệu rằng không gian bên trong là an toàn,” Swidler nói. Ông Swidler cho biết, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy gần với việc giảm căng thẳng tự nhiên.

Kết hợp thiên nhiên vào các tòa nhà, tức là, thiết kế ưa sinh học, đã có hiệu quả trong các tòa nhà. Những nơi có tường xanh, chậu cây hoặc khu vườn rêu phong trong phòng nghỉ và khu vực công cộng, chẳng hạn như khách sạn 1 Brooklyn Bridge ở Brooklyn, New York.

Ông Ito cho biết: “Tôi lấy những thiết kế này làm mục tiêu của mình và tôi nhận thấy rằng sẽ có nhiều phòng khách sạn có ban công hoặc cửa sổ, cho phép bạn bước vào bầu không khí trong lành.”

Sảnh khách sạn 1 Khách sạn Brooklyn Bridge ở New York có nhiều cây xanh và những bức tường xanh tạo cảm giác trong lành cho du khách. Hình: 1 Khách sạn-Thiết kế Phòng ở Cầu Brooklyn-Phòng khách sạn sẽ không chỉ là nơi để ngủ và tắm. Thay vào đó, chúng sẽ phục vụ nhiều chức năng như phòng tập thể dục, nhà hàng và văn phòng. Tất nhiên, du khách vẫn thường sử dụng phòng cho những mục đích này. Tuy nhiên, sự khác biệt là thiết kế phù hợp hơn để chứa các chức năng này.

Lấy dịch vụ phòng làm ví dụ. Trong tương lai, những căn phòng có nhiều công năng sử dụng hơn có thể ngồi trên ghế dài hoặc không gian ăn uống linh hoạt, thay vì ngồi ở mép giường và dựa vào bàn gấp mà là ngồi ăn bánh mì.

Ông Ito nói: “Dịch vụ phòng trước đây không quá tốt, nhưng giờ đây nó là một loại tiện nghi mà mọi người đều muốn. Bạn có thể thiết kế một khách sạn có thể mang đến trải nghiệm ăn uống tuyệt vời trong phòng hoặc ngoài ban công .— -Phòng tập thể dục cũng đang được mở rộng, không chỉ đặt một tấm thảm yoga trong tủ. Khách sạn Gansevoort Meatpacking mới được cải tạo ở thành phố New York cung cấp dịch vụ thể dục theo yêu cầu gọi là lớp học thể dục Mirror-display trên gương soi toàn thân, cung cấp theo yêu cầu Khách sạn cho biết: “Bạn không cần phải xuống cầu thang để giao lưu với những người khác trong phòng tập thể dục hoặc đeo khẩu trang. Khi tập thể dục “. Giấc ngủ luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhóm GettysGroup đã phát triển một chiếc giường công nghệ cao có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua cảm biến nệm và gối, đồng thời cung cấp dữ liệu này cho thiết bị di động của khách hàng. Do đó, phân tích – mức độ ngủ của họ trong các phòng khách sạn đang di chuyển vào buổi sáng – mùa hè này, người Mỹ đã phát hiện ra các phương tiện giải trí cho chuyến du lịch của họ. Công ty khách sạn có phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp. Đội xe RV có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác. – – Các phòng khách sạn di động – đã được lên ý tưởng bởi một trong những dự án tương lai về xe bán tải của Gettys Group từ các công ty cho thuê như Cabana. Sẽ được đưa đón từ khách sạn đến các địa điểm khác vào cuối hành trình du lịch, và xe có thể đậu trong khách sạn kết nối để sử dụng hồBơi lội, ăn uống hoặc dọn dẹp.

San Wei (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *