Kiến thức ngành quản lý khách sạn bạn cần biết

Do Việt Nam chú trọng phát triển du lịch trong các ngành kinh tế quan trọng nên nhu cầu tuyển dụng trong ngành quản trị khách sạn ngày càng cao. Đặc biệt đối với nguồn nhân lực trẻ, đây là ngành học rất phù hợp với động lực, sự linh hoạt và cơ hội nghề nghiệp của họ. Quản lý khách sạn là gì?

Đây là tiêu chí để quản lý và tổ chức hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và phù hợp nhằm đảm bảo rằng khách sạn có được thu nhập tốt nhất. Các nhiệm vụ chính của ngành bao gồm việc chuẩn bị các báo cáo về kết quả tài chính, quy tắc nhân sự, quản lý tỷ lệ lấp đầy và trống, quy trình chế biến thực phẩm và báo cáo sự cố. Xảy ra trong khách sạn … Trong thời gian học tập, sinh viên được tiếp thu kiến ​​thức toàn diện về nghiệp vụ lưu trú, nghiệp vụ khách sạn; kỹ năng chung và phẩm chất đạo đức cơ bản theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và Châu Âu. Ngoài ra, học viên còn có hiểu biết sâu rộng về văn hóa-ẩm thực, thấu hiểu tâm lý khách hàng để xử lý các tình huống, mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất.

Khóa học yêu cầu học viên có kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đặc biệt là sự tự tin. Nhiếp ảnh: Shutterstock .—— Yêu cầu của ngành

Ngành này đặc biệt phù hợp với những người năng nổ, có thể quan sát và nắm bắt tâm lý của khách hàng và nhân viên; nhạy bén khi giải quyết các trường hợp khẩn cấp và quan trọng nhất là luôn hăng say làm việc Đam mê và nhiệt huyết. Lưu ý bạn phải có trình độ ngoại ngữ tốt và không quá 2 thứ tiếng, một số yêu cầu của ngành bao gồm hiểu biết toàn diện về văn hóa – xã hội; gọn gàng, tỉ mỉ, chu đáo và có vẻ chu đáo. Đặc biệt, một người phải tự tin, năng động, có kỹ năng giao tiếp tốt, nhiệt tình, thấu hiểu tâm lý người khác, có khả năng tổ chức, quản lý, tổ chức công việc và chịu được áp lực công việc.

Cơ hội việc làm

Theo khảo sát, thị trường du lịch và khách sạn của Việt Nam đang phát triển và chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Do đó, cơ hội việc làm trong ngành khách sạn ngày càng nhiều, và việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường không còn là nỗi lo của các bạn sinh viên nhiệt huyết.

Sinh viên giỏi nhân viên quản lý khách sạn nhà hàng, khách sạn, resort trong và ngoài nước. Ứng viên là quản lý hoặc chuyên viên lễ tân, sảnh, bếp, phụ bếp, tiệc họp, nhân sự, tài chính-kế toán, sales-marketing, hành chính, nhân sự. Khu nghỉ dưỡng, khu nghỉ dưỡng, tài nguyên trong khu nghỉ dưỡng, tiếp thị…. Ngoài ra, ông còn chịu trách nhiệm quản lý, marketing, nhân sự và tài chính của các tổ chức nghiên cứu du lịch và thương mại trong và ngoài nước, giảng dạy trong các trường học.

Những trường nào đào tạo ngành khách sạn?

Hiện nay, nhiều trường đại học nổi tiếng đang đào tạo về lĩnh vực nghiên cứu. Tuy nhiên, sinh viên thường mắc một số khuyết điểm như chưa thể thực hành và đối phó với thực tế. Đào tạo tiếng Anh không được tổ chức. Đặc biệt, trường sẽ không cung cấp điểm cho sinh viên.

Hiểu được những khó khăn đó, Học viện Quốc tế Kent cam kết tạo ra các chương trình đào tạo nhằm mục đích mang đến cho học viên những kinh nghiệm thực tế về mô hình kinh tế lớp học. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, thực tập và thực tập tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp trong và ngoài nước, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Đào tạo thực tế có thể giúp sinh viên hiểu các kỹ năng chuyên môn. Ảnh: Shutterstock.

Ngoài ra, trung tâm cũng quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng như xử lý sự cố với khách hàng và kỹ năng quản lý chuyên nghiệp với những du khách đến từ các nền văn hóa khác nhau. Sự khác biệt, kỹ năng phục vụ và chế biến món ăn… Ở một số trường đào tạo, những yếu tố này thường không được trau chuốt cho lắm, nhưng rất cần thiết trong thực tế.

Ngoài việc đào tạo chất lượng của những nhà sáng tạo, Pioneer School còn mang đến nền giáo dục được trang bị thiết bị tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy tiếng Anh, giảng viên chuyên biệt và nhiều hoạt động thú vị. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội du học tại trường đại học quốc tế liên kết. Trường hứa sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được làm việc tại các đơn vị, công ty lớn như Vietravel, Sheraton, Vingroup, Hotel Equatorial … Ngoài ra, kết quả xét tuyển thẳng trong kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường cũng nhận xét. Bảng điểm nhằm giúp những bạn đam mê ngành khách sạn mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Ngoài ra, trường hiện đangSinh viên từ 9 chuyên ngành phổ biến nhất trên thị trường, vui lòng kiểm tra tại đây để biết thêm thông tin.

Người liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Kent

Phường Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Địa chỉ: 219-221 Xô Viết Nghệ Tĩnh -Hotline: 0938 361 456 | 1900 6456

Theo Vietravel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *