Những sai lầm phổ biến của khách du lịch trong mùa

Hiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ đã dần mở cửa đón khách du lịch trở lại với những quy định mới khiến nhiều du khách chưa thể thích ứng ngay. Đây là 8 sai lầm mà du khách mắc phải khi đi du lịch vào mùa phổ biến, cùng gợi ý.

Tôi không biết rằng đích đến là đích đến để kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Các quốc gia và thành phố trên thế giới đang thực hiện các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh. Yan Katz, người hướng dẫn công việc GetYourGuide ở Berlin, cho biết các công ty du lịch cũng có những quy định khác nhau “Du khách phải hiểu họ sẽ làm gì để giữ an toàn vào thời điểm này.”, Đức.

Du khách nên được giáo dục trước một số kiến ​​thức cơ bản, chẳng hạn như: Tôi phải đi đâu, nên đeo khẩu trang khi ra đường hay trong nhà? Điểm đến có rộng mở với khách hàng không? Hay các nhà hàng và doanh nghiệp đang mở cửa trở lại? Có giới nghiêm trong thành phố của tôi không? Tôi có thể đi phương tiện công cộng không?

Zuzana Kaniokova, người đứng đầu GetYorGuide, cho biết: “Đối với bất kỳ chuyến đi nào, bạn nên biết thêm về hướng dẫn viên và những người tham gia.” Hãy cho các thành viên trong nhóm du lịch biết bạn đến từ đâu, bạn đã đi bao lâu và điều gì sẽ xảy ra. Điều này không chỉ giúp mọi người hiểu nhau mà còn giúp hướng dẫn viên quản lý khách dễ dàng hơn và giúp mọi người tham quan an toàn hơn. “

Không đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với nhau – khẩu trang là điều cần thiết khi bạn di chuyển đến bất cứ đâu, vì trong trường hợp này, đó là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Theo Assorgi Theo lời kể của anh, hầu hết khách du lịch của anh đều chuẩn bị khẩu trang khi đi du lịch, nhưng, đặc biệt là giới trẻ, đôi khi quên đeo khẩu trang, và đôi khi tôi cũng tự đeo khẩu trang.

Mặc dù không phải quốc gia / vùng lãnh thổ nào cũng cần đeo khẩu trang Nhưng đây là biện pháp cần thiết, nhớ đeo đúng cách để che miệng và mũi trong quá trình di chuyển. Nhiều hướng dẫn viên thậm chí còn khuyên khách hàng nên đeo thêm khẩu trang khi bị thất lạc, ướt hoặc hư hỏng và có ý thức giữ khoảng cách với người khác.-Khách du lịch Hãy đeo khẩu trang tại bảo tàng Louvre, Pháp và giữ khoảng cách cần thiết. Ảnh: EPA .

Chọn mua vé tại chỗ

Mua vé trước sẽ giúp khách du lịch đi du lịch hoặc tham quan một mình mà không phải xếp hàng tại các điểm tham quan. Ngoài ra, Việc tránh mua vé trực tiếp mua vé dễ dàng cũng có thể khiến khách du lịch không thể liên hệ với người mua vé.

Đưa ra lời khuyên về tiền mặt

Yan Katz chia sẻ: “Bây giờ tôi đã làm được. Cẩn thận kiếm tiền, khi kết thúc chuyến đi, tôi phải rửa tay thường xuyên hơn và giữ gìn vệ sinh. Khách du lịch mách nước: Không phải ai cũng quan tâm đến vi khuẩn mà tiền giấy và tiền xu có thể lây lan. Vì vậy, khách du lịch có thể chọn kênh chuyển tiền nhanh như PayPal để nhắc việc chuyển khoản, tốt nhất nên hỏi hướng dẫn viên xem họ có nhận tiền bằng chuyển khoản hay không vì sẽ an toàn hơn cho mọi người.

Bruno Gomes, chủ sở hữu của We Hate Tourism, chuyên về Le Tours, Bồ Đào Nha khuyến khích khách hàng tip cho hướng dẫn viên nhưng nên chuyển sang các mặt hàng khác như áo phông, đồ lưu niệm do công ty bán (không tính tiền mặt).

Gọi điện và nhờ người lạ chụp ảnh

Khi đến một điểm du lịch mới, du khách thường chụp rất nhiều ảnh, tuy nhiên, không nên đưa điện thoại di động của bạn cho người lạ chụp ảnh khi có dịch. Hướng dẫn viên người Iceland Stina Bang cho biết: “Chúng tôi thấy máy ảnh và điện thoại di động của khách hàng quay ngược lại, thứ tư khi chụp ảnh cùng các nhóm khác. Giao thiết bị điện tử cho người lạ là rất nguy hiểm.” Hiện tại, có lẽ bạn nên sử dụng gậy tự sướng hoặc nhờ người quen chụp ảnh cùng và tránh đưa người lạ đi cùng.

Không mang theo tai nghe của riêng bạn và tải ứng dụng trước khi đi du lịch

Các bảo tàng khoa học và công nghệ, nghệ thuật, lâu đài hoặc các điểm du lịch nổi tiếng thường cung cấp cho khách du lịch loại tai nghe định hướng, nhưng nhiều người chưa sử dụng loại tai nghe này. Không thể đảm bảo vệ sinh nên bạn phải tự mang theo tai nghe hoặc chọn công ty du lịch (ứng dụng di động) có thiết kế ứng dụng riêng để bạn có thể nghe giáo trình trực tiếp trên thiết bị cá nhân của mình.

LivTour đã tạo ra ứng dụng riêng của mình để tất cả khách truy cập của công ty có thể sử dụng tai nghe cá nhân để theo dõi. Khi mọi người cần cách xa xã hội, việc đọc sách ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Sử dụng nhà vệ sinh ở nơi công cộng

Nhiều nhà hàng, quán bar và cửa hàng có quy định đóng cửa nhà vệ sinh vì lý do vệ sinh và những nơi mọi người thường tiếp xúc với nhau.Đàn ông cơ bắp lây lan vi rút. Tránh nhà vệ sinh công cộng hoặc những nơi có nhiều người sử dụng, nhưng hãy giữ chúng sạch sẽ. Nhà ở, phòng trọ, khách sạn là những nơi ít người đi vệ sinh và được dọn dẹp thường xuyên hơn những danh lam thắng cảnh. Vì vậy, hãy tránh sử dụng nhà vệ sinh ở những nơi công cộng mà hãy sử dụng nhà vệ sinh trong nhà và phòng khách sạn của bạn.

– Khi các quy định thay đổi, vui lòng không thông cảm với hướng dẫn này

Angelo Carlo Tenuto, chủ sở hữu của LivTour, người tổ chức các chuyến đi đến Ý, Paris và Barcelona, ​​nói rằng các quy định địa phương hiện nay Thay đổi thường xuyên. Trong vòng 24 giờ, Bảo tàng Học viện ở Florence, Ý đã thay đổi chính sách cho phép nhóm 2 người và 6 người tham quan. Vì vậy, các hãng lữ hành, hướng dẫn viên đều mong hành khách thông cảm và thích ứng nhanh với sự thay đổi của các điểm đến. – Hướng dẫn viên của Guy Guy, Franco Assorgi, người đã làm việc ở Ý hơn 30 năm, hiện đang dẫn khách du lịch từ Vatican hoặc Đấu trường La Mã đến Rome và các thành phố khác. Thời gian, nhưng hiện tại chỉ cho phép Assorgi đưa khách đến thăm Đấu trường La Mã trong 40 phút. Assorgi phải sử dụng máy tính bảng để lưu ảnh và thông tin vị trí để đến cuối có thể hiển thị cho khách. Hiện tại, điều tích cực của chuyến đi này là không có quá nhiều khách du lịch xung quanh.

Chuyên mục tư vấn do Vietravel và VnExpress thành lập nhằm giới thiệu cho độc giả điểm đến, nơi ở, ăn uống và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và các kế hoạch du lịch chất lượng cao với giá ưu đãi, vui lòng truy cập www.travel.com.vor hotline: 19001839 .

Xem thêm:

Khanh Tran (Theo Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *