Sáu hành động của chiến lược tích lũy dài hạn

Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một cuộc suy thoái trong quý đầu tiên của năm nay, và sự phát triển của nó rất giống với thị trường khu vực, và sau đó hồi phục từ đáy thung lũng khoảng 18%. Chỉ số P / E VN là 11,8 lần, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của năm năm qua. Điều này cho thấy giá thị trường thấp hơn các quốc gia khác, tạo tiền đề tốt để thu hút các nhà đầu tư.

Ông Lê Quang Minh, trưởng phòng phân tích tại Mirae Asset Securities (Việt Nam), phụ thuộc vào thời điểm thanh toán và lựa chọn cổ phiếu chất lượng cao. Quý thứ hai được coi là thời gian thanh toán thích hợp, bởi vì các nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin tiêu cực nhất liên quan đến nền kinh tế vĩ mô. Ví dụ, tăng trưởng GDP yếu, số lượng khách du lịch đang giảm và thương mại, bán lẻ và sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này.

“Chứng kiến ​​và hiểu biết là những điều tồi tệ nhất, có nghĩa là điều tồi tệ nhất đã qua. Đây có thể là cơ hội cho các nhà đầu tư làm giàu, bởi vì thị trường chứng khoán thường cần đến 3 đến 6 tháng trước khi có thông tin kinh tế.” .

Việc lựa chọn chứng khoán dựa trên các tiêu chuẩn an toàn được các chuyên gia khuyến nghị dựa trên các hoạt động kinh doanh với dòng tiền ròng ổn định từ các tổ chức lớn, rủi ro mặc định thấp, ngành tăng trưởng nói chung hoặc ngành được hưởng lợi từ chi phí nguyên liệu thấp hơn. Từ đó, Minh đề xuất một danh sách sáu biện pháp cho các chiến lược tích lũy dài hạn.

Do bốn yếu tố, ngành công nghiệp dược phẩm dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong năm nay và hơn thế nữa. Trước hết, đây là một ngành công nghiệp quan trọng không thể thay thế. Thứ hai, trong giai đoạn 2018-2028, chi tiêu thuốc bình quân đầu người dự kiến ​​sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 8,8%. Thứ ba, công ty sẽ sử dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật của EU-GMP hoặc PIC / s để tham gia và sẽ tham gia đấu thầu thuốc nhóm 1 và nhóm 2, từ đó hình thành một phân khúc tăng trưởng rõ ràng trong ngành. Thứ tư, cơ cấu tài chính của các công ty trong ngành này ổn định, do đó khả năng vượt qua khủng hoảng của họ rất cao.

IMP – Động lực của hai nhà máy EU-GMP là giúp công ty đạt được sự đa dạng hóa sản phẩm và cải thiện khả năng. Chiến lược sản xuất khác nhau, tình trạng tài chính và các kênh ETC ổn định (mua thuốc trong bệnh viện) cũng là tài sản. Doanh thu và lợi nhuận ròng năm nay sẽ đạt 1,5555 nghìn tỷ rupiah và 194.0 tỷ rupiah tương ứng, tăng 11% và 20% theo năm.

PME-Nhà máy chính trong năm nay là nhà máy. Ngành dược phẩm Hoàng Văn Thu (Phú Yên) sẽ chính thức hoàn thành các giai đoạn thử nghiệm và vận hành trong năm nay. Do chi phí thấp hơn và dây chuyền sản xuất kháng sinh mới, dòng tiền kinh doanh đã được cải thiện. Doanh thu dự kiến ​​và lợi nhuận ròng của hoạt động này lần lượt là 2,224 tỷ đồng và 422 tỷ đồng, tăng 20% ​​và 31% so với năm ngoái.

Năng lượng nhiệt là một trong số ít các ngành công nghiệp tiếp tục phát triển. Ngay cả trong mùa cao điểm năm ngoái do hiện tượng El Niño, giá điện đã tăng công suất nhiệt điện hỗ trợ thủy điện. Giá bán điện trung bình đã được 10 năm liên tiếp. tăng lên. Ở đây, chúng tôi hy vọng tăng trưởng tích cực trong điện.

HND – Khi chi phí nguyên liệu giảm và áp lực giảm chi phí tăng, tỷ suất lợi nhuận tăng từ 15,5% lên 17%. Hoạt động của các công ty liên quan như PPC-HND và QTP là tích cực, và sản lượng điện sẽ tăng nhẹ trong năm nay. Ngoài ra, hai yếu tố còn lại là tình trạng tài chính tốt và cơ cấu tiền mặt dồi dào, và hai nhà máy 1 và 2 của Falai đã bị khấu hao.

Hai công ty này thuộc về các bộ phận liên quan. Được đề xuất bởi Covid-19, nhưng hiệu quả là yếu. Sau khi phục hồi kinh tế, triển vọng dài hạn cho ngành xây dựng nhựa và công nghiệp bất động sản là rất sáng sủa.

BMP – Khi giá nguyên liệu vẫn ở mức thấp, tỷ suất lợi nhuận gộp tăng nhẹ lên 23,1%. Khi doanh nghiệp phát triển, chi phí bán hàng dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 5%. Những khó khăn chung trong ngành bất động sản có thể có tác động đến tăng trưởng sản lượng khoảng 3%. Doanh thu và lợi nhuận ròng dự kiến ​​sẽ đạt lần lượt 4.45 tỷ đồng và 443 tỷ đồng, tăng 3% và 5% so với năm trước.

D2D – Đây là công ty có cấu trúc tài chính tốt nhất trên thị trường. Khi anh không vay, tổng giá trị tiền mặt, tương đương tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn là 1,16 nghìn tỷ đồng. Nó cao hơn giá trị thị trường hiện tại, tương đương 146% vốn chủ sở hữu. Động lực chính của hoạt động này đến từ lợi nhuận của đầu tư tài chính, trong khi các ngành cho thuê công nghiệp và bất động sản dự kiến ​​sẽ trải qua một sự thay đổi bên hoặc giảm nhẹ.Tư vấn chuyên gia không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *