Nhóm sản phẩm dễ thay đổi vào mùa nắng nóng

1. Các loại đồ uống lạnh – nước cam, trà chanh, trà sữa, trái cây ngâm, các loại trà và thạch là những loại đồ uống được ưa chuộng nhất tại TP.HCM. Trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh … lượng xe ép cam bán ra nhiều gấp 2 đến 3 lần bình thường.

Chị Hoa chuyên bán nước cam trên đường Nguyễn Hữu Cảnh Trung bình mỗi ngày chị bán được khoảng 5-10 kg cam, nhưng vào mùa nắng nóng, số lượng có thể lên đến 20-30 kg, những ngày này nhân viên làm việc gấp bốn lần. thông thường. – “Cứ 6 cốc cam sản xuất một kg thì lượng tiêu thụ mỗi ngày có thể đạt 180 cốc, gấp đôi so với tháng trước. Tính ra mỗi ngày cũng thu về 300.000 đến 500.000 đồng”, chị nói. Không chỉ các gian hàng, xe đẩy hàng rong khơi dậy sự quan tâm của mọi người mà ngay cả các gian hàng online hay trang bán hàng cũng sôi động không kém.

Chủ trang Bồ Thị Thùy Linh cho biết, từ mùa này đến nay, mỗi ngày Linh cung cấp ra thị trường từ 300 đến 400 chai, gấp đôi ngày thường. Khách hàng bình thường cũng đặt hàng đông gấp đôi so với tháng trước.

2. Quần áo đi biển

Anh Hoa, chủ cửa hàng quang gánh ở chợ Bà Chiểu, cho biết thường ngày chỉ bán được 3-4 cặp kính râm, nhưng hơn một tháng nay thời tiết ở TP.HCM ấm dần lên. Mua thêm kính thì số lượng bán ra tăng gấp đôi bình thường. Bây giờ anh ấy nhập hàng mỗi tháng thay vì dành 2 tháng để bán những mốt mới. Giá kính cũng tăng từ 5% đến 10%, dao động khoảng 70.000-500.000 đồng tùy mẫu. Doanh số bán đồ bơi và dép cũng tăng so với các tháng trước. Tiểu thương chợ Lan Thị Nghè (Bình Thạnh) cho biết những tháng trước Tết ít khách chọn mặt hàng này, nhưng hơn tháng nay, chị cũng bán được 1 đến 2 bộ đồ bơi. Hằng ngày. Chị Lan cho biết: “Việc kinh doanh mặt hàng này chủ yếu thu được vào mùa nắng nóng, vì vậy, để bù lại lợi nhuận, tôi thường phải bán thêm các mặt hàng khác.” Chị Lan cũng cho biết, hiện nay mũ vành lớn, dép đi biển cũng được bán nhiều. Tốt lắm, ngày nào cô ấy cũng bán được hàng chục sản phẩm.

3. Váy, áo chống nắng

Nếu những ngày trước Tết bị ướt váy che nắng thì lượng bán sản phẩm này trên đường phố TP HCM cũng như các chợ, siêu thị đã vượt 2 tháng.

Hoa cho biết, ở chợ đêm Bình Đức (Thủ Đức, TP.HCM) ngày thường chỉ bán áo phông, nhưng giờ nhiều khách hỏi mua váy chống nắng nên Hoa cần tiền gấp nên bán thêm. Hoya cho biết: “Mỗi đêm tôi bán được khoảng 3 đến 5 chiếc váy, áo chống nắng, mỗi đêm lãi từ 60.000 đến 100.000 đồng.” Chợ Bà Chiểu cũng vui lòng cho biết, ngày nào cũng bán được hơn 10 loại. Váy, áo chống nắng lâu trôi hơn bình thường gấp 2-3 lần. Giá của một chiếc áo choàng và áo chống nắng dao động từ 90.000 đồng đến 500.000 đồng tùy loại. Ngoài quần áo, găng tay, tất, khẩu trang, mỹ phẩm năng lượng mặt trời cũng bán khá chạy.

4. Thiết bị làm mát

quạt và điều hòa không khí là những hạng mục đã chậm trong nhiều năm. Nó đã xảy ra trước đó nhiều tháng, nhưng sức hấp dẫn đã được khôi phục sau 2 tháng. Đặc biệt sản phẩm nhỏ gọn được nhiều khách hàng săn đón.

Giá quạt mini để bàn 120.000-150.000 đồng, điều hòa để bàn 200.000-400.000 đồng không chỉ được bày bán tràn lan tại các cửa hàng mà còn phổ biến trên các trang mua bán trực tuyến. — Chủ một cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng tại Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sức mua đồ điện lạnh lớn giảm nhưng sức mua đồ điện lạnh nhỏ lẻ lại giảm. Được ưa chuộng trong mùa nắng nóng năm nay. Do các sản phẩm này có kích thước nhỏ nên phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng bình dân, nhất là sinh viên, công nhân … “Quạt, điều hòa mini giá cả trăm nghìn đồng ở cửa hàng tôi bán rất chạy, mỗi ngày bán được hơn chục chiếc. Thậm chí, chủ cửa hàng cho biết, nhiều nơi ngoài thành phố cũng đang yêu cầu đặt hàng, số tiền bỏ ra để đổi món hàng không quá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *