Viettel đang tận dụng nền kinh tế kỹ thuật số của Đông Nam Á như thế nào

Theo đánh giá của Viettel, công nghệ thông tin và viễn thông của 10 quốc gia ASEAN nói chung không cân bằng. Ngoài các quốc gia phát triển như Singapore, Malaysia và Thái Lan, cũng có những quốc gia có cơ sở hạ tầng hạn chế như Campuchia, Lào, Đông Timor hoặc Myanmar. Tại các quốc gia này, Viettel đã đầu tư và nhanh chóng thay đổi bộ mặt của thị trường viễn thông.

Tại Campuchia, mạng Metfone (thương hiệu Viettel tại Campuchia) lần đầu tiên nhanh chóng chiếm 97% dân số. Nó nhanh chóng trở thành thị phần trực tuyến đầu tiên của đất nước. Cũng tại Lào, sau khi đầu tư của Viettel, cơ sở hạ tầng viễn thông cũng tăng gấp bốn lần.

Thương hiệu Mytel-Telecom Viettel đã đầu tư vào Myanmar.

Mạng 4G LTE hiện đại đã được triển khai từ năm 2015 và số người sử dụng Internet đã tăng từ 29,6% lên 49,2%. Số người ở Đông Timor có thể sử dụng dịch vụ viễn thông đã tăng từ 30% đến 60%. Kể từ khi gia nhập thị trường viễn thông, Mytel (đầu tư của thương hiệu Viettel tại Myanmar) đã giúp phổ biến dịch vụ Internet và mật độ của nó đã giảm từ 31% (tháng 6 năm 2018 – thời điểm Mytel cung cấp dịch vụ) xuống 55% (tháng 9 năm 2019). Giờ đây, các dịch vụ Internet băng thông rộng và cáp quang 4G của Viettel đã phủ sóng khắp 5 quốc gia ASEAN. Đây là nền tảng quan trọng để mỗi quốc gia thực hiện một loạt các dự án 4.0 trong nhiều lĩnh vực như chính phủ điện tử, thanh toán điện tử, giáo dục, nông nghiệp, giao thông vận tải, an ninh và dần dần thiết lập một xã hội kỹ thuật số. Xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số.

Nhóm cũng đã thử nghiệm và trình diễn thành công 5G và Internet of Things trên tất cả các thị trường. Theo các quốc gia / khu vực khác nhau, dần dần thực hiện các giải pháp hệ sinh thái kỹ thuật số, như thanh toán kỹ thuật số, ví điện tử, chính phủ điện tử, thành phố thông minh, giáo dục kỹ thuật số …

Thử nghiệm Viettel 5G tại Lào. Bằng cách thiết lập cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, Viettel cũng đã tạo ra cơ hội việc làm và thu nhập ổn định cho gần 6.500 lao động địa phương, đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển. Chất lượng công việc tại 4 quốc gia đầu tư.

Tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số

Sự đóng góp của Viettel trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng viễn thông đã mở ra một tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho các nước ASEAN. . Theo nghiên cứu của Bain & Company, tỷ trọng của nền kinh tế kỹ thuật số tại ASEAN hiện chỉ chiếm khoảng 7% GDP (2018). So với 16% ở Trung Quốc, 35% ở Hoa Kỳ, hoặc 27% ở năm quốc gia EU (bao gồm Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh), con số này khá thấp. -Viettel thương hiệu từ Đông Timor.

AT Kearney (Hoa Kỳ) cũng tuyên bố rằng bất chấp những hạn chế năm 2019, ASEAN vẫn có thể hoàn toàn lọt vào top 5 khu vực kinh tế kỹ thuật số phát triển nhất thế giới. Đến năm 2025. Một kế hoạch phát triển kinh tế kỹ thuật số nghiêm túc có thể đóng góp 10 nghìn tỷ đô la Mỹ vào GDP ASEAN ASEAN trong 10 năm tới.

Những số liệu này cho thấy tiềm năng to lớn của nền kinh tế kỹ thuật số. Ở các nước ASEAN. “Việc triển khai thử nghiệm 5G của Viettel tại Việt Nam, Lào và Campuchia là một bước quan trọng để đưa các quốc gia này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G. Đây là điều kiện để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và xây dựng xã hội. Đại diện của nhóm này cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *