Khách hàng hái đào chín và dâu đỏ tại Vườn Sapa

Sa Pa bước vào mùa thu hoạch đào vào tháng 5 hàng năm. Mặc dù loại quả này phổ biến ở nhiều ngã tư dẫn vào trung tâm thành phố, nhưng tự tay hái quả tại vườn là một trải nghiệm thú vị hơn cả.

Tháng 5 hàng năm, Sapa lại bước vào mùa thu hoạch đào. Mặc dù loại quả này phổ biến trên nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố, nhưng hái quả tại vườn thú vị hơn cả.

Quả đào Sapa tuy nhỏ, ít lông nhưng ăn giòn và ngon. Mùa đào chín ở Sa Pa chỉ kéo dài đến giữa tháng 6. Mùa hoa đào chín ở Sa Pa chỉ kéo dài đến giữa tháng 6.

Nơi du khách có thể hái quả tại vườn là Tả Phìn, cách thành phố khoảng 12 km về phía đông. Chủ vườn không mở dịch vụ nên du khách muốn hái cần xin phép hoặc liên hệ trước.

Nơi du khách có thể hái trái trong vườn là Làng Tarpeng, cách khoảng 12 km về phía đông. trung tâm thành phố. Chủ vườn không mở dịch vụ nên du khách muốn đến lấy phải xin phép hoặc liên hệ trước.

Khách tham quan trải nghiệm miễn phí, nhưng chỉ cần trả tiền công đào, giá 50.000-60.000 đồng / kg. Theo kinh nghiệm của chủ khách sạn Vỏ quả Sa Pa, hái đào tại vườn mới đảm bảo chất lượng, còn đào bán ở chợ phải có kinh nghiệm chọn mới không dễ mua phải đào Trung Quốc. Kinh phí, nhưng chỉ có lượng đào, giá 50.000-60.000 đồng / kg. Theo kinh nghiệm của chủ khách sạn con nhộng Sapa, hái đào tại vườn mới đảm bảo chất lượng, còn đào bán ngoài chợ cần có kinh nghiệm chọn, không dễ mua phải đào Trung Quốc. Ngoài đào, bản Tả Phìn cũng đang thu hoạch dâu. Các trang trại dâu tây ở đây kéo dài dọc theo các ngọn đồi, tập trung ở thôn Mã Tra.

Ngoài đào, bản Tả Phìn cũng đang vào mùa thu hoạch dâu. Những vườn dâu tây ở đây kéo dài dọc theo những ngọn đồi và tập trung ở làng MáTra.

Dâu tây ở đây được trồng theo phương pháp công nghệ cao và được bao bọc bằng màng nilon. Thời điểm hái dâu thích hợp là sáng sớm. Dâu tây không chín cùng một lúc nên có thể thu hoạch trong vòng vài tháng.

Dâu tằm ở đây được trồng theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao, được bao bọc bằng màng nilon. Thời điểm hái dâu thích hợp là sáng sớm. Dâu tây không thể trưởng thành cùng một lúc, vì vậy chúng có thể được thu hoạch trong vòng vài tháng.

Giá dâu tây hái tại vườn khoảng 150.000đ / kg. Tuy nhiên, lê từ Sapa cũng rất được ưa chuộng. Mùa thu hoạch chỉ được phép đến tháng bảy.

Ngoài ra, lê sapa cũng rất phổ biến, nhưng mùa thu hoạch phải đến tháng 7 mới bắt đầu.

Nhiếp ảnh: Trương Ngọc Ánh .

Vy An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *