Tạo trình chiếu bằng YouTube

Trang web chia sẻ video trực tuyến Youtube vừa bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng tạo các trình chiếu đơn giản chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Để sử dụng nó, trước tiên người dùng phải kết nối với dịch vụ. Ví dụ: tải video lên trang web này. Sau khi kết nối thành công, để bắt đầu tạo trình chiếu hoàn toàn mới, hãy nhấp vào nút “Tải xuống” (thường nằm bên cạnh thanh tìm kiếm YouTube). Trong giao diện tải xuống mới này, nhấp vào nút “Tạo” trong “Trình chiếu ảnh.”

Theo mặc định, YouTube giúp người dùng “trực tiếp” hợp nhất dữ liệu hình ảnh có sẵn trong album trực tuyến của Google Picasa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn tùy chọn “Tải ảnh lên” (hiển thị bên dưới) để dễ dàng tải ảnh lên máy tính. Khi bạn chọn tải xuống hình ảnh trực tiếp từ máy tính của mình, theo mặc định, một hộp thoại sẽ xuất hiện để người dùng tìm và duyệt thư mục chứa hình ảnh trên máy tính. Sau khi chọn hình ảnh để tải xuống, một hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo cho bạn về tiến trình tải dữ liệu lên máy chủ Google. Nói tóm lại, khi người dùng tạo trình chiếu hình ảnh mới trên máy tính của họ, YouTube sẽ tự động tải những hình ảnh này lên album trực tuyến Picasa của họ.

Sau khi hoàn thành, tất cả dữ liệu được tải lên Google trên máy chủ và người dùng sẽ thấy ngay giao diện của hình ảnh mới được chọn. Tại thời điểm này, bạn có thể sắp xếp trình tự cần thiết để hiển thị trình chiếu bằng cách di chuyển hình ảnh đến vị trí mong muốn. Để đến bước tiếp theo, nhấp vào Tiếp theo trong giao diện này.

Trong giao diện tiếp theo, người dùng có thể chọn sửa đổi các tham số, như thời gian hiển thị của hình ảnh, hiệu ứng chuyển động chung của toàn bộ slide hoặc thêm nhạc nền từ danh sách có sẵn trong phần âm thanh, như hiển thị bên dưới.

Tại thời điểm này, bạn gần như đã hoàn thành quá trình tạo trình chiếu. Điều cuối cùng cần làm là nhấn nút “tải xuống” và YouTube sẽ tự động “hoàn thành” trình chiếu. Khi quá trình tải xuống thành công, người dùng có thể đổi tên các slide của họ. Theo mặc định, slide được tạo sẽ được bao gồmPhần “Tải lên” của phần “Trình quản lý video” của dịch vụ.

Nhìn chung, chức năng tạo slideshow YouTube mới rất đơn giản, hầu như không có hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng âm thanh. Tuy nhiên, tính năng này đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với người dùng chỉ cần một ứng dụng tạo slideshow đơn giản mà không cần cài đặt phần mềm trên thiết bị của họ.

Quỳnh Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *