Vấn đề giá chuyển nhượng toàn cầu của ngành nhôm hàng nghìn tỷ đô la

Vụ việc được kiểm toán viên nhà nước phát hiện trong một cuộc kiểm toán ngân sách địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 3 năm nay.

Cơ quan này chỉ yêu cầu cảnh sát bộ phận điều tra tham nhũng và tội phạm kinh tế. , Buôn lậu (Bộ Công an C03) để điều tra giá chuyển nhượng, trốn thuế và trốn thuế thu nhập cá nhân của ông Nguyễn Tài của Công ty TNHH Nhôm Toàn cầu (Bà Rịa Vũng Tàu) (Giám đốc Công ty Dịch vụ Hậu cần PTL) (Công ty PTL) .– – Theo kiểm toán quốc gia, Công ty TNHH Nhôm Toàn cầu đã ký hợp đồng thuê kho với Công ty PTL để lưu trữ nguyên liệu nhôm trong 5 năm. Trong năm 2015, giá thuê trung bình là 7,2 đô la Mỹ mỗi mét vuông mỗi tháng. Mức này cao gấp 5 đến 7 lần so với giá thuê PTL của công ty từ các đơn vị khác (dao động từ 1 đến 1,53 đô la Mỹ mỗi mét vuông mỗi tháng). – Văn phòng Kiểm toán Quốc gia cho biết, bằng cách tăng tiền thuê kho hàng không hợp lý, Công ty Nhôm Toàn cầu đã đổi giá thành Công ty PTL với số tiền 2.680 tỷ đồng, chiếm hơn 78,7% tổng số tiền thuê kho trong giai đoạn 2015-2019.

“Số tiền chuyển nhượng này về nguyên tắc sẽ làm tăng chi phí và giảm kiểm toán quốc gia, nói rằng:” Thu nhập chịu thuế của Tập đoàn Nhôm Toàn cầu có thể làm tăng khoản lỗ chuyển nhượng để bù đắp lợi nhuận chịu thuế của công ty trong những năm tiếp theo. “Hành vi này của Công ty Nhôm Toàn cầu đã vi phạm các quy định của Đạo luật Quản lý Thuế và Luật Hình sự. -Photo của Khu vực Lưu trữ Nhôm Toàn cầu: Tạp chí Phố Wall

Vâng, theo kiểm toán quốc gia, Công ty Nhôm Toàn cầu và PTL cũng có mối quan hệ khác với các đối tác chung đã ký hợp đồng thuê kho. Ngành nhôm toàn cầu đã chuyển gần 388 tỷ đồng cho PTL.

Theo giấy chứng nhận đăng ký công ty, vốn cổ phần của PTL là 150 tỷ đồng, trong đó khen ngợi Công ty TNHH Trend Trend, vốn góp là 120 tỷ đồng (80% vốn), và ông Nguyễn Tai xông vốn góp là 20%, tức là 30 tỷ đồng.

Vào tháng 1 năm 2017, ông Nguyễn Tài và Công khen ngợi Công ty TNHH Trend đã ký hợp đồng chuyển nhượng để ông Đại chuyển nhượng khoảng 15% vốn được cấp phép (khoảng 22,5 tỷ USD) của PTL cho Công ty TNHH Praise Trend .. Thông qua việc chuyển nhượng vốn này, Công ty Praise Trend sở hữu 95% công ty cổ phần PTL, tương đương 142,5 tỷ đồng. Con số này được thể hiện trong lần thay đổi giấy phép kinh doanh thứ hai của PTL vào tháng 3 năm 2017.

Sau khi chuyển nhượng vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, ông Tài và Công ., Ltd. Khen ngợi Xu hướng đã ký một bản đính kèm lợi nhuận. Trong năm 2015 và 2016, các thỏa thuận đã đạt được với tỷ lệ cổ tức 5% của ông Tai, Công ty TNHH Praise Trend đã tận dụng tối đa 95% lợi thế của mình, tổng cộng xấp xỉ 338 tỷ đồng. Sau đó chuyển lợi nhuận chung cho Công ty Xu hướng Khen ngợi ở nước ngoài.

Ông Zhang Jianguo, đại diện vốn của Công ty Xu hướng Khen ngợi, cũng là giám đốc của Công ty Nhôm Toàn cầu.

Kiểm toán quốc gia cho thấy sự thay đổi giá sẽ là toàn cầu Việc chuyển nhượng cổ phần của Tập đoàn Nhôm cho PTL, và thực tế là Công ty TNHH Praise Trend đã nhận được 75% vốn góp từ ông Nguyễn Tài, người đã chia sẻ gần 338 tỷ đồng Việt Nam trong 2 năm (2015-2016) Công ty lợi nhuận Shield Shield chuyển các khoản lợi nhuận chung này ra nước ngoài để duy trì mối quan hệ chặt chẽ. Mục tiêu cuối cùng là chuyển tiền bất hợp pháp từ Công ty Nhôm Toàn cầu sang nước ngoài.

Công ty TNHH Nhôm Toàn cầu sở hữu một công ty trị giá 4,3 tỷ đô la Mỹ Kho nhôm … Năm ngoái, chính quyền Việt Nam và Hoa Kỳ đã phát hiện ra hàng hóa và bị nghi ngờ lừa gạt người Việt Nam sang Mỹ và các nước khác. Sau khi quá trình điều tra hoàn tất, cơ quan hải quan gần đây tuyên bố rằng công ty đã vi phạm quy định.

Vietnam Global Aluminium Co., Ltd. được thành lập vào tháng 8 năm 2011. Theo giấy phép đăng ký, công ty đã đầu tư vào một nhà máy có hình dạng đặc biệt với quy mô xuất khẩu hàng năm là 200.000 tấn. Dự án đầu tư của nhà máy công ty nhôm đã được Cơ quan Khu công nghiệp Barea-Vũng Tàu phê duyệt với thời hạn hiệu lực là 37 năm. Kể từ năm 2011, tổng vốn đầu tư là 250 triệu đô la Mỹ. — Liên quan đến thuế thu nhập cá nhân của giám đốc nhượng quyền Ruan Taitai khi ông chuyển tiền sang nhượng quyền thương mại, Văn phòng Kiểm soát Nhà nước cũng xác định rằng số tiền thuế thực tế cao hơn nhiều so với số tiền khai báo. Do đó, giá chuyển nhượng được báo cáo là 22,5 tỷ đồng, và thuế thu nhập cá nhân của ông Đại Tuất là 0 đồng. Sau đó, cục thuế của tỉnh Vũng Tàu tại thành phố Vũng Tàu, Pakistan đã kiểm tra công ty PTL và cơ quan này xác định lại số tiền mà ông Đại phải nộp cho số tiền thuế thu nhập lên tới 400 triệu đồng. Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính năm 2016 của PTL, sau khi xác minh và điều chỉnh bởi Cục Thuế tỉnh Barea-Vũng Tàu, tổng giá trị thực của vốn chủ sở hữu tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2016 đã vượt quá 56.1 tỷ đồng Việt Nam.

Kiểm toán nhà nước cho thấy, trong quá trình chuyển nhượng 75% vốn góp (22,5 tỷ đồng), ông Nguyễn Tài có dấu hiệu chuyển nhượng vốn, và giá thấp hơn gần 20 lần so với giá trị thực tế. . Tuy nhiên, thuế thu nhập cá nhân mà ông Tài phải nộp sau khi chuyển nhượng cổ phiếu PTL là khoảng 80 tỷ đồng (thuế suất 20%). Sau khi khấu trừ số thuế thu nhập cá nhân do cục thuế Barea-Vũng Tàu xác định và thu 400 triệu đồng, số tiền thuế thu nhập cá nhân của ông Nguyễn Tài Tuất chuyển nhượng phải được thu hồi hơn 79,2 tỷ đồng. -Minh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *