10 điều bạn có thể làm trên Covid-19

Mặc dù bạn không đi du lịch giữa các bệnh dịch, bạn vẫn có thể làm nhiều việc liên quan đến sự nhiệt tình bằng cách thư giãn. Luôn lạc quan, giữ bình tĩnh và sử dụng thời gian rảnh này để khám phá nhiều điều thú vị. Đây là điều có thể được thực hiện trong Covid-19.

Chuyến tham quan ảo

Một loạt các bảo tàng trên khắp thế giới đang cố gắng để khách nhìn thấy những thứ ở nhà trong thời kỳ phổ biến. Nhóm Văn hóa và Nghệ thuật Google làm việc với hơn 2.500 bảo tàng và phòng trưng bày, như Bảo tàng Anh, Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam (Hà Lan) và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc. Quốc) …

Với sự trợ giúp của hệ thống Chế độ xem phố, Google Maps cũng cho phép người dùng khám phá các địa điểm mới. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác Niagara (Mỹ-Canada), cây cầu Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ) hay Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) mà không cần phải đến trực tiếp ở đó. Nếu bạn có xe hơi, bạn có thể đi đến vùng nông thôn hoặc đi bộ đến những vùng xa xôi khó đến bằng Covid-19 – miễn là nơi cư trú của bạn không áp đặt sự cô lập hoặc phong tỏa xã hội. Đi ra ngoài để có không khí trong lành, chạy bộ, dã ngoại hoặc đi xe đạp và cắm trại xa mọi người là những cách giúp bạn thoải mái hơn.

Đọc sách

Nếu bạn là một người yêu thích sách, nhưng luôn bị chiếm giữ bởi nhiều thứ khác, đây thực sự là thời điểm lý tưởng. Hãy tìm những cuốn sách có thể được đặt trên kệ để tận dụng thời gian rảnh rỗi khan hiếm.

Xem phim phiêu lưu cũng là một cách để truyền cảm hứng cho du lịch trong tương lai. Ảnh: Travelettes.

Lập kế hoạch cho các chuyến đi trong tương lai

Bạn không thể đi du lịch, nhưng không ai ngăn cản bạn lên kế hoạch hoặc mơ về một kỳ nghỉ sắp tới. Sử dụng thời gian này để đọc các địa điểm trên blog hoặc diễn đàn của bạn để tìm hiểu thêm về chính sách thị thực, nhà ở hoặc bảo hiểm du lịch …

Tạo một blog du lịch

bạn có rất nhiều thời gian và nhiều kinh nghiệm du lịch. Bây giờ là thời gian để thêm thông tin này vào blog du lịch của bạn để bạn bè và gia đình của bạn có thể đọc nó. Nó không nhất thiết là một trang web chuyên nghiệp và đắt tiền. Có nhiều tài nguyên miễn phí, như Medium, WordPress, vì vậy bạn có thể thực hiện một số dự án nhỏ hoặc chia sẻ chúng với những người bạn muốn.

Sắp xếp lại ảnh

Có nhiều hình ảnh trên điện thoại, iPad, máy ảnh hoặc máy tính xách tay của bạn, nhưng bạn đã lưu tất cả chúng vào đĩa cứng. Sắp xếp chúng theo ngày hoặc đích để bạn có thể dễ dàng tìm và lưu chúng. Đây cũng là một cách để bạn sống lại những khoảnh khắc đẹp và khó quên này.

Nấu ăn

Tìm hiểu bất kỳ công thức nấu ăn nào, có thể đưa bạn trở lại hành trình khám phá nấu ăn. Sử dụng các món ăn như phở, cà ri Ấn Độ, món hầm Ailen và bánh sừng bò để lấy lại niềm vui khi đi du lịch … có thể khiến bạn bớt “điên”. Đối với du lịch trong tương lai. Bạn có thể cần một ba lô mới hoặc dầu gội dự phòng. Bạn cũng có thể dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm du lịch trực tuyến để xem những gì bạn đang thiếu.

Học những điều mới

Bạn vẫn muốn học một ngôn ngữ hoặc kỹ năng chưa được học. Hãy dành thời gian để tìm hiểu. Bạn có thể cấm thể thao hoặc đám đông, nhưng tại sao không thử thể thao ở nhà. Bạn vẫn có thể sử dụng video trực tuyến hoặc ứng dụng di động để đào tạo. Một cơ thể khỏe mạnh giúp trở nên năng động hơn – điều này rất quan trọng.

Văn Phạm (theo Travelettes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *