10 điều bạn không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường cung cấp cho khách hàng một loạt các lợi ích, từ việc mua lại tiền mặt cho đến việc miễn trách nhiệm đối với hành vi gian lận. Tuy nhiên, nếu không muốn gánh những khoản nợ “khủng”, bạn không nên sử dụng thẻ này cho những giao dịch sau.

Hóa đơn gia đình

Nếu thu nhập của bạn đủ để trang trải chi phí hàng tháng, bạn thường nghĩ đến một thẻ tín dụng dùng để thanh toán tiền điện, nước, điện thoại hoặc tiền điện.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể trả khoản vay hàng tháng, thì tiền lãi sẽ cộng dồn. Điều này sẽ làm cho hóa đơn của bạn thậm chí còn cao hơn.

Mua xe – Các đại lý xe hơi thường không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, nếu không họ sẽ giới hạn số lượng giao dịch bằng thẻ tín dụng. Điều này rất phổ biến vì các đại lý phải trả phí dịch vụ giao dịch sau khi mua hàng.

Nếu bạn không đủ tiền mua xe, bạn có thể vay tiền từ các công ty liên quan hoặc ngân hàng với lãi suất phù hợp. Để tránh bị “đổ bể”, nhiều thứ không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ảnh: CNBC .

Khoản vay dành cho Sinh viên

Nếu bạn không đủ khả năng chi trả học phí, có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như khoản vay trả nợ dựa trên thu nhập, khoản vay trả chậm hoặc khoản nợ theo kế hoạch giảm nhẹ. Một thẻ tín dụng nên được sử dụng. Ngay cả với chương trình lãi suất 0% cho khách hàng mới, việc thanh toán các khoản vay sinh viên bằng thẻ tín dụng sẽ khiến khoản nợ tăng lên.

Mua sắm

Nếu bạn mua sắm để cảm thấy tốt hơn, bạn nên mua bằng tiền mặt. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát nợ thẻ tín dụng.

Hóa đơn y tế

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng y tế do nhà cung cấp dịch vụ y tế phát hành, bạn phải đọc kỹ các điều khoản ràng buộc của hợp đồng. Đặc biệt là tiền lãi bạn sẽ phải trả khi sử dụng.

Cờ bạc liều lĩnh

Ăn chơi sẽ khiến bạn nản lòng. Thanh toán các khoản nợ tín dụng khổng lồ. Ngoài ra, có những rủi ro về bảo mật tín dụng khi bạn vô tình giao thẻ cho nhân viên bất cẩn và để lộ thông tin thanh toán. Để tránh điều này, bạn chỉ có thể sử dụng tiền mặt cho loại hình giải trí này.

Hàng hóa xa xỉ

Thẻ tín dụng thường là phương thức thanh toán an toàn khi mua các mặt hàng lớn. Tuy nhiên, bạn nên tránh mua những món đồ đắt hơn khả năng chi trả của mình.

Tín dụng thanh toán

Về cơ bản, bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Thanh toán tín dụng trên một thẻ khác, nhưng bạn có thể sử dụng ứng tiền mặt trên thẻ đó để thanh toán hóa đơn.

Tất nhiên, điều này sẽ tạo ra một khoản thanh toán trước và trả lãi nhiều hơn khoản tín dụng bạn đã sử dụng để mua sắm. Ngoài ra bạn không được hưởng thời gian miễn lãi, trả lãi ngay sau khi thanh toán.

“Bán” hàng

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tiếp tục bán hàng, thì bạn hơi thiếu kiên nhẫn. Hãy dành chút thời gian để cân nhắc xem bạn có thực sự cần món đồ đó hay không. Hầu hết thời gian, mọi người thấy rằng họ không cần chúng sau khi mua. Tất nhiên, nếu bạn tiếp tục mua “hàng giảm giá” mà bạn không cần, bạn sẽ không tiết kiệm được tiền. Không sử dụng .

Mua sắm trực tuyến không an toàn

Khi mua sắm trực tuyến, vui lòng kiểm tra địa chỉ trang web và đảm bảo rằng mỗi địa chỉ có “https” ở trên cùng, không phải “http”. Do đó, trang này chuyển hướng thông tin của bạn đến một trang khác. Tốt nhất là tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các nhà cung cấp được mua để đảm bảo rằng họ có danh tiếng tốt.

QuốcTuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *