Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận những thay đổi trong lối sống

Nhà tư vấn tài chính Lacey Langford (Lacey Langford) tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói rằng nếu bạn thấy rằng chi phí hàng tuần và hàng tháng đang giảm, thì hãy tiếp tục giảm Ăn ngoài và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng coi đó là một tình huống tạm thời mà là một sự thay đổi lối sống lâu dài. “-Phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn, xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào cần loại bỏ. Ví dụ, bạn đã đánh giá lại sự cần thiết của việc tham gia một phòng tập thể dục, và bạn có thể thấy rằng nó không còn đòi hỏi và tiêu tiền như trước nữa. . Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in bảng sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi tiêu lớn như xăng và các khoản tiền thuê khác. Quan trọng hơn, màu sắc làm nổi bật chi tiêu của bạn cho các chuyến đi chơi Bạn muốn bao nhiêu tiền hoặc muốn gì, sau đó so sánh xem bạn chi tiêu nhiều nhất để xem có nên tiếp tục chi tiêu không. – – Bạn cần cân nhắc nhu cầu và nhu cầu của bản thân để điều chỉnh ngân sách hợp lý, chẳng hạn như chi phí xăng dầu. Phục hồi khi cần thiết, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Nhân tiện, không còn tư cách thành viên phòng tập thể dục nữa.

Giữ gìn đúng cách trong những thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc đời bạn trong tương lai. Ảnh: Kho ảnh.

Tiết kiệm Lập kế hoạch

Để phát triển thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu bạn không có mục đích tích lũy tiền, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Xem xét những thứ chưa được tiết kiệm, chẳng hạn như trường hợp khẩn cấp Tiền hoặc các khoản cho vay bán buôn có hoàn lại. Tiết kiệm có nghĩa là và nên giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn. Đôi khi nghĩ về số tiền bạn đã tiết kiệm được trong thời gian khó khăn sẽ thúc đẩy bạn tiết kiệm nhiều hơn trong tương lai .—— Langford Nói thêm: “Bạn phải nhớ tích lũy tiền tiết kiệm, sử dụng hết tiền và thay đổi tình hình tài chính của anh ấy bằng những khoản lợi nhuận lớn.

Để duy trì mục tiêu của họ, cô ấy khuyên mọi người nên viết chúng ra hoặc sử dụng các công cụ. Các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó đơn giản như viết mục tiêu ra giấy và cho vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford nói rằng việc sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi việc trở nên khẩn cấp và giúp bạn luôn hoàn thành mục tiêu của mình.

Tránh thói quen “Tôi xứng đáng”.

Sau một vài tháng, hãy cố gắng hết sức để tránh rơi vào thói quen này. Langford cảnh báo: “Tôi xứng đáng bị như vậy.” Nhiều người không làm những gì họ đã làm trước đây và nghĩ rằng họ nên được khen thưởng vì điều đó. Điều quan trọng là thoát khỏi trạng thái tâm lý này và tập trung vào những mục tiêu mới. “

Chuyên gia nói rằng tiêu tiền là tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận với cách bạn tiêu tiền, đây là cách bạn quan tâm nhất.”

Để tránh những khoản tiền lớn Đối với các khoản chi tiêu, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho những thứ như quần, áo mới, thực phẩm và các hoạt động khác.

Nói chung, quy tắc quan trọng nhất của Langford là không làm phức tạp mọi thứ. Nhiều thứ hơn mức cần thiết. Cô ấy nói: “Thông qua tất cả những điều này, nó thực sự quan trọng. Điều quan trọng là phải giữ nó đơn giản và không lạm dụng bản thân.” Cô ấy nói rằng mọi người đều đang cố gắng hết sức mình.

Bảo Thy (từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *