Cách đề xuất mùa tăng lương

Bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều người thất nghiệp và một số công ty đã thông báo về việc sa thải nhân viên. Nhân viên dường như không có đủ cơ sở để đàm phán việc làm hoặc tăng lương.

Nhưng không nhất thiết. Nhiều công ty vẫn có ngân sách để thuê nhân viên mới và tăng lương. Bằng cách thực hiện các bước chuẩn bị cụ thể, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Alexandra Carter, giám đốc Bộ phận Hòa giải tại Trường Luật Đại học Columbia, tác giả cuốn sách “Hỏi thêm: 10 câu hỏi cho các cuộc đàm phán”, đã đề xuất một cách thương lượng tăng lương ngay cả trong mùa dịch. .

Xử lý các vấn đề cần quan tâm trước mắt

“Thành công của bạn trong cuộc đàm phán phụ thuộc vào việc xác định đúng vấn đề cần giải quyết. Bạn đang tìm kiếm điều gì? Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện những điều cần thiết cụ thể”, bà Carter nói . Tôi biết nhu cầu làm việc lớn nhất của bạn “hoặc” cho tôi biết “siêu sao” cuối cùng được thuê và tại sao. “Điều này sẽ làm rõ những gì ứng viên cần phải tự nhập.-Xem xét chính xác mức lương-đề xuất tăng lương phải là một bức tranh lạc quan, cụ thể và hợp lý: Pixabay

— Theo bà Carter, cần phải tăng lương Các yêu cầu cần cụ thể và hợp lý Mặc dù website tuyển dụng có thể cung cấp dữ liệu so sánh lương để tham khảo nhưng bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​của người quen hoặc đồng nghiệp để đánh giá thực tế về mức lương mong muốn, khi lương của nhiều công ty eo hẹp. Đưa ra mức lương cao hơn, nhưng bà Carter nói rằng một số đơn vị vẫn phân bổ ngân sách để trả tiền tăng lương, nhưng thường chỉ cho những người cần chúng.

Đừng nghĩ về những gì bạn không có mà hãy tập trung vào cuộc trò chuyện Không sao đâu. ”Hãy rõ ràng về động cơ và mục tiêu của bạn. “Bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì?” Marissa Andrada, Giám đốc Đa dạng, Hòa nhập và Nhân sự tại Chipotle Mexican Grill đề xuất. -Nhân viên tốt và có kinh nghiệm, nhưng mong muốn đánh giá bản thân. Do đó, hãy bày tỏ mong muốn của bạn. –Lockheed Martin, Phó chủ tịch cấp cao về nguồn nhân lực của Greg Karol (Greg Karol) nói rằng những người lao động lớn tuổi có thể nổi bật bằng cách trích dẫn kinh nghiệm và thành tích của họ. Anh ấy nói: “Bạn có kinh nghiệm lâu năm.” – Suy nghĩ vượt quá mức lương – Nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn không thể tăng lương, vui lòng xem xét các khoản phụ cấp và trợ cấp khác, chẳng hạn như kỳ nghỉ hoặc giờ làm việc linh hoạt hơn, cơ hội đào tạo, thưởng hoặc hoa hồng ……

Ngoài việc tăng lương, nên hỏi ý kiến ​​đồng nghiệp về nội dung thương lượng. “Bà Carter nói:” Có nhiều thứ quan trọng hơn tiền bạc. Bạn có thể mặc cả. “.

Đừng thương lượng để bảo vệ bản thân

thương lượng là một cái giá khẩn cấp.” Để tìm được việc làm, bạn phải kể một câu chuyện về bản thân và thành tích của mình. Nếu không, không ai khác có thể làm điều đó. Cô Carter nói:

Có một cách để giành được sự tin tưởng, có thể giải thích rõ ràng những lợi ích mà bạn đã mang lại cho nhóm và công ty trong quá khứ. , Cung cấp các chi tiết nổi bật nhất, và sau đó dừng lại một cách lặng lẽ. Đừng quay sang buôn chuyện, vì nó sẽ khiến bạn tranh cãi. – “Sự im lặng như thế này quả thực là một món quà cho người khác. Nó cho phép người nghe ở đó. Bà Carter phân tích:” Có thời gian để suy nghĩ nhưng không làm gì là không tốt cho tôi. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *