Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Chuyên gia tư vấn tài chính Lacey Langford (Lacey Langford) tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói rằng nếu bạn thấy chi phí hàng tuần và hàng tháng đang giảm, thì hãy tiếp tục giảm Ăn uống và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng nghĩ đó là một tình huống tạm thời mà là một sự thay đổi lối sống vĩnh viễn. ——Phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn để xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào có thể loại bỏ. Ví dụ, bạn đã đánh giá lại sự cần thiết của việc tham gia một phòng tập thể dục. Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời.Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi tiêu lớn như xăng xe và các khoản tiền thuê nhà khác. Điều quan trọng nhất là bạn phải làm nổi bật chi tiêu của bạn cho các chuyến đi chơi. Bạn muốn bao nhiêu tiền hoặc muốn gì, sau đó so sánh xem bạn chi tiêu nhiều nhất để xem có nên tiếp tục chi tiêu không. – – Bạn phải cân nhắc nhu cầu và nhu cầu để điều chỉnh ngân sách chính xác, chẳng hạn như chi phí xăng dầu sẽ tăng trở lại khi cần Nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Bằng cách này, bạn sẽ không còn là thành viên của phòng tập nữa.

Tiết kiệm đúng cách trong những lúc khó khăn có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn trong tương lai. Ảnh: stock photo.

Lập kế hoạch tiết kiệm — -Để hình thành thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu bạn không có mục đích tích lũy tiền, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Nhìn vào những thứ chưa được tiết kiệm, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp hoặc có sẵn Các khoản cho vay bán buôn được hoàn lại. Tiết kiệm có nghĩa là và được thiết kế để giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi, một cái nhìn thoáng qua về khoản tiết kiệm của bạn trong những thời điểm khó khăn sẽ truyền cảm hứng cho khoản tiết kiệm trong tương lai của bạn.

Langford nói thêm: “Bạn phải nhớ Tích lũy tiền tiết kiệm của bạn, sử dụng tiền tốt và thay đổi cuộc sống tài chính của bạn là một quá trình lớn. Điều. lợi nhuận thịnh vượng.

Để duy trì mục tiêu của họ, cô ấy khuyên mọi người nên viết chúng ra hoặc sử dụng các công cụ. Các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó đơn giản như viết mục tiêu ra giấy và cho vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford nói rằng việc sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi việc trở nên khẩn cấp và giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

Tránh thói quen “Tôi xứng đáng”.

Vài tháng sau, hãy cố gắng hết sức để tránh rơi vào trạng thái “Tôi xứng đáng”. Langford cảnh báo rằng nên hình thành “thói quen”. Nhiều người đã không làm những gì họ đã làm trước đây và nghĩ rằng họ nên được khen thưởng vì điều này.

Cô giải thích thêm: “Sau khi bạn gặp khó khăn trong việc tiết kiệm, điều đó sẽ khiến bạn thất vọng. Điều quan trọng là bạn phải thoát khỏi trạng thái đầu óc này và tập trung vào những mục tiêu mới.”

Chuyên gia cho rằng tiêu tiền đúng cách Mọi người đều tốt, đặc biệt là khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận cách bạn muốn tiêu tiền, cách bạn muốn tiêu tiền. Quan trọng nhất là. “— Để tránh những khoản chi tiêu trắng trợn, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, bữa ăn và các hoạt động khác. Nói chung, nguyên tắc quan trọng nhất của Langford là không để xảy ra sự việc. Không cần thiết phải phức tạp. Điều thực sự quan trọng là giữ cho nó đơn giản và điều quan trọng là không lạm dụng bản thân “, cô nói và nói thêm rằng mọi người đều đang cố gắng hết sức.

Bảo Thy (từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *