Vietnam Airlines đưa hành khách đến Trung Quốc lần đầu tiên sau 5 tháng

Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ với VnExpress rằng đây là chuyến bay điều lệ VN5729 của Boeing Dreamliner 787-10, hạ cánh tại sân bay Nam Kinh vào chiều ngày 18/7. — Hành khách Trung Quốc đã đáp chuyến bay đến Nam Kinh vào ngày 18 tháng 7. : VNA .

Sáng ngày 18 tháng 7, chuyến bay này đã đón 275 khách du lịch Trung Quốc từ London, đi qua Hà Nội, rồi bay đến Nam Kinh. Đại diện của Vietnam Airlines cho biết đây là chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines đến thị trường Trung Quốc sau khi hãng ngừng hoạt động vào đầu tháng 2.

Trên chuyến bay trở về Việt Nam, chiếc máy bay này không chở hành khách. Đồng thời, tất cả các thành viên phi hành đoàn và tiếp viên phải được tách ra theo quy định. Vietnam Airlines tuyên bố rằng khi quá cảnh qua Hà Nội, hành khách vẫn ngồi trên máy bay thay vì ở sân bay để đảm bảo an toàn y tế. Máy bay chỉ tiếp nhiên liệu và kiểm tra hệ thống kỹ thuật, nhưng không nhận thêm hành khách.

Các nhân viên của Vietnam Airlines tại chi nhánh Trung Quốc rất khó xin giấy phép chuyến bay này, bởi vì các chuyến bay quốc tế hiếm khi được sử dụng tại thị trường Trung Quốc để đảm bảo phòng ngừa Covid-19. Tuy nhiên, với những gợi ý mạnh mẽ của các giám đốc điều hành hãng hàng không và sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn, chuyến bay đã được thực hiện thành công sau một thời gian dài chờ đợi. Các hãng hàng không đang trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Đồng thời, đây cũng là một bước quan trọng để khôi phục đường bay giữa hai nước.

Một số thành viên phi hành đoàn, tiếp viên của chuyến bay VN5729. Ảnh: VNA.

Tuần trước, Bộ Giao thông vận tải cũng đã báo cáo với chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay thương mại quốc tế. Cụ thể, Bộ Hàng không sẽ hợp tác với các cơ quan hàng không ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia để lên kế hoạch vận chuyển.

Theo khuyến nghị của Bộ Thương mại, tần suất giao dịch chuyến bay đến các quốc gia và khu vực nói trên là một lần một tuần cho mỗi lần tập hợp. Khi vào nước, hành khách nước ngoài cần phải trải qua thị thực và kiểm dịch hợp lệ theo quy định. Ngoài các chuyến bay cứu hộ do Bộ Ngoại giao tổ chức, khoảng 2500 đến 3.000 người nước ngoài sẽ vào nước này trên các chuyến bay thương mại mỗi tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *