Những điều cần lưu ý khi đi du lịch cùng trẻ em

Những bãi biển này luôn là đề xuất tốt nhất cho kỳ nghỉ hè của gia đình. Để chuyến hành trình ngập tràn niềm vui, các bạn hãy lưu ý những điểm sau:

Chọn bãi biển

Chọn bãi biển có độ dốc thoải, để trẻ vui chơi thoải mái và bố mẹ dễ quan sát. Nước nóng cũng giúp trẻ thoải mái hơn. Ngoài ra, bãi cát trắng mịn, sạch sẽ rất thích hợp để cả gia đình xây lâu đài cát. Đó là một điều tốt để chọn một nơi yên tĩnh, không đông đúc và an toàn khi đưa trẻ em.

Quay Alm, bãi biển Phú Quốc là một gợi ý cho gia đình.

Quần áo

Đó là phải thêm quần áo cho cha mẹ. Nếu bạn muốn đi biển trong một thời gian dài, khách phải có ít nhất 2 bộ đồ bơi cho một người. Ngoài ra, váy dài, quần short, áo phông cotton, khăn, mũ rộng vành, kính râm, kính bơi, dép xỏ ngón cũng rất cần thiết.

Kem chống nắng

Bạn nên chọn kem chống nắng cho trẻ em với SPF 40-50. Chỉ số bình thường là 20 đến 30, có thể bảo vệ tốt và khiến da bé dần thích nghi với ánh nắng. Vào một ngày nắng hoặc sau khi bé bị rám nắng, hãy tiếp tục sử dụng kem chống nắng với liều lượng từ 10 – 15.

Mang theo đồ vật – nếu bé cai sữa, bạn cần chuẩn bị thêm bát, cốc, thìa, cháo ăn liền, mắm tôm, nước bình sữa, phích. Đối với trẻ lớn hơn, các bà mẹ cần chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ sau khi trẻ chơi, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ, trái cây, kẹo … để bổ sung. Ngoài ra, bạn cũng cần một món đồ chơi yêu thích để xoa dịu bé.

Làm quen với biển.

Đầu tiên, hãy cho trẻ làm quen với Xiaolang và đến gần bờ biển. Hãy nhớ dạy con ấm lên trước khi ra biển. Sau khi bơi trên bãi biển, đi bộ với trẻ em trên bãi biển và kể cho trẻ nghe những câu chuyện về biển. Điều này sẽ giúp con bạn hiểu biết thêm về thế giới xung quanh.

Mang theo một hồ bơi nhỏ

Khi biển lạnh, đừng để con bạn bơi trong một thời gian dài. Thay vào đó, hãy để con bạn bơi trong hồ bơi hoặc chơi trên bãi biển. Trẻ em sẽ rất phấn khích và vẫn có thể bơi trong biển, trong khi người lớn không phải nhìn quá nhiều vào mắt chúng.

Du khách có thể mang phao, kính bảo hộ và mũ cho trẻ em. Ảnh: Shutterstock.

Luôn chú ý đến con cái

Khi đi du lịch biển cùng trẻ nhỏ, bạn nên luôn ở bên bạn. Tốt nhất cha mẹ nên cho con đi bơi ở bãi biển. Ngoài ra, hãy nhớ chuẩn bị áo phao và phao bơi đầy đủ cho con bạn, và luôn đứng gần đó và quan sát bé.

Không cho trẻ tắm nắng và tắm quá lâu .—— Không nên tắm trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, vì lúc này tia cực tím có hại. Bố mẹ chỉ có thể cho bé chơi mỗi lần 20 đến 30 phút rồi lên bờ cho bé ăn uống. Sau khi tắm, lau khô người và thay quần áo cho bé ngay lập tức để tránh bị cảm lạnh.

Các biện pháp sơ cứu trong trường hợp xảy ra tai nạn

Khi trẻ rơi xuống nước, cha mẹ nên bình tĩnh đặt nó trở lại mặt đất và kiểm tra đường thở của trẻ. Nếu có một vật trong miệng hoặc mũi, hãy di chuyển nó ra xa, sau đó đặt trẻ sang một bên để cho nước thoát ra khỏi đường thở. Nếu trẻ ngừng thở, ngay lập tức để trẻ nằm ngửa, sau đó che mũi bằng hai tay, hít thở sâu và ngậm miệng, thở một lúc lâu, lặp lại hai lần liên tiếp. Tiếp tục ấn ngực bằng hai tay, đặt 1/3 xương ức lên bầu ngực trái của trẻ, ấn tiếp tục cho đến khi nhân viên y tế đến. Điểm đến, đi đâu, ăn uống và đi du lịch. Để biết thêm thông tin và kế hoạch du lịch chất lượng cao, vui lòng truy cập tại đây hoặc đường dây nóng: 19001839 .

Theo Vietravel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *