Công viên nước Dam Sen lần đầu tiên báo cáo thua lỗ

Damson Water Park Co., Ltd. (DSN), lần đầu tiên bị mất tiền kể từ khi niêm yết, hoạt động kém trong quý hai. Do tác động của Covid-19, các hoạt động giải trí tại Công viên nước Dam Sen đã ngừng từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 9 tháng 5. Doanh thu trong ba tháng qua vượt quá 12 tỷ đồng, giảm 85% so với cùng kỳ năm ngoái. . Sau khi mở cửa trở lại, hoạt động của công ty vẫn chưa trở lại bình thường.

Công viên nước Danson ngừng hoạt động do Covid-19 vào tháng 3 năm 2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sau khi chấm dứt hoạt động, doanh thu giảm, nhưng các chi phí cố định như bảo trì, bảo trì, thuê đất và tiền lương công nhân vẫn cần phải được thanh toán đầy đủ. . Do đó, khoản lỗ kinh doanh chính của Công viên nước Dasen năm ngoái đã vượt quá 4 tỷ đồng và lỗ ròng 42 tỷ đồng. Trong nửa đầu năm, doanh thu của công ty vượt 35 tỷ đồng, giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ đạt được hơn 15% kế hoạch hàng năm. Lợi nhuận ròng chưa đến 1 tỷ đồng, giảm 98%.

Sau gần hai thập kỷ hoạt động, Công viên nước Damsen cũng chậm lại vào năm ngoái. Doanh thu năm 2019 chỉ tăng 1%, vượt kế hoạch đã lập, chưa tới 500 triệu đồng. Lưu lượng hành khách giảm 3% trong suốt cả năm, không đáp ứng kế hoạch.

Trong báo cáo gửi cổ đông đầu năm nay, Danson Management cho biết nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động. Đặc biệt là các trung tâm mua sắm như Bình Tân, Tân Phú, Vincom Landmark 81 tại Aeon Mall thu hút nhiều bạn trẻ đến vui chơi vào cuối tuần. Đây là “vấn đề cần quản lý xem xét”. – Đến cuối quý II, tổng tài sản của Dam Sen đạt gần 200 tỷ đồng, giảm gần 30% so với đầu năm. Hầu hết các tài sản bao gồm tiền mặt và đầu tư tài chính ngắn hạn. Hầu như tất cả các tài sản cố định của công ty đều được khấu hao.

Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *