9 cài đặt để giúp iPhone mượt mà hơn

Xóa bộ nhớ cache Safari – khi bạn truy cập trực tuyến, trình duyệt sẽ tự động lưu tệp bộ đệm để cải thiện tốc độ tải xuống khi bạn truy cập lần sau. Theo thời gian, số lượng tệp này đã tăng lên, dẫn đến tiêu thụ bộ nhớ và “tắc nghẽn”. Xóa bộ nhớ cache sẽ giúp xóa lịch sử duyệt web, cookie và các tệp tạm thời và tăng bộ nhớ khả dụng.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Cài đặt”> “Safari”, sau đó cuộn xuống và chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”. Một cửa sổ xuất hiện, yêu cầu người dùng xác nhận xóa bộ nhớ cache.

Xóa bộ đệm Safari

Khi duyệt web, trình duyệt sẽ tự động lưu tệp bộ đệm để cải thiện tốc độ tải xuống cho lần truy cập tiếp theo. . Theo thời gian, số lượng tệp này đã tăng lên, dẫn đến tiêu thụ bộ nhớ và “tắc nghẽn”. Xóa bộ nhớ cache sẽ giúp xóa lịch sử duyệt web, cookie và các tệp tạm thời và tăng bộ nhớ khả dụng.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Cài đặt”> “Safari”, sau đó cuộn xuống và chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”. Một cửa sổ xuất hiện yêu cầu người dùng xác nhận xóa bộ nhớ cache.

Xóa ảnh, video

Máy ảnh là chức năng được sử dụng để ghi lại những khoảnh khắc sống động trên iPhone, nhưng ứng dụng này cũng có bộ nhớ thiết bị nhanh như vậy. Xóa ảnh và video là cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng dung lượng trống trên thiết bị và giúp thiết bị chạy nhanh hơn.

Xin lưu ý rằng sau khi xóa, các tệp này sẽ bị bỏ vào thùng rác và sẽ chỉ bị xóa. Xóa khỏi iPhone sau 30 ngày. Để xóa thủ công, người dùng phải vào thư mục đã xóa gần đây để xóa lại.

Xóa ảnh, video

Máy ảnh là chức năng được sử dụng để ghi lại những khoảnh khắc phát lại trong thời gian thực trên iPhone, nhưng ứng dụng này cũng có thể giúp bộ nhớ của máy đầy và nhanh. Xóa ảnh và video là cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng dung lượng trống trên thiết bị và giúp thiết bị chạy nhanh hơn. Xóa khỏi iPhone sau 30 ngày. Để xóa nó hoàn toàn thủ công, người dùng phải vào thư mục đã xóa gần đây để xóa lại.

Xóa phần mềm ít sử dụng và chiếm dung lượng

Đôi khi người dùng iPhone sẽ tải xuống các ứng dụng không sử dụng. Loại bỏ phần mềm không cần thiết sẽ giúp mở rộng bộ nhớ cho các mục đích khác. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng, sau đó nhấp vào X bên cạnh, nó sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Cụ thể, hãy chú ý đến các trò chơi như “Call of Duty” hoặc “Pitch 8” và xóa chúng có thể giúp tăng thêm 1 GB bộ nhớ.

Để có cái nhìn trực quan hơn, hãy chuyển đến “Cài đặt”> “Chung”> “Lưu trữ và sử dụng iCloud”> “Quản lý dung lượng”. Phần mềm iPhone sẽ được liệt kê theo mức dung lượng mà người dùng có thể xem xét xóa.

Xóa ít phần mềm hơn và chiếm dung lượng

Đôi khi người dùng iPhone có thể tải xuống ứng dụng mà không cần sử dụng. Loại bỏ phần mềm không cần thiết sẽ giúp mở rộng bộ nhớ cho các mục đích khác. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng, sau đó nhấp vào X bên cạnh, nó sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Cụ thể, hãy chú ý đến các trò chơi như “Call of Duty” hoặc “Pitch 8” và xóa chúng có thể giúp tăng thêm 1 GB bộ nhớ.

Để có cái nhìn trực quan hơn, hãy chuyển đến “Cài đặt”> “Chung”> “Lưu trữ và sử dụng iCloud”> “Quản lý dung lượng”. Phần mềm iPhone sẽ được liệt kê dựa trên khả năng của người dùng để xem xét xóa.

Xóa tin nhắn cũ

Để xóa cuộc hội thoại SMS, hãy trượt ngón tay từ trái sang phải trên thành phần và chọn Xóa. Để xóa tin nhắn riêng tư, chạm ngón tay vào tin nhắn, sau đó chọn “Khác …”, sau đó kiểm tra tin nhắn bạn muốn xóa, sau đó chọn biểu tượng thùng rác ở góc trên bên trái màn hình.

Giống như các dịch vụ nhắn tin khác (như Facebook) Messenger, Viber hoặc WhatsApp …

Xóa tin nhắn cũ

Để xóa một cuộc trò chuyện SMS, hãy vuốt từ trái sang phải trong cuộc trò chuyện và chọn Xóa. Để xóa một tin nhắn riêng lẻ, bấm và giữ một tin nhắn và chọn “Khác …”, sau đó đánh dấu tin nhắn bạn muốn xóa, sau đó chọn biểu tượng thùng rác ở góc trên bên trái của màn hình.

Giống như các dịch vụ nhắn tin khác (như Facebook Messenger, Viber) hoặc WhatsApp …

Tắt các ứng dụng nền

Khi chuyển đổi đa tác vụ giữa các phần mềm, hầu hết các ứng dụng không thể mở được Chương trình sẽ vào trạng thái ngủ “d”. “Để dừng hoàn toàn, nhấn nút” Trang chủ “ba lần trong phần đa nhiệm, sau đó vuốt lên để tắt nó. Bạn cũng có thể sử dụng ba ngón tay để thao tác nhanh hơn.

Tắt ứng dụng chạy nền- — Khi đa nhiệm được chuyển đổi giữa các phần mềm, hầu hết các ứng dụng chưa mở đều ở trạng thái “ngủ”. Có “nhưng những người khác vẫn có thể sử dụng nó.” Để dừng hoàn toàn, nhấn nút Home ba lần trong phần đa nhiệm, sau đó vuốt lên để tắt. Bạn cũng có thể sử dụng ba ngón tay để tăng tốc công việc của bạn.

Tắt chức năng tải xuống tự động

Cấm tự động tải xuống nội dung từ iTunes sẽ giúp người dùng tăng tốc iPhone. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Cài đặt”> “iTunes và App Store” và sau đó đóng “Âm nhạc”, “Ứng dụng”, “Sách” và “Cập nhật”.

Vô hiệu hóa tải xuống tự động

Vô hiệu hóa tự động tải xuống nội dung từ iTunes, có thể giúp người dùng tăng tốc iPhone. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Cài đặt”> “iTunes và App Store” và sau đó đóng nhạc, ứng dụng, sách và cập nhật.

Khởi động lại thiết bị

Giống như máy tính, iPhone cũng cần “nghỉ ngơi” và khởi động lại để hoạt động mượt mà hơn. Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình xuất hiện trượt để đóng dòng và trượt sang phải để tắt máy tính. Bật thiết bị để sử dụng trong tương lai.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn nút Home và nút nguồn cùng lúc cho đến khi iPhone tắt và tự động khởi động lại. Khởi động lại thiết bị – giống như máy tính, iPhone cũng cần “nghỉ ngơi” và khởi động lại để giúp thao tác mượt mà và dễ dàng hơn. Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình xuất hiện trượt để đóng dòng và trượt sang phải để tắt máy tính. Mở lại thiết bị để sử dụng trong tương lai.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn nút Home và nút nguồn cùng lúc cho đến khi iPhone tắt và tự động khởi động lại. -Fi

Bằng cách không cho phép iPhone được kết nối với mạng Wi-Fi một mình, người dùng có thể tăng tốc độ của máy lên một chút. Truy cập Cài đặt> Wi-Fi và kích hoạt để yêu cầu tham gia mạng. -Có thể truy cập Wi-Fi tự động

Bằng cách không cho phép iPhone tự kết nối với mạng Wi-Fi, người dùng có thể tăng tốc độ của máy lên một chút bằng cách truy cập Cài đặt> Wi-Fi, sau đó kích hoạt phần “yêu cầu tham gia mạng”. Luôn cập nhật phần mềm – phiên bản mới nhất của hệ điều hành và các ứng dụng không chỉ giúp iPhone chạy mà còn cải thiện bảo mật. Để kiểm tra, hãy chuyển đến “Cài đặt”> “Chung”> “Cập nhật phần mềm”, ngoài ra, vui lòng nâng cấp ứng dụng trong phần “Cập nhật” của App Store.

Luôn cập nhật phần mềm

Chạy hệ điều hành mới nhất và các ứng dụng không chỉ giúp iPhone chạy bình thường mà còn cải thiện bảo mật. Để kiểm tra, vui lòng truy cập “Cài đặt”> “Chung”> “Cập nhật phần mềm”, ngoài ra, vui lòng nâng cấp ứng dụng trong phần “Cập nhật” của App Store.

Đinh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *