SSI: Thời kỳ khó khăn của ngành bia đã qua

Chứng khoán SSI vừa công bố báo cáo đánh giá ngành bia. Các nhà phân tích cho rằng hầu hết các công ty niêm yết trong ngành dần hồi phục trong quý II. . Tuy nhiên, tình hình tiêu thụ bia của công ty trong tháng cuối cùng của quý II đã phục hồi gần như trước khi bùng phát. Nhờ nỗ lực tiết giảm chi phí nên tỷ suất lợi nhuận gộp cũng cao hơn. Kết quả này tương tự với kết quả của nhiều nhà máy bia khác.

Trong năm, nhóm phân tích ước tính sản lượng bia của Sabeco giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không có sự phân hóa xã hội trên cả nước như hồi đầu tháng 4, dự kiến ​​nửa cuối năm nay sẽ tốt hơn 6 tháng đầu năm.

SSI kỳ vọng ngành sẽ phục hồi vào năm 2021. Vì nó đã phục hồi từ mức thấp nhất năm 2020 khoảng 20%. Tuy nhiên, nhóm phân tích tuyên bố rằng họ không mong đợi mức tiêu thụ bia sẽ đạt mức trước Covid-19 vào năm 2021. Quay trở lại cấp trước Covid-19 và viết báo cáo ISS trước khi ban hành Nghị định số 100. Sabeco, nhóm phân tích ước tính tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ duy trì trên 28% trong 2-3 năm tới. Ước tính đến năm 2021, LNST của công ty đạt 33,33 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 5.082 tỷ đồng, tăng lần lượt 23% và 27,5% so với cùng kỳ. Đến năm 2022, doanh thu ròng có thể vượt quá 36 nghìn tỷ đô la Mỹ và lợi nhuận ròng sẽ đạt gần 6 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Theo Nielsen, nhu cầu tiêu thụ bia bị ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình sản xuất trong nửa đầu năm nay. năm. Giảm 12,7%, trong khi Nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) chỉ giảm 7,3%. Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường, nửa đầu năm nay, lượng tiêu thụ bia tại Việt Nam chiếm 20,7% trong rổ hàng tiêu dùng, cũng giảm so với mức 22% của cùng kỳ năm ngoái. Kết quả là, sản lượng đã phục hồi kể từ tháng 5 và tăng 60% từ tháng 2 đến tháng 4. Doanh thu cộng dồn giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái. – Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *