Chuẩn bị sử dụng Office 2007

Ngay cả khi không có kế hoạch sửa đổi các ứng dụng Office hiện có, bạn vẫn cần “thương lượng” với Microsoft Office System 2007, vì người dùng Office 2007 có thể gửi cho bạn các tệp định dạng XML mới. . Và, nếu doanh nghiệp của bạn chuyển sang Office 2007, bạn cần di chuyển các cài đặt và tệp quen thuộc ra khỏi Office2003. .microsoft.com) đã cung cấp các gói tương thích Office cho các tiện ích định dạng tệp Word, Excel và PowerPoint 2007. Gói tiện ích này cho phép người dùng sử dụng các phiên bản Office trước đó để mở, xử lý và lưu trữ tệp theo định dạng XML mới của Office System 2007 (như Word.docx, Excel.xlsx và). Pptx PowerPoint. Truy cập find.pcworld.com/56206 để tải xuống và cài đặt gói tiện ích. Gặp nhau vào năm 2007

Trước khi nâng cấp, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình, bao gồm hai mô hình, bảng và macro riêng biệt. Sau đó, chèn đĩa cài đặt Office 2007, rồi trên màn hình “Cài đặt bắt buộc”, chọn “Nâng cấp từ phiên bản trước”. Nếu bạn muốn xóa các ứng dụng Office 2003 trong khi duy trì cài đặt (như từ điển riêng của Word, danh sách riêng của Excel và tệp Outlook .pst), hãy chọn “Xóa tất cả các phiên bản trước”. Nếu bạn bấm vào “Giữ tất cả các phiên bản trước”, tất cả các ứng dụng Office 2003 (trừ Outlook) sẽ được giữ lại, nếu không, tất cả các ứng dụng Office 2003 sẽ được giữ lại. Bạn chỉ có một phiên bản của chương trình này trong hệ thống. Để giữ Outlook 2003, trên tab “Tùy chọn cài đặt”, chọn giá trị của “Microsoft Office Outlook” là “Không khả dụng”. Để cài đặt Outlook 2007 ở vị trí của Outlook 2003, chọn “Chỉ xóa các ứng dụng sau” và sau đó chọn mục Microsoft Office Outlook.

Office 2007 linh hoạt hơn thông qua giao diện ruy-băng giao diện thanh công cụ. Dải băng mới rất tuyệt, nhưng bạn cần thực hiện một số điều chỉnh để sử dụng nó hiệu quả hơn. Ở bên trái, và sau đó bên dưới “Các lệnh được chọn” trong “Các lệnh chung”. Để thêm một mục, chọn nó và nhấn “Thêm”. Khi hoàn tất, nhấp OK. Để có thêm tùy chọn, chọn một lệnh bên ngoài ruy-băng hoặc “Tất cả các lệnh” trong danh sách “Chọn lệnh”. Nếu thanh công cụ quá lớn, chọn “Hiển thị Thanh công cụ truy cập nhanh” bên dưới dải băng. Tìm thêm lệnh: Để hiển thị nhãn nhà phát triển Ribbon mạnh mẽ (theo mặc định, nhãn bị ẩn), nhấp vào nút Office và chọn tùy chọn [tên chương trình]. Sau đó, chọn “Phổ biến”, sau đó chọn tab “Nhà phát triển hiển thị” trong ruy-băng và bấm “OK” để hoàn tất.

Dễ dàng chia sẻ tệp: Bạn có thể đọc bất kỳ tệp dữ liệu nào trong phiên bản cũ của các ứng dụng Office, Word và PowerPoint 2007 (phiên bản 97 đến 2003) bất cứ lúc nào và bạn có thể lưu các tệp Office cũ dưới dạng Định dạng XML Office 2007 mới. Để thực hiện việc này, hãy mở tệp cũ, nhấp vào nút “Office”, chọn “Chuyển đổi” và sau đó nhấp vào “OK”. Các tập tin mới sẽ thay thế các tập tin cũ. Để tạo phiên bản XML trong khi giữ lại phiên bản cũ, bấm Lưu dưới dạng, sau đó chọn loại tệp XML thích hợp. Đối với điều này, bạn có thể cần phải đóng tài liệu (hoặc ứng dụng Office 2007). Xin lưu ý rằng trong phiên bản mới của tài liệu, một số yếu tố (như đồ họa hoặc hình ảnh được nhúng trong tài liệu) có thể được thay đổi kích thước hoặc sửa đổi một chút. Office 97 ở định dạng Office 2003 cũng có thể dễ dàng hoàn thành. Ví dụ: trong Word 2007, nhấp vào nút “Office” và chọn “Lưu dưới dạng”. Tài liệu Word 97-2003. Tất cả các chức năng của đặc tả Office 2007 sẽ bị tắt hoặc ẩn trong các tệp này. Để biết thêm thông tin chi tiết, nhấp vào nút “Office” và sau đó chọn “Sẵn sàng” để chạy trình kiểm tra tương thích. Nếu đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn vẫn kết nối với Office 2003 hoặc sớm hơn, bạn có thể tránh được sự cố chia sẻ tệp. Bằng cách cài đặt Word, Excel và PowerPoint 2007 có thể sử dụng định dạng mặc định cũ. Ví dụ: để thực hiện thao tác này trong Excel 2007, hãy bấm vào nút Office, chọn “Tùy chọn Excel”, chọn “Lưu” ở bên trái và sau đó trong “Lưu tệp ở định dạng này”, chọn sổ làm việc Excel 97-2003 (* .XLS). (Hình 1) .

Mật khẩu đã sửa Thông thường, sau khi sử dụng Windows XP (Phiên bản chuyên nghiệp) trong một khoảng thời gian, bạn có thể nhận được thông báo sau khi đăng nhập: “Mật khẩu của bạn sẽ làTôi sẽ hết hạn sau 14 ngày … “Theo mặc định, Windows XP với mật khẩu được định cấu hình sẽ hết hạn sau 42 ngày. Trong vòng hai tuần, Windows sẽ tiếp tục nhắc nhở bạn. Nếu bạn không muốn mật khẩu trở nên” vô dụng “, Điều này có nghĩa là vui lòng thực hiện các bước sau: Nhấp vào “Bắt đầu”, “Chạy”, nhập điều khiển userpasswords2 và nhấn vào tab “Nâng cao”, nhấp vào nút “Nâng cao” trong phần “Quản lý người dùng nâng cao”. , Nhấp chuột phải vào tài khoản có cài đặt bạn muốn thay đổi, sau đó chọn “Thuộc tính”. Trên tab “Chung”, chọn “Mật khẩu không bao giờ hết hạn” và hoàn tất trên “Áp dụng” và “OK”.

— – Bùi Xuân ToaiPC World America 4/2007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *