5 bí mật tiêu tiền của tỷ phú Mark Cuban

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Men’s Health vào đầu tháng này, Cuba cho biết vào năm 1990, ông đã bán công ty khởi nghiệp MicroSolutions của mình với giá 6 triệu USD, điều này đã giúp cải thiện tình hình tài chính của ông. Qua tất cả những công việc khó khăn, vị tỷ phú này đã rút ra một số bài học về tiền bạc và đúc kết 5 kỹ năng tài chính.

“Bí quyết để ổn định tài chính chỉ là một vài điều,” ông nói với Men’s Health. –1.Không tích lũy nợ thẻ tín dụng-Tỷ phú người Mỹ Mark Cuban (Mark Cuban) trong một sự kiện ở California, Mỹ. Ảnh: Reuters-Tỷ phú Cuba từ lâu đã khuyên không nên tích lũy nợ thẻ tín dụng. Anh ấy nói rằng nếu bạn có kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo thanh toán nó đúng hạn.

“Thế chấp thì không sao, vì lãi suất thế chấp hiện đang thấp và giá trị căn nhà sẽ tăng theo thời gian. Nhưng bạn Cuban nói với Men’s Health,” Lãi suất thẻ tín dụng là khoản đầu tư tồi tệ nhất trên thế giới. “— Anh ấy đã học được bài học này năm 20 tuổi, khi anh ấy trả lãi. Tỷ phú nói:” Người Cuba hiểu rằng không sử dụng thẻ tín dụng là cực hình, nhưng anh ấy khuyên bạn nên trả nợ đúng hạn. Tín dụng thẻ tín dụng cũng là một khoản đầu tư khôn ngoan có thể được thực hiện. 2. Đừng mua những thứ mà bạn không đủ khả năng chi trả-Cuba khuyến cáo mọi người “hãy sống như một sinh viên”, tức là đừng “vung tay quá trán” và đừng chi tiêu cho những thứ quá dễ dàng hoặc không cần thiết. Bạn không nhất thiết phải mua những món đồ này Especially Nhất là những khoản bạn không có khả năng chi trả ”,“ Càng gửi nhiều tiền vào ngân hàng, bạn càng giảm chi phí. ”Nếu có vấn đề gì xảy ra, tôi nên từ chối. “Rich said.

Người Cuba đã học được điều này từ cuốn sách của Paul Terhorst.” Cuốn sách nói rằng nếu bạn có thể tiết kiệm 1 triệu đô la và chi tiêu một số tiền, bạn có thể nghỉ hưu. “Nhưng bạn phải có kỷ luật. Tôi rất tin tưởng vào cuốn sách này. Đây là động lực thúc đẩy tôi tiến về phía trước “, anh nói. Hãy tiết kiệm đủ tiền trong một năm, và sử dụng số tiền còn lại để đầu tư – trước đại dịch, người Cuba thường khuyên bạn nên tránh 6 tháng. Chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, ông hiện khuyến nghị nên triển khai mỗi năm một lần. Các quỹ tương hỗ chi phí thấp hoặc quỹ chỉ số, “ông nói.

4. Học cách giao dịch

Mọi người thường không nhận thấy sức mạnh của thương mại, Shark Cuban của Men’s Health nói. Ông nói: – Tỷ phú tự thân này khi còn trẻ đã phải đàm phán rất nhiều và khó khăn. “Tôi thường không làm điều này bây giờ. Nhưng trong một thời gian dài, tôi đã phải làm điều này để tồn tại”, ông nói. Một tỷ phú nói rằng để trở thành “người tiêu dùng thông minh” dễ hơn là đầu tư vào cổ phiếu “. Nếu bạn chi 2.000 USD cho kem đánh răng, xà phòng, … và các sản phẩm gia dụng khác, bạn có thể tiết kiệm được 40% bằng cách mua sỉ, tức là bạn có thể tiết kiệm được 800 USD.

“Đôi khi, khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là trở thành một người tiêu dùng thông minh.” Cuban nói.

Quốc Tuấn (theo báo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *