Chia sẻ MB bắt đầu xuất hiện

Giá tham chiếu của MBB tương đối thấp và có kế hoạch trả cổ tức 15% trong 3 năm tới. Tỷ lệ cổ tức khoảng 11,54%, cao hơn nhiều ngân hàng niêm yết khác.

Theo báo cáo tài chính năm 2010, lợi nhuận trước thuế của MBB đạt 2.288 nghìn tỷ đồng, tăng 52% so với năm 2009. Trong sáu tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế của MBB đạt 1.088 tỷ đồng, tương đương 4 tỷ đồng. Nếu chúng ta so sánh lợi nhuận trước thuế với tỷ suất lợi nhuận vốn năm 2010, thì MBB cao tới 29,02%.

Giao dịch của Ngân hàng Quân đội (MB).

Ngoài ra, MBB cũng có nhiều lợi thế của Des, đó là trong giao dịch để mở ra triển vọng. Ưu điểm đầu tiên là giá trị thị trường của MBB sẽ trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường. Một số lượng lớn cổ phiếu MBB đang lưu hành tự do (không hạn chế chuyển nhượng hoặc sở hữu quốc gia). Do đó, ngay cả khi sàn giao dịch sử dụng bộ chỉ số mới (để loại bỏ sự can thiệp vào quyền sở hữu quốc gia và hạn chế chuyển khoản), MBB vẫn sẽ nằm trong danh sách có ảnh hưởng, mặc dù quy mô vốn có thể thấp hơn một số ngân hàng khác.

Thứ hai, tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài với MBB bằng không, điều đó có nghĩa là cơ hội mua trong ngành này sẽ rất quan trọng. Mức độ phổ biến của MBB rất cao, với tổng số 9.261 cổ đông, bao gồm 131 cổ đông tổ chức. Hai cổ đông lớn nhất là Viettel và Vietkut cũng chỉ nắm giữ 10% và 11% vốn.

Thứ ba, MBB có truyền thống thanh khoản quan trọng vì nó vẫn được giao dịch trên thị trường OTC dưới thị trường. Biệt danh là “Vua”. “Cổ phiếu ngoại hối”. MBB có thể giữ lại chức năng này trong quá trình đăng ký vì các điều kiện giao dịch sẽ thực tế hơn. Thanh khoản cao là một trong những điều kiện quan trọng để thu hút các tổ chức đầu tư. – Hiện nay, có tám ngân hàng chứng khoán thương mại được niêm yết trên thị trường chứng khoán, nhưng ba nhóm rất có triển vọng được thành lập và các ngân hàng công bằng mới thành lập (như CTG và VCB) vẫn thống trị nhà nước, các ngân hàng chứng khoán lớn, Các nhóm có sức mạnh tài chính mạnh và khả năng sinh lời cao (như ACB, STB, EIB), phần còn lại là các ngân hàng nhỏ như SHB, HBB, NVB.

Nhân viên MB cung cấp lời khuyên cho khách hàng.

Trước năm 2010 Trong các giai đoạn khác nhau, cổ phiếu ngân hàng đã không được giới thiệu ra thị trường gần đây và đầu tư ưa thích chủ yếu là do đầu cơ thấp. Về lâu dài, cổ phiếu ngân hàng rất hấp dẫn, nhờ lợi nhuận hàng năm đáng kể và dòng tiền tốt từ cổ tức. So với triển vọng kinh doanh, cổ phiếu bị định giá thấp so với mức trung bình. Tích cực. Từ năm 2008 đến nay, thị trường tài chính nói chung đã gặp khó khăn, nhưng các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng niêm yết, đã duy trì tăng trưởng lợi nhuận tốt. Tốc độ tăng trưởng trung bình năm 2010 vẫn là 31%, trong đó các ngân hàng hàng đầu như EIB, MBB, TCB và MSB là đại diện của các ngân hàng cổ phần thương mại. Đối với ngành ngân hàng với biến động vĩ mô phức tạp hơn, năm 2011 sẽ là một năm khó khăn, nhưng tăng trưởng lợi nhuận của ngành vẫn được dự đoán sẽ vượt quá 20%. Tỷ lệ P / E là 8,5 lần. So với giá thị trường, giá không cao hoặc thậm chí thấp hơn một số ngành nhất định, như thực phẩm (12,9 lần), bảo hiểm (14,4 lần), bất động sản (11,5 lần) và chứng khoán (10., 8 lần). Ngoài ra, về tỷ lệ giá trên thu nhập (8,5 lần) và tỷ lệ giá trên sổ sách (1,2 lần), giá cổ phiếu ngân hàng Việt Nam thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác trong khu vực, như Malaysia, Indonesia, Thái Lan hay Philippines. – Đồng thời, khả năng sinh lời của các ngân hàng Việt Nam tương đối tốt, với ROA và ROE trung bình lần lượt là 1,4% và 16,6%. -số phận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *