Ông Lê Việt Hải, con trai là tổng giám đốc của Hòa Bình

Sáng ngày 23/7, hội đồng quản trị của công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Huapin (HBC) đã phê chuẩn đơn từ chức của tổng giám đốc Lê Việt Hải. Ông Haiới con trai Lê Việt Hiếu được bổ nhiệm để kế nhiệm ông với nhiệm kỳ hai năm.

Sau khi chuyển giao quyền lực cho con trai, ông Hải vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị. Trước đó trong cuộc họp thường niên được tổ chức vào cuối tháng 6, Lê Việt Hiếu đã được bầu vào hội đồng quản trị 2019-2024 thay vì từ chức.

Ông Hai hiện đang nắm giữ hơn 37 triệu cổ phiếu, tương đương 16,05% vốn của Hòa Bình và con trai ông sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu.

Ông Lê Việt Hiếu, CEO mới của Tập đoàn Hòa Bình. Ảnh: HBC .

Viet Hiếu sinh năm 1992 và tốt nghiệp Đại học Bách khoa bang California với chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Sau khi về Việt Nam, Lê Việt Hiếu làm việc cho Ngân hàng Shinhan trong hai năm trước khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài và Phó Tổng Giám đốc Khu vực phía Bắc của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. – Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động kinh doanh của Hòa Bình đang gặp khó khăn và Việt Hiếu được bổ nhiệm làm tổng giám đốc. Đầu năm nay, công ty dự kiến ​​doanh thu 20,2 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận 720 tỷ đồng, nhưng phải điều chỉnh lên 12,5 nghìn tỷ đồng và 125 tỷ đồng. Ban quản lý công ty nói rằng trong một tình huống bất lợi, mục tiêu cao nhất là giữ lại các nguồn lực để vượt qua khủng hoảng.

Hòa Bình gần đây cũng phải đối mặt với tin đồn về một công ty bất động sản. Có được bằng cách mua cổ phần trong HBC. Trả lời về vấn đề này, ông Hải cho biết, nhiều công ty bất động sản đã xin đầu tư để trở thành cổ đông chiến lược, nhưng ông không có ý định mời họ để tránh xung đột lợi ích

Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *