5 cách để vượt qua nỗi sợ hãi tài chính

Dưới đây là 5 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi phổ biến này.

Nhận thức rủi ro

Đầu tư vào thị trường chứng khoán luôn có rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được tình trạng này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua mức lợi nhuận cao mà hầu như không kênh nào sánh bằng.

Vì vậy, giải pháp là bạn phải tìm kiến ​​thức về kênh. Bạn có thể bắt đầu với một số vốn nhỏ để giúp bạn hiểu các loại hình đầu tư khác nhau.

Stacy Johnson, người sáng lập Money Talks News, đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư. Điều này cho thấy cách đối phó với rủi ro thông qua đa dạng hóa, sử dụng các nguồn vốn chia sẻ và đầu tư dài hạn. “Trong nhiều thập kỷ, tôi đã mua cổ phiếu cá nhân và quỹ tương hỗ. Điều chắc chắn là tôi càng biết nhiều, tôi càng mắc ít sai lầm và càng ít sợ hãi.” Giao dịch tại một ngân hàng ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy .

Xóa nợ khó đòi

Nợ có vẻ tốt, nhưng nỗi sợ thì ngược lại. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa nợ xấu và nợ tốt.

Tài khoản tốt là các khoản cho vay để mua các sản phẩm giá trị gia tăng, chẳng hạn như khoản vay hoặc thế chấp nhà ở. Các khoản cho vay sinh viên Nợ xấu là những gì bạn nợ khi mua hàng hóa xa xỉ như quần áo, du lịch, bữa ăn cao cấp hoặc xe hơi. Khi bạn “vung tay quá trán”, những khoản nợ này càng tăng lên.

Và, nếu bạn vẫn đang cố gắng từ chối khoản nợ tích lũy của mình, bây giờ là lúc để giải quyết nó. Hãy bắt đầu với các bước sau. Đầu tiên, ghi lại chúng trên một bảng tính, sau đó bắt đầu lên kế hoạch về cách giải quyết từng dự án – tạo ra nguồn chi tiêu hợp lý – chi tiêu vô tội vạ, điều này thu hút sự chú ý của mọi người. Ngân quỹ có thể là một mối đe dọa mà bạn không biết. Do đó, bạn cần đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày, hàng tuần và kéo dài thời hạn. Một cách để luôn phù hợp với mục tiêu là bắt đầu với mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cắt giảm chi phí hơn.

Kế hoạch làm giàu

Lập kế hoạch làm giàu rõ ràng, bạn không phải lo lắng về việc con cháu cãi vã sau này. — Nhiều loại tài liệu mà bạn nên quan tâm. Đầu tiên là ý chí và ý chí. Đây là cách bạn kiểm soát thu nhập của vợ con và người thân sau khi chết.

Chuẩn bị nộp thuế ngay lập tức

Mọi người luôn lắng nghe những câu chuyện Đây là một tính toán sai nghiêm trọng về thuế của bạn, hoặc lơ là trong việc nộp thuế và sau đó rơi vào một hóa đơn thuế khổng lồ.

Để tránh tình trạng này, hãy chuẩn bị ngay và đừng vất vả nữa. Nếu các khoản thuế của bạn tương đối đơn giản, đã đến lúc bạn nên tự làm quen với phần mềm khai thuế trực tuyến. Do đó, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho trợ lý thuế.

Quốc Tuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *