Cách cổ vũ thế giới chưa bao giờ được chạm đến

Để hạn chế sự lây lan của nCoV, thế giới đã thay đổi bắt tay, ôm hoặc hongi (chào từ mũi Maori) sang các cách khác, chẳng hạn như chà đạp, vỗ tay. Nhưng đối với một số nền văn hóa, theo truyền thống là nói xin chào với nhau mà không nói xin chào.

Ấn Độ

Du khách thường thấy mọi người vỗ tay lên ngực và nói từ “nam vị” (xin chào). Divya người Mỹ gốc Ấn Độ L. Selvakumar bày tỏ ý nghĩa của lời chào, nói rằng: “Lịch sử của cử chỉ này có thể được truy nguyên từ hàng ngàn năm sau: Vị thần trong trái tim tôi đã cúi đầu trước vị thần trong trái tim mình.” Theo cách tôn trọng, chúng tôi tin rằng cử chỉ này sẽ bảo vệ người thực hiện thao tác này.

Siết chặt tay, bạn sẽ giữ năng lượng mà bạn được bảo vệ và bảo tồn, thay vì thu hút năng lượng của người khác. Ảnh: Wikimedia Commons .

Thái Lan

Lời chào wai phổ biến bao gồm đầu hơi nghiêng và hai tay bắt chéo trên ngực. Điều này chứng tỏ ảnh hưởng của Ấn Độ giáo và Phật giáo đối với văn hóa Thái Lan trong quá khứ và hiện tại. Amyh Marddent, giảng viên Chương trình Nghiên cứu Văn hóa tại Đại học Nghệ thuật Dân chủ tại Đại học Vallarek, nói: “Wein đã thể hiện sự cởi mở, vũ khí không vũ khí và thiện chí của mình cho hòa bình.” – Ngoài lời chào và Ngoài các nghi thức tâm linh, Go được sử dụng trong nhiều tình huống khác, chẳng hạn như thực hiện các điệu nhảy, kiếm cớ và thậm chí tránh đánh nhau. Ngoài ra, ý nghĩa của wai cũng thay đổi theo tình huống. “Trong một số trường hợp, khi chúng tôi nói xin chào với wai, chúng tôi có thể nói” Sawatdee kha “hoặc” Sawatdee krab “(tùy theo giới tính). Do đó, wai cũng thể hiện” xin chào “một cách rất lịch sự. Ở vị trí cao hơn, hãy cúi đầu xuống và đặt tay của bạn ở vị trí cao hơn: lòng bàn tay là lời chào tiêu chuẩn, mặt đối mặt với đồng nghiệp, người lớn hoặc cao hơn, đường chân tóc ngang là cấp độ của một nhà sư, nếu bạn nhìn thấy Quốc vương Thái Lan, Hãy cúi đầu và giơ hai tay lên – Zambia – theo các thành viên của bộ lạc Kunda và Tumbuka, việc bắt tay là phổ biến ở Zambia, nhưng họ cũng có thể chào nhau mà không chạm vào nhau. Để bày tỏ lời chào, họ ôm và vỗ tay, liên tục nói “mulibwanji” (nghĩa là “Xin chào, sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày”) hoặc “mwakabwanji” (xin chào).

Nếu bạn gặp cha mẹ, Zambian Một bước nữa là cần thiết, và khi họ giơ tay, họ ngồi xổm xuống và cổ vũ như một sự tôn vinh đối thủ của họ. Người Zambia ở cùng với những người lớn tuổi khác, đặt tay lên ngực và bụng, chân hơi cong.

Nhật Bản

Sự tôn trọng đã được sinh ra cách đây hơn một ngàn năm so với giới quý tộc. Ngày nay, nó được biết đến rộng rãi như một lời chào không lời từ Nhật Bản .

Bà Yuko Kaifu, Cán bộ Văn hóa của Bộ Ngoại giao, nói: ” Văn hóa cúi đầu xuất phát từ đẳng cấp. Đẳng cấp. Người cúi đầu cúi chào. Đi xuống, cúi xuống để hạ thấp cơ thể của mình và tôn trọng người khác. “Cúi đầu và nói xin chào cho thấy họ không có ý định tấn công. – Mức độ cúi đầu truyền tải các thông điệp khác nhau. Để nói xin chào, cơ thể nên uốn cong 15 độ từ thắt lưng để tưởng nhớ nhân viên cấp cao hoặc chào khách hàng. Người đó nên thấp hơn 30 độ. Khi bạn buồn, tôn trọng hoặc xin lỗi sâu sắc nhất, xin vui lòng giữ ở mức 45 độ. Ảnh: Travel Earth .

Ngày nay, bắt tay ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản, những người trẻ tuổi cúi đầu hơn người già và văn hóa hiếu khách cũng đã xảy ra Những thay đổi lớn. Nhưng với tình hình chung của Covid-19, các chuyên gia tin rằng cách cúi đầu truyền thống sẽ được khôi phục .

Ngân Dương (Theo tạp chí “National Geographic”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *