Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Chuyên gia tư vấn tài chính Lacey Langford (Lacey Langford) tự gọi mình là “thủ quỹ quân đội” và nói rằng nếu bạn thấy rằng chi phí hàng tuần và hàng tháng đang giảm, hãy tiếp tục giảm Ăn ngoài và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng coi đó là tình trạng tạm thời mà hãy coi đó là một sự thay đổi lối sống lâu dài. “-Phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn, xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào cần loại bỏ. Ví dụ, bạn đã đánh giá lại sự cần thiết của việc tham gia một phòng tập thể dục, và bạn có thể thấy rằng nó không còn đòi hỏi và tiêu tiền như trước nữa. . Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in bảng sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi lớn như xăng và tiền thuê nhà. Quan trọng hơn, màu sắc sẽ làm nổi bật chi tiêu của bạn khi đi chơi Bạn muốn bao nhiêu tiền hoặc muốn gì, sau đó so sánh xem bạn chi tiêu nhiều nhất để xem có nên tiếp tục chi tiêu không. – – Bạn cần cân nhắc nhu cầu và nhu cầu của bản thân để điều chỉnh ngân sách hợp lý, chẳng hạn như chi phí xăng dầu. Phục hồi khi cần nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Không còn tư cách thành viên phòng tập thể dục theo cách k.

Tiết kiệm đúng cách trong thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc sống của bạn trong tương lai. Ảnh: stock photo.

Lập kế hoạch tiết kiệm

Để phát triển thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu bạn không có mục đích tích lũy tiền, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Hãy xem những gì bạn chưa tiết kiệm, Ví dụ: quỹ khẩn cấp hoặc các khoản cho vay bán buôn có hoàn lại. Tiết kiệm có nghĩa là tiết kiệm nhiều tiền hơn. Đôi khi nghĩ về số tiền bạn đã tiết kiệm được trong thời gian khó khăn sẽ thúc đẩy bạn tiết kiệm nhiều hơn trong tương lai. – Langford Thêm: “Bạn phải nhớ tích lũy tiền tiết kiệm của mình, sử dụng hết tiền của bạn và thay đổi cuộc sống tài chính của mình, một khoản lợi nhuận rất lớn.

Để duy trì mục tiêu của họ, cô ấy khuyên mọi người nên viết chúng ra hoặc sử dụng các công cụ. Các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó đơn giản như viết mục tiêu ra giấy và cho vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford nói rằng sử dụng hệ thống thông báo cho phép bạn theo kịp các mục tiêu của mình và thực hiện mọi việc khẩn cấp.

Tránh thói quen “những gì tôi xứng đáng”.

Sau một vài tháng, hãy cố gắng hết sức để tránh rơi vào thói quen này. Langford cảnh báo: “Tôi xứng đáng bị như vậy.” Nhiều người không làm công việc trước đây của họ và nghĩ rằng họ nên được khen thưởng vì nó. Điều quan trọng là thoát khỏi trạng thái tâm lý này và tập trung vào những mục tiêu mới. “

Chuyên gia nói rằng tiêu tiền là tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng xin hãy cẩn thận với cách bạn tiêu tiền, cách bạn tiêu tiền. Quan trọng nhất.” – -Để tránh những khoản chi lớn, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, thức ăn và các hoạt động khác.

Nói chung, quy tắc quan trọng nhất của Langford là không làm cho mọi thứ trở nên không cần thiết. Cô ấy nói: “Thông qua tất cả những điều này, nó thực sự quan trọng. Điều quan trọng là phải giữ nó đơn giản và không lạm dụng bản thân.” Cô ấy nói rằng mọi người đều đang cố gắng hết sức mình.

Bảo Thy (từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *