5 thiên đường du lịch bị động đất đe dọa

Ngày 16/4, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã xảy ra ở Ecuador khiến 272 người thiệt mạng và hơn 2.500 người bị thương. Không chỉ vậy, đảo Kyushu ở miền nam Nhật Bản còn hứng chịu 2 trận động đất mạnh trong 3 ngày liên tiếp khiến 41 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và 180.000 người mất nhà cửa. Theo báo “Independent”, trước tình hình đó, các chuyên gia đã soạn thảo danh sách 5 điểm đến nằm trong vùng nguy cơ cao và có nguy cơ xảy ra động đất cao:

California, Mỹ

Đây là nơi San sản lượng bị giảm sút. Đường Andrews Through Fault Line kéo dài dọc theo bờ biển phía tây đến nam California. Nếu có động đất, nó sẽ rơi vào khoảng từ 8 đến 10, gây ra sóng thần tàn phá toàn bộ miền Tây nước Mỹ. Năm 1906, San Andreas gây ra thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử San Francisco (California). Trận động đất 8,25 độ richter đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 người và là trận động đất cuối cùng kể từ đó.

Cầu Cổng Vàng (San Francisco) bắc qua tỉnh Bình Dương, Thái Lan, chỉ cách tâm chấn của trận động đất năm 1906 15 km và thu hút 10 triệu khách du lịch mỗi năm. Ảnh: Lateger Ledger .

New Zealand

Đường đứt gãy núi cao ở bờ biển phía tây nam của New Zealand là nguồn gốc của trận động đất 7,8 độ richter vào năm 2009. Xác suất xảy ra trận động đất lớn nhất trong lịch sử nước này là hơn 30%, sẽ khiến mọi thứ sụp đổ trong vòng 50 năm tới.

Miền Nam New Zealand được coi là một trong những nơi có động đất nghiêm trọng nhất trong những địa điểm vừa đẹp vừa đẹp trên thế giới. Ảnh: Vagabond Quest .

Chile

Đây là nơi từng xảy ra trận động đất mạnh 9,6 độ Richter vào năm 1960. Chile và Peru là hai quốc gia được bao bọc bởi mảng Nazca và mảng Nam Mỹ. Chile là một quốc gia ven biển rộng lớn bao phủ gần như toàn bộ Nam Mỹ và đang trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Ảnh: Guide to Chile.

Sumatra, Indonesia-Sumatra có một đới đứt gãy cùng tên. Các dư chấn nhỏ đi qua bờ biển phía tây nam có thể gây ra sóng thần. Hòn đảo nằm trong khu vực dễ xảy ra động đất, cuối cùng một trận động đất mạnh 9,1 độ Richter đã xảy ra ở bờ biển Sumatra vào năm 2004. Trận sóng thần đã giết chết 240.000 người ở hàng chục quốc gia Thái Bình Dương. — Sumatra nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những khu rừng nhiệt đới và vô số loài động vật hoang dã. Với những ai thích du lịch mạo hiểm thì đây là một điểm đến lý tưởng. Ảnh: Ron Travel.

Manila, Philippines

Quốc gia này là một phần của Đường đứt gãy Thái Bình Dương và được gọi chung là Vành đai lửa. Chile và Nhật Bản cũng nằm trong khu vực này. Các nhà địa chấn học dự đoán một trận động đất mạnh 7 độ Richter có thể phá hủy thành phố bất cứ lúc nào.

Tuy không phồn hoa như Bangkok nhưng người ta nói rằng Manila có những nét riêng và cuộc sống yên bình, thoải mái. Theo TripAdvisor, Manila cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất. Ảnh: Wikipedia.-Xem thêm: Khách du lịch ghi lại cảnh động đất tàn phá bãi biển-Hải Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *