Công ty Nhật Bản muốn mua cổ phần của Dược Hà Tây

ASKA Pharmaceutical Co., Ltd., một công ty dược có trụ sở tại Tokyo, cho biết đã hoàn tất quá trình đàm phán với Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây để nắm giữ 24,9% cổ phần. Theo ban lãnh đạo công ty, khoản đầu tư vào “Công ty dược phẩm lớn thứ hai Việt Nam” nhằm thiết lập cơ sở kinh doanh tại Đông Nam Á và đã góp phần rất lớn vào việc đạt được tăng trưởng bền vững. .

Hartai Pharmaceuticals đạt doanh thu 915 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay và lãi trước thuế 65 tỷ đồng. Cổ phiếu của công ty đang giao dịch ở mức 59.500 đồng trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Trả lời VnExpress sáng 22/8, ông Lê Xuân Thắng, Tổng giám đốc Dược Hà Tây, cho biết công ty sẽ phát hành 52 triệu cổ phiếu riêng lẻ của đối tác Nhật Bản (tương đương 20% ​​vốn), phát hành trong năm nay. thực hiện. Giá ước tính là 70.000 đồng, giá trị của khối này xấp xỉ 370 tỷ đồng và không được chuyển nhượng trong vòng một năm. Các thành viên còn lại của đối tác sẽ mua cổ phần từ các cổ đông hiện hữu.

Phương án phát hành sẽ được trình cổ đông thông qua tại cuộc họp đặc biệt vào ngày 26/8. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để đầu tư vào dự án nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao tại Hòa Lạc, Khu công nghệ cao Hà Nội. Quy mô sản xuất của dự án này là 2 tỷ đơn vị sản phẩm y tế hiện đại, thuốc chứa hormone và 700 triệu đơn vị dược liệu mỗi năm. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 1.350 nghìn tỷ USD và sẽ khởi công vào quý IV năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *