Kiếm tiền triệu lì xì ngay ngày đầu tiên đi làm

Hôm nay (mùng 6 Tết), hầu hết các công ty bắt đầu công việc khai xuân, nhiều nhân viên văn phòng vẫn rỉ tai nhau nên “canh” tiền lì xì sớm cho sếp. Hầu hết lãnh đạo đơn vị đều hài lòng với mệnh giá ít nhất 50.000 đồng. Số tiền này chủ yếu do bộ phận hành chính của công ty chuẩn bị có tính đến các chi phí gián tiếp, nhưng trong một số trường hợp, sếp sẽ “chi tiền”. Đặc biệt, có người “thả” tiền mừng tuổi nhân viên từ 500.000 đồng trở lên.

10h ngày 6/6, chị Dương (nhân viên Sở Công nghiệp Dầu khí Hà Nội) khoe trên mạng xã hội rằng khó có 500.000 đồng. Cô cho biết, những tấm vé 14.500.000 đồng này được “thu hoạch” vào buổi sáng đầu tiên khi đi làm của ông chủ, và “mùa xuân năm nào cũng vậy”.

Đối với nhân viên, điều này không có gì lạ. Công ty nhận được hàng triệu đô la. Lì xì từ sếp, đồng nghiệp. Ảnh: K.D

Nhiều nhân viên ngân hàng cho biết mọi năm cứ đến ngày đầu tiên đi làm là nhận tiền thưởng của chủ tịch nhưng lại chuyển khoản thay vì tiền. “Như những năm trước, năm nay chúng tôi mừng tuổi chủ tịch ngân hàng 200.000 đồng. Đây là phí tự động vào tài khoản nhân viên từ sáng sớm. Chưa kể phòng tôi ở gần trụ sở chính nên sáng sớm nhiều sếp ra về. Maritime Bank’s.” Một nhân viên tên Hoàng cho biết: “Chúc Tết vui vẻ, có thế này thì chẳng mấy chốc anh sẽ hốt bạc triệu. “

Tương tự, một số công ty chứng khoán cũng phát phong bao lì xì vào tài khoản của nhân viên. Một số phòng thương mại cũng nhận thu nhập hàng triệu USD từ tài khoản của họ.

Thứ trưởng ngân hàng cổ phần (trụ sở Hà Nội) Tổng giám đốc VnExpress phỏng vấn Hội đồng quản trị và điều hành phòng sẽ bổ nhiệm chủ tịch, phó chủ tịch hoặc tổng giám đốc toàn hệ thống, năm nay, tổng giám đốc ngân hàng chỉ cần bỏ tiền trực tiếp cho nhân viên, khách hàng văn phòng và ông xã đến chúc mừng năm mới Khách hàng của chi nhánh mừng tuổi, phụ xe cho biết: “Số tiền cũng gần 60 triệu đồng. Tôi chỉ biết ngồi xếp lại từng chiếc lá trong phòng, tiền lì xì cũng hết. “-Không chỉ ở văn phòng, mà ở văn phòng“ soi ”lì xì. Đại lý cũng vất vả tìm vận may ở phòng giao dịch ngân hàng đầu năm. Tuy nhiên, năm nay, nhiều ngân hàng đã chủ động tiếp xúc mạng Internet để giảm áp lực cho bàn giao dịch. Khách hàng cung cấp phong bao lì xì (giao dịch ngân hàng điện tử đầu xuân) hoặc chỉ cung cấp phong bao lì xì 50.000 đồng và 100.000 đồng cho người gửi tiết kiệm, kỳ hạn từ một, hai tháng trở lên .

dải Ngân Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *