Facebook tự ý thay đổi địa chỉ email mặc định của người dùng

Kể từ ngày 25 tháng 6 năm 2012, Facebook đã thực hiện thay đổi này một cách thận trọng. Địa chỉ email của @ facebook.com được tạo tự động bởi tên tài khoản của bạn và một URL Facebook cụ thể. Ví dụ: nếu URL của bạn là facebook.com/tenban (trong đó tenban là tên tài khoản), Facebook sẽ tự động cung cấp cho bạn emailtenban@facebook.com và đặt nó làm chế độ xem mặc định trong email. Điều này có nghĩa là khi ai đó nhấp vào Giới thiệu về Facebook để biết bạn, thay vì thấy địa chỉ email thường được sử dụng để liên hệ, họ sẽ thấy địa chỉ email đó. Bạn có thể không bao giờ sử dụng Facebook.

Trên thực tế, Facebook đã cung cấp dịch vụ nhắn tin này trong một thời gian dài, nhưng rất ít người sử dụng nó. Người dùng vẫn thích Gmail, Yahoo Mail hoặc Hotmail. Do đó, nhiều người nghĩ rằng việc thay đổi địa chỉ email trong hồ sơ của người dùng có thể là một “mánh khóe” để Facebook cạnh tranh với các dịch vụ email khác.

Tuy nhiên, nếu cần, bạn có thể thay đổi địa chỉ email này một lần nữa. Để thực hiện việc này, bạn cần truy cập trang hồ sơ của mình, nhấn nút “Cập nhật thông tin”, cuộn xuống “Thông tin liên hệ”, sau đó bấm “Chỉnh sửa”. Bạn sẽ thấy tiện ích mở rộng @facebook hiển thị cùng email bạn đã nhập trước đó (Gmail, Yahoo Mail …). Trên dòng nhắn tin bạn đã nhập trước đó, một vòng tròn có dấu gạch chéo được đánh dấu là dấu gạch chéo, biểu thị rằng dấu gạch chéo không được hiển thị trong tệp cấu hình (xem hình bên dưới). Để chọn một email hiển thị cho bạn bè của bạn, nhấp vào mũi tên xuống ở đầu hàng (trong vòng tròn màu đỏ) để điều chỉnh, sau đó nhấp vào Lưu. Sử dụng Facebook hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác không muốn thay đổi hồ sơ của mình mà không được xem. Do đó, nhiều người dùng đã bày tỏ sự tức giận và phản ứng của họ. Phát ngôn viên của Facebook nói với Reuters rằng ngoài việc cung cấp địa chỉ email mới, Facebook còn cho phép người dùng quyết định sử dụng email nào. Tuy nhiên, theo Gizmodo, cài đặt nhắn tin mặc định là các dịch vụ của Facebook và không có thông báo, Facebook đã gặp trục trặc hoặc thực hiện lựa chọn thay cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *