Quay phim trong thành phố

Dưới đây là một số kinh nghiệm được cung cấp bởi trường nhiếp ảnh kỹ thuật số, có thể giúp độc giả có được hình ảnh năng động tinh tế.

1. Hãy chú ý đến quá trình.

Mọi người đang chảy. Nhiếp ảnh: Peter Tandlund .

Trong một thành phố đông đúc, không khó để đối phó với sự hối hả và nhộn nhịp của giao thông và đoàn lữ hành trên đường phố. Đây là những tài liệu tốt và hoàn toàn nghệ thuật.

Đi chậm trên đường và dừng lại khi bạn cảm thấy những chuyển động xung quanh bạn. Xin lưu ý rằng những chuyển động này chỉ tạo thành một “luồng” khi chúng được ghi ở tốc độ màn trập tương đối chậm.

2. Trước khi chụp ảnh, vui lòng xem xét góc độ và phối cảnh.

Cỗ máy thời gian. Nhiếp ảnh: Jes .

Chú ý đến phối cảnh và các góc đặc biệt có thể làm cho ảnh hấp dẫn và bắt mắt hơn, đặc biệt là khi di chuyển hình ảnh. Ví dụ, sự phối hợp của các chùm ánh sáng thu được bằng cách phơi bày trong một bố cục độc đáo sẽ truyền cảm hứng cho khán giả

3. Chụp nhiều lần.

Ảnh Surbiton: Peter Anderson.

Công việc bận rộn vào ban ngày có thể kém hấp dẫn hơn một khung cảnh sa mạc chỉ có một vài hành khách vào ban đêm.

Tuy nhiên, không dễ để biết khi nào chụp hợp lý hơn. Tốt nhất là cố gắng chụp vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

4. Cố gắng sử dụng các ống kính có độ dài tiêu cự khác nhau.

Nhập e. Ảnh: Patrick Boury .

Sử dụng 50mm (trên 35mm tiêu chuẩn) và các ống kính khoảng cách trung bình khác có thể chụp chính xác những gì mắt người nhìn thấy, và nó rất hiệu quả cho ảnh hàng ngày.

Tuy nhiên, sử dụng ống kính góc rộng có thể tiếp cận đối tượng và thu được nhiều cảnh ngoạn mục hơn.

5. Chụp các vệt sáng.

Kobe. Ảnh: Christopher Chan. Những vệt sáng như hình ảnh xe sáng có thể rất mờ và khó kiểm soát. Tuy nhiên, một khi được chụp ảnh thành công, nó sẽ trở thành một động mạch mềm mại và rực rỡ trên đường phố.

Để chụp được ánh sáng lốm đốm, bạn cần hiểu rõ về công nghệ chụp ảnh phơi sáng. Tốt nhất là sử dụng chân máy chắc chắn và vô hiệu hóa chức năng chống rung của ống kính mới. Tùy thuộc vào chiều cao và góc của ống kính, thời gian phơi sáng trong trường hợp này thường thay đổi trong khoảng từ 10 đến 20 giây.

6. Toàn cảnh.

Cất cánh. Nhiếp ảnh: Jason Rodman. Camera toàn cảnh ghi lại các chuyển động rất nghệ thuật bằng cách chiếu sáng một đối tượng rực rỡ và làm mờ hậu cảnh và tiền cảnh. Một cách đơn giản để chụp ảnh toàn cảnh là sử dụng chân máy để khóa lấy nét đối tượng (nếu có thể), điều chỉnh phạm vi khẩu độ từ f11 đến f22 và điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1/25 đến 1/60 giây. Khi đối tượng di chuyển, bắt đầu chụp và xoay cùng một lúc. Đối với các tình huống không thể hoặc khó khóa lấy nét, cần lấy nét thủ công.

7. Hãy chú ý đến bố cục liền kề và độ tương phản. Nhiếp ảnh: Khối sau.

Sự tương phản của ánh sáng, màu sắc và thậm chí là tương phản giữa hành động tĩnh lặng sẽ thu hút mạnh mẽ đôi mắt của người xem.

Đôi khi độ tương phản cũng có thể được sử dụng để tạo áp lực, căng thẳng và thất vọng trong khung ảnh.

8. Chụp thường xuyên.

– Giống như cuộc sống hàng ngày, thời điểm tốt hiếm khi xảy ra, bạn phải đến đó đúng lúc. – Chụp hình góc cạnh cũng có thể giúp bạn rèn luyện bản thân thành thạo các kỹ năng sáng tác, chọn góc chụp và kỹ thuật chụp khó khi sáng tác ảnh trong một thành phố chuyển động. -Ruan Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *