Tối đa hóa lợi ích của mua sắm trực tuyến

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế vào năm 2020. Đồng thời, khuyến khích người tiêu dùng tích cực mua hàng trực tuyến để giảm nguy cơ phơi nhiễm nơi công cộng và hạn chế khả năng lây nhiễm. Trong giai đoạn xã hội Việt Nam phân hóa mạnh vào tháng 4, các website thương mại điện tử đã phát huy hết vai trò của mình, tạo ra kênh mua sắm an toàn và tối ưu hóa cho người tiêu dùng. Đối với những người tiêu dùng mới chưa truy cập vào kênh này, cần hiểu hết những ưu điểm và lợi ích của thương mại điện tử để đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất cho thương mại điện tử và gia đình mình. Khi mua sắm.

Chọn mã giảm giá phù hợp

Hiện tại các website thương mại điện tử đều có giao dịch và giảm giá mỗi ngày. Bao gồm hàng nghìn khuyến mãi về mã hàng, khuyến mãi theo từng ngành hàng, khuyến mãi của thương hiệu và người bán.

Người tiêu dùng cũng có thể chú ý đến yếu tố tín dụng của mã giảm giá trên sàn thương mại điện tử-doanh nghiệp, để tìm ra phiếu mua hàng tương ứng với đơn hàng. Một số mã quan trọng hỗ trợ người tiêu dùng hiện nay bao gồm phiếu vận chuyển miễn phí 20.000 đồng cho đơn hàng từ 9.000 đồng áp dụng trên Lazada trên toàn quốc.

Ảnh chụp màn hình danh sách mã giảm giá phía trên Lazada, chứa nhiều ưu đãi miễn phí vận chuyển Phiếu giảm giá, thương hiệu sản phẩm giảm giá từ trên xuống… Nhiều nền tảng đã áp dụng công nghệ tối ưu hóa giao diện giúp người dùng dễ dàng thu thập phiếu mua hàng. Trên ứng dụng và trang web Lazada, người mua có thể nhấp vào mã giảm giá và đặt vào đơn hàng. Khi đặt hàng, nếu đơn hàng đáp ứng đủ điều kiện sử dụng mã, hệ thống sẽ tự động áp mã mà không làm mất thời gian đăng ký mã của người mua. — Ngoài mã khuyến mại, các sàn thương mại điện tử cũng khuyến khích người tiêu dùng mua hàng trong khoảng thời gian “vàng”. Đây là khoảng thời gian cần tập trung nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để giúp người mua mua được sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá rẻ.

Ví dụ ở Lazada, bộ phận chọn sản phẩm mỗi ngày. Các sản phẩm dựa trên danh mục và thương hiệu cụ thể sẽ được đưa vào danh sách Flash Sale. Trong các lễ hội mua sắm lớn (như 9/9, 11/11), thời gian giao hàng nhanh thường là 0-1 giờ sáng, 9-10 giờ sáng, 12-13 giờ sáng, 8-9 giờ sáng. Nền tảng thương mại điện tử này cũng thiết kế chức năng thông báo giúp người mua hàng nhanh chóng thêm mặt hàng vào giỏ hàng trước giờ vàng để tránh giao dịch lớn.

Thanh toán điện tử sử dụng phương thức thanh toán tiền điện – Thanh toán điện tử là phương thức mua hàng được khuyến khích sử dụng, ưu điểm là giúp người tiêu dùng hạn chế tiếp xúc tiền mặt và tạo điều kiện giao dịch nhanh chóng. Chỉ với một vài cú nhấp chuột trên trang web hoặc ứng dụng di động, người mua có thể thanh toán đơn hàng trong vòng 30 giây và chờ giao hàng đến tận nhà hoặc văn phòng.

Lazada hợp tác với nhiều ngân hàng, ví điện tử cung cấp mã giảm giá hàng tuần đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Phương thức này cũng có thể giảm khả năng người dùng quên mang tiền mặt hoặc phải chuẩn bị trước tiền lẻ khi nhận hàng. Nhằm khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều nền tảng thương mại điện tử hiện nay đã ưu đãi cho người dùng khi thực hiện giao dịch qua hệ thống ngân hàng thành viên và ví điện tử (như MoMo, ZaloPay). Thỏa thuận giao hàng theo yêu cầu-nền tảng thương mại điện tử hiện có thể cung cấp cho người dùng dịch vụ vận chuyển các thủ tục thanh toán. Để tăng tính phổ biến của thương mại điện tử, các chương trình trợ giá cước vận chuyển này không chỉ áp dụng cho các thành phố lớn mà có thể bao phủ người mua ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Người tiêu dùng có thể tìm kiếm các phiếu giảm giá, phiếu miễn phí vận chuyển trong danh mục mã giảm giá để tối ưu hóa chi phí khi mua sắm trực tuyến.

Để đảm bảo an toàn cho người mua và nhân viên giao hàng, thỏa thuận giao hàng không tiếp xúc đã được áp dụng cho nhiều đơn vị thương mại điện tử. Phổ biến nhất là phương thức giao hàng tận nơi, trong đó nhân viên đứng trong phạm vi 2 mét của gói hàng để đảm bảo rằng không có nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, Lazada đã triển khai phương thức giao hàng qua điểm nhận hàng và tủ khóa thông minh iLocker, để người mua có thể yên tâm khi nhận hàng.

Lazada đảm bảo sự an toàn và riêng tư của người mua máy tính bảng bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa khách hàng và người gửi là 2m.

Hưởng lợi từ nhiều loại sản phẩm

Với sự phát triển của thương mại điện tử, sàn hiện đang cung cấp hàng trăm chủng loại hàng triệu sản phẩm khác nhau, thời trang-làm đẹp, mẹ và bé, gia dụng, Công nghệ…Trong cuộc chiến chống lại Covid-19, chất bảo quản và các sản phẩm chống dịch bệnh cũng đã tập trung vào việc tăng nguồn cung của người bán để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng càng nhanh càng tốt. Nó có thể “đặt hàng tươi sống trên sàn” để đáp ứng nhu cầu thực phẩm hàng ngày của hàng triệu người tiêu dùng ở các thành phố lớn, và chỉ mất 2 giờ để đạt được giao hàng nhanh chóng. Tại LazNgon, người dùng có thể lựa chọn nhiều mặt hàng từ rau hữu cơ, hải sản, thịt chế biến … và nhận hàng tại nhà trong vòng 2 giờ để đảm bảo bữa ăn an toàn cho gia đình. Thiết thực, nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua sắm trực tuyến an toàn và đảm bảo phòng chống dịch bệnh, Lazada triển khai chương trình “Giảm giá thần tốc” dành cho nhiều ngành hàng từ ngày 8 đến 12/8. Tính đa dạng. Gồm những sản phẩm cơ bản đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng và gia đình. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm gây được sự chú ý của người dân như thời trang mùa mưa, mẹ và bé, thực phẩm tươi sống, giao hàng nhanh trong vòng chưa đầy 4 tiếng … hệ thống ki ốt LazMall chính hiệu, hàng nghìn mặt hàng đồng giá 8.000 đồng và Mua gói cùng lúc với Lazada để được hưởng các ưu đãi giảm giá.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *