Lấy bằng đại học để làm giàu thủ công mỹ nghệ

Ý tưởng sử dụng tre và lá dừa để phát triển hàng thủ công đến với Đức vào năm 14 tuổi. Vào thời điểm đó, người dân xã Cẩm Thanh (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) thường xuyên thấy một bé trai theo cha đến một nơi. Xưởng tranh lá dừa. Tre được anh Đức hái và phân loại. Từ những nguồn phế thải, nhờ bàn tay điêu luyện của người Đức, một mẫu nhà cổ khá tinh xảo đã ra đời. Khách hàng mua ngay sản phẩm đầu tiên với giá 250.000 đồng.

Khởi đầu thuận lợi đã giúp Đức không ngừng tìm tòi và sáng tạo. Chàng trai 9x này tiếp tục cho ra đời những sản phẩm độc đáo trong thời gian học cấp 3 hoặc ngành cơ khí chế tạo máy (ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng). Phòng chờ khởi hành của Đức luôn bận rộn với máy cắt, vật liệu và tiếng ồn của vật liệu. Có lần, một người bạn tá hỏa khi thấy Đức đang dùng chiếc điện thoại mới mua để “tác nghiệp”. Vì sự mạo hiểm này, chàng trai đã mày mò chế tạo ra một chiếc vỏ điện thoại bằng tre. Mỗi tháng sản xuất được 3-4 sản phẩm các loại, thu nhập của Đức đạt một triệu đồng.

Khi các công ty nghệ nhân mọc lên như nấm, sản phẩm cung cấp ra thị trường bị đình trệ khiến nước Đức hoang mang. Nhiều người Đức đã không theo mô hình trưng bày khuôn sáo mà tập trung sản xuất những sản phẩm có tính ứng dụng cao, trở thành “chủ nhân” với nhiều ý tưởng nghệ thuật giàu tiềm năng (như đàn guitar, ốp lưng điện thoại). Đồng hồ, bàn cờ, chuột máy tính, bút tre … Tuy nhiên, do giai đoạn bùng nổ nên khách hàng của Đức dừng lại trước nhiều bạn bè, người quen. “Doanh số” chỉ tăng trong một số ngày lễ lớn.

Thu nhập bán sản phẩm, ngoài việc mua máy cắt, đồ chơi xếp hình để “tái đầu tư”, Đức còn mua điện thoại di động mới cho ba mẹ con. Ba em trai. Năm thứ 3 đại học, thanh niên “xách” xe máy, tủ lạnh về nhà. “Trước khi từ Hội An về quê, tôi phải đạp xe mất hai tiếng rưỡi, từ khi có xe ôm, tôi có nhiều thời gian sửa nồi cơm, quạt gió giúp bà con lối xóm, việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn trước. . Rất nhiều, “Duke nói. Hiện tại, giá cả các sản phẩm của Đức rất đa dạng, từ đồng hồ tre giá 300.000 đồng một chiếc đến đàn guitar giá 7 triệu đồng. ——Germany đã thiết kế một cách tỉ mỉ vỏ đồng hồ. Vỏ tre. Ảnh: Nguyễn Đông

Đức đã sớm hiện thực hóa dự án “máy cưa gỗ tự động”, Đức đã biến máy cắt thủ công thành máy cắt để bàn có độ chính xác cao. Trong hơn 20 năm, thầy Đức là thầy của 11 “học sinh tiểu học” trong độ tuổi từ 11 đến 26. Khóa học kết thúc vào cuối năm 2013. Bác sĩ Đức Em Huỳnh Việt Hùng (17 tuổi) chia sẻ: “Em đi đây. Cô phục vụ, anh Dangde mở xưởng, chắc chắn em sẽ đến lần nữa”. Thấy Đức có tiềm năng, người chú cho anh vay 50 triệu. Tiền Việt Nam được dùng để bổ sung hàng tồn kho cơ khí, nam thanh niên này đang ưu ái mở xưởng thủ công mỹ nghệ vào đầu năm 2015. Đức nói: “Hãy làm và quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ ở xứ dừa này. Trước khi vào đại học, tôi đã thỏa thuận với bố mẹ rằng tôi chỉ được đến trường để học nghệ thuật, không có bằng cấp. Quyết định của Đức được mọi thành viên trong gia đình tôn trọng và ủng hộ.

Ngoài việc thành lập các studio, Đức cũng có kế hoạch mở thêm các showroom và kết hợp dịch vụ ăn uống tại chỗ, khách hàng đến Đức có thể trực tiếp hoàn thiện các bước sản phẩm cuối cùng nếu cần. Nhờ mạng xã hội và những người bạn học ngoại tỉnh, Đức đang dẫn đầu trong việc ra mắt sản phẩm. Hiện tại, do số lượng có hạn nên ba loại mẫu sản phẩm văn phòng phẩm, trang trí nội thất và tiêu dùng cá nhân chỉ có Đức quản lý.

Mô tả 13 huyện và thành phố của Hội An với đồng hồ tre Huỳnh Phước Đức đã đạt danh hiệu “Khám phá Hội An”, đoạt giải trong cuộc thi sáng tạo thủ công mỹ nghệ do Hội An tổ chức năm 2013. Giải thưởng. Thị trấn A) từ lâu đã được biết đến với những rừng tre bạt ngàn và những hàng dừa xanh rậm rạp được vùng hạ lưu sông Thu Bồn bồi đắp, tạo nên nguồn nguyên liệu dồi dào cho phát triển công nghiệp. Nghệ thuật và thủ công. Tuy nhiên, do không có thế hệ thợ kế cận hoặc ảnh hưởng từ bên ngoài nên những nghề này đang mai một dần trong thời gian gần đây. Đây là lý do tại sao anh ấy muốn gắn tương lai của mình với vùng đất này.

Ông vô cùng ấn tượng trước tài năng của những người tham gia cuộc thi sáng tạo đô thị. Sản phẩm của ông là “ống nhựa tái chế nhẹ đa chức năng PVC.” Ông Le Tang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Nông thôn Tấn Thành, nói: “Những người như Đức thật đáng quý. Khu vực địa phương giúp Đức và nhiều phụ nữ thuê đất dễ dàng hơn.Phát triển các nghề nghiệp cần thiết. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *