Bẫy khách có thể gia hạn thị thực

Tổng giám đốc Di trú Sompong Chingduang gần đây tuyên bố rằng du khách nước ngoài vẫn bị mắc kẹt vì Covid-19 có thể được phép xin gia hạn sau khi thị thực của họ hết hạn vào ngày 31/7. – Thời gian ân hạn cho khách từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 26 tháng 9. Sau ngày này, những người không gia hạn thị thực và quyền cư trú sẽ phải đối mặt với các thủ tục pháp lý của chính phủ và bị đưa vào “danh sách đen”. Trước đó, chính phủ nước này thông báo sẽ tự động gia hạn visa cho du khách quốc tế trước ngày 31/7 và những người này phải thông báo cho chính quyền nơi cư trú. Xếp hàng tại văn phòng tạm thời của Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Muang Thong Thani vào giữa tháng 7 để xin gia hạn visa. Ảnh: Phòng quản lý xuất nhập cảnh. Khách truy cập có kế hoạch hồi hương không cần liên hệ với bộ phận và phải rời đi trước ngày 26 tháng 9.

Khi nộp đơn xin thị thực ngắn hạn (30 ngày), du khách phải giải thích rõ ràng lý do và cung cấp các tài liệu cần thiết. Nếu những người này không thể được hồi hương do thiếu các biện pháp phong tỏa chuyến bay hoặc nội địa, họ phải đưa ra bằng chứng. Việc cấp thị thực ngắn hạn sẽ được xác định bởi chính phủ dựa trên các trường hợp cụ thể.

Bộ Ngoại giao đệ trình các khuyến nghị trên lên Quốc vụ viện, sau đó thông báo cho Bộ Nội vụ. Các yêu cầu về thị thực đối với người nước ngoài bị mắc kẹt sẽ được Bộ Nội vụ trình lên Nội các để phê duyệt vào ngày 21/7. Sau đó, cơ quan di trú sẽ ban hành hướng dẫn về cách nộp đơn.

Ước tính có 300.000 đến 400.000 người nước ngoài bị mắc kẹt trong đại dịch ở Thái Lan.

Các chuyến bay thương mại quốc tế ở Thái Lan được mở

Anh Minh (theo Bangkok Post).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *