Những lưu ý khi đi du lịch cùng trẻ em

Những bãi biển này luôn là lời khuyên tốt nhất cho kỳ nghỉ hè của gia đình. Để làm cho cuộc hành trình tràn đầy niềm vui, xin hãy ghi nhớ những điểm sau:

chọn một bãi biển

chọn một bãi biển dốc thoai thoải để trẻ có thể vui chơi và cha mẹ có thể dễ dàng quan sát. Nước nóng cũng giúp trẻ thoải mái hơn. Ngoài ra, các thanh cát trắng sạch, mịn phù hợp cho cả gia đình cùng nhau xây dựng các lâu đài cát. Đó là một điều tốt để chọn một nơi yên tĩnh, không đông đúc và an toàn khi đưa trẻ em.

Quy bào, bãi biển Phú Quốc là một gợi ý cho gia đình.

Quần áo

Với quần áo của cha mẹ, nó rất dễ thương. Trẻ em phải mặc đồ bơi nhiều màu sắc. Nếu đi biển trong một thời gian dài, khách phải mua ít nhất 2 bộ đồ bơi cho một người. Ngoài ra, váy dài, quần short, áo phông cotton, khăn, mũ rộng vành, kính râm, kính bơi, dép xỏ ngón cũng rất cần thiết.

Kem chống nắng – Bạn nên chọn kem chống nắng cho trẻ em, SPF là 40 đến 50. Chỉ số bình thường là 20 đến 30, giúp bảo vệ cơ thể, để làn da của em bé dần được sử dụng dưới ánh sáng mặt trời. Vào một ngày nắng hoặc sau khi bé bị rám nắng, hãy tiếp tục sử dụng 10-15 kem chống nắng.

Mang theo vật dụng

Nếu bé cai sữa, bạn cần chuẩn bị thêm bát, cốc, thìa, sữa liền. Cháo, mắm tôm, nước để rửa bình sữa, phích. Đối với trẻ lớn hơn, các bà mẹ cần chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ sau khi trẻ chơi, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ, trái cây, kẹo … để bổ sung. Ngoài ra, một món đồ chơi yêu thích là cần thiết để dỗ bé. Hãy nhớ dạy con ấm lên trước khi ra biển. Sau khi bãi biển kết thúc, đưa trẻ đi dạo trên bãi biển và kể cho trẻ nghe những câu chuyện về biển. Điều này sẽ giúp con bạn tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh.

Mang theo một bể bơi nhỏ

Đừng để con bạn tắm lâu khi biển lạnh. Thay vào đó, hãy để con bạn bơi trong hồ bơi hoặc chơi trên bãi biển. Trẻ em sẽ rất phấn khích và vẫn có thể bơi trong biển, trong khi người lớn sẽ không phải nhìn quá nhiều vào mắt chúng.

Du khách có thể mang phao, kính bảo hộ và mũ cho trẻ em. Ảnh: Shutterstock .

Theo dõi con bạn mọi lúc

Khi đi du lịch với trẻ nhỏ đến bãi biển, bạn nên luôn ở bên bạn. Cha mẹ tốt nhất nên để con bơi trên bờ. Nhớ đóng gói áo phao và dây an toàn cho trẻ, và luôn luôn đứng bên cạnh để trông em bé.

Đừng để con bạn tắm nắng và tắm quá lâu – Đừng tắm khoảng 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, vì tia cực tím có hại bây giờ. Cha mẹ chỉ có thể cho bé chơi trong 20 đến 30 phút một lần, sau đó ra biển để ăn và nghỉ ngơi. Sau khi tắm, lau khô người và mặc quần áo của bé ngay lập tức để tránh bị cảm lạnh.

Các biện pháp sơ cứu trong trường hợp xảy ra tai nạn

Khi trẻ rơi xuống nước, cha mẹ nên bình tĩnh đặt nó trở lại mặt đất và kiểm tra đường hô hấp của trẻ. Nếu có một vật trong miệng hoặc mũi, hãy lấy nó ra và đặt đứa trẻ nằm nghiêng để nước thoát ra khỏi đường hô hấp. Nếu trẻ ngừng thở, lập tức để trẻ nằm ngửa, sau đó che mũi bằng hai tay, hít thở sâu và ngậm miệng, thở thật lâu, lặp lại hai lần. Tiếp tục dùng tay ấn vào ngực, đặt một phần ba xương ức vào vú trái của trẻ và tiếp tục ấn cho đến khi nhân viên y tế đến.

Hướng dẫn khác:

Tư vấn phân loại doVietravel được kết hợp với VnExpress để giới thiệu cho người đọc về điểm đến, nơi sẽ đến, trải nghiệm ăn uống và du lịch. Để biết thêm thông tin và kế hoạch du lịch chất lượng cao hấp dẫn, vui lòng truy cập tại đây hoặc đường dây nóng: 19001839 .

Theo Vietravel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *