Học sinh tốt nghiệp trung học ở Anh trở về nước để tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp sạch

Tiên Phước của Quảng Nam sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo, tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh nhưng Bùi Thị Hồng Thu (SN 1981) lại chọn con đường làm nông nghiệp bền vững. Sau 9 năm làm việc chăm chỉ, đến nay, công ty đã có hơn 10 ha trang trại riêng của mình vào thứ Năm và đã tung ra thị trường hơn 15 sản phẩm chất lượng cao.

Làm ruộng ở Samsung ổn định và chán

En 2010 29 tuổi, có công việc ổn định tại Samsung Việt Nam vào thứ Năm, với mức thu nhập khá và lương khá. Tuy nhiên, mỗi ngày đi làm về, thứ Năm đều mang lại cảm giác bị mắc kẹt. Câu hỏi: “Tôi có thể tiếp tục sống nhàm chán như vậy không?” Nó luôn xuất hiện vào đầu mùa thu. Cô muốn tìm hướng đi dựa trên đam mê của mình. Thứ Năm, Thứ Năm quyết định thay đổi cuộc đời anh.

Vào năm 2011, khi tôi trở về quê hương để soi mói ông bà vào thứ Năm, tôi nghĩ về tuổi thơ tôi đã sống với họ. Sắp có cuộc sống như vậy bây giờ. Sau đó cô quyết định về nước.

Năm đó, Thu lấy một số tiền tiêu vặt và bắt đầu làm nông với sản phẩm đầu tiên là Noom hương làm bằng quế ở làng quê của ông bà. Tianfeng, quận Tianfu, thành phố Quảng Nam. Ý tưởng này xuất phát từ mong muốn nhiều người giống chị Thu sẽ có những kỷ niệm đẹp, và mỗi gói chỉ có giá 300 đồng. Gọi nó là tuổi thơ, hương thơm của tình yêu. Ảnh: Facebook người.

Nhấn mạnh về nông nghiệp sạch

Sau nhiều năm, Thu cam kết hơn nữa với nền nông nghiệp bền vững, và các sản phẩm của nó tập trung vào sức khỏe và công việc. Nó đẹp như dầu đậu phộng ép lạnh, xà phòng hữu cơ, dầu hắc mai biển và dầu mè ép lạnh.

Thời gian đầu kinh doanh, nhờ tiền tiết kiệm và vay mượn của mẹ, cô chỉ có trong tay 200 triệu.

Vì trước đó, Thu có thời gian làm xuất khẩu và gặp gỡ khách hàng Nhật Bản. Ông sở hữu một công ty cung ứng lớn trong ngành phân bón hữu cơ.

Người đàn ông này đã thấy rằng Thứ Năm đã làm theo lời khuyên mà anh ta muốn cho anh ta. “Người khác làm được gì thì mình cũng phải làm, chỉ cần mình làm ra sản phẩm tốt thì khách hàng sẽ tự tìm đến.” Cô tin vào điều này và không ngừng làm.

Đi theo con đường “nông nghiệp bền vững”, khái niệm này đã tồn tại ở các nước hữu cơ phát triển tự nhiên. Đóng cửa, phương pháp canh tác của Fukuoka, nông nghiệp tự nhiên, nông lâm kết hợp, canh tác vĩnh cửu, không chồi, động lực học … – cho biết đây không phải là phương pháp mới ở Việt Nam. Bởi từ những năm 1980, ông bà ngoại vừa đi làm vừa nuôi 4 người con và một cháu trai. Khi đó, ông nội là người đã tự tay khắc ra chiếc máy ép dầu lạc và là người đầu tiên trong làng sử dụng máy ép dầu bằng bông. “Tôi có sản phẩm dầu đậu phộng. Noom có ​​nguyên tắc sản xuất hạt giống, đó là ép bằng máy. Dầu của tôi cũng giống như cách ép dầu ô liu siêu đắt của phương Tây truyền thống”, chị Thu nói. Thứ Năm nói rằng nền nông nghiệp tự cung tự cấp không dựa vào phân bón, giống và thuốc kiểm dịch thực vật. Nhà sản xuất thích sản phẩm của họ, giống như cuộc sống của chính họ.

Do thiếu thuốc trừ sâu và phân bón, chúng tôi đã phải đối mặt với các cuộc tấn công liên tục vào thứ Năm. Đây cũng là khó khăn lớn trong lịch sử phát triển nông nghiệp sạch. Mùa thu đã qua.

“Tôi rất tiếc khi nhìn thấy những hạt vừng bị phá hủy. Trong một số mùa giải, tôi không mất gì cả. Nhưng miễn là tôi làm tốt công việc của mình. Ví dụ, tập trung và cố gắng hết sức sẽ có lợi thế hơn cô ấy., “Trấn an Thu.

Một vấn đề lớn khác mà cô ấy phải giải quyết trong quá trình khởi nghiệp là nguồn nhân lực. Không dễ để tìm được những đối tác không vì lợi nhuận nhưng mang lại giá trị cao cho cộng đồng. Hay việc tìm kiếm và thuyết phục người dân đi theo hướng không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón cũng là một vấn đề nan giải.

Sản phẩm nông nghiệp sạch của Hongtu.

Sớm đạt được thành tựu trước

nhưng với sự kiên trì và bền bỉ, bước đầu bạn sẽ đạt được thành tựu nông nghiệp trong game này Hiện đã có 6 trang trại (farm) phát triển theo mô hình nông nghiệp vườn rừng bền vững , Trong đó có trang trại rộng 10 ha, trong đó trang trại rộng 1 ha chuyên trồng đậu, mè, lúa, … để lấy sản phẩm.

Lựa chọn Noom cho sản phẩm của mình là cách chị Thu thể hiện tình yêu của mình với Quang, nơi chôn nhau cắt rốn của mình. “Mọi người thường nói những điều vô nghĩan Quảng Nôm nên tôi đặt tên sản phẩm của mình là Noom để tiện cho việc gọi điện, cô ấy giải thích.

Các sản phẩm do Thu sản xuất là đặc sản của địa phương nên rất cạnh tranh về giá cả và chất lượng. : Nhũ hương, hương thơm kháng khuẩn và khử mùi, dầu thực vật ép lạnh dùng cho thực phẩm và dưỡng da, đường mía nguyên chất, xà phòng hữu cơ … Đây là những đặc tính của em ấy đã được nâng tầm cao hơn. Cách làm của chị học hỏi sản phẩm Nhật Bản từ đầu, nhang quế của chị mỗi năm chỉ bán được 200 kg, nay đã lên 10 tấn / năm.

Sau 9 năm đi bộ, bạn tôi nghĩ rất đúng về người Nhật vào thứ Năm. Khách hàng hiện tại tự tìm hiểu theo cách mà họ không thể tự giải thích được. Cô ấy chưa từng làm tiếp thị sản phẩm nào. -Thu hiện chỉ làm việc tại quê hương Quảng Nam và mong muốn quảng bá nông nghiệp của mình đến với bà con nông dân. “Tôi muốn giúp họ loại bỏ sự phụ thuộc vào phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, cô ấy nói:“ Trong tương lai, tôi sẽ tìm những người có chung ý tưởng ở mỗi làng và cùng họ canh tác.

Nếu quay lại với lựa chọn của mình, cô ấy nói rằng cô ấy luôn chọn nông nghiệp sạch vì nó rất vui, có thể giúp ích cho nhiều người và khiến phụ nữ cảm thấy được trao quyền trong gia đình và bản thân, đặc biệt là trong lĩnh vực nội địa. Ngành nông nghiệp của Trung Quốc và Việt Nam nói chung. – Hanh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *