Tư vấn tài chính cho thanh niên 20 tuổi

1. Tiết kiệm – tiết kiệm cho đến khi bạn biết cách quản lý chi phí. Ảnh: Telegram

Nếu bạn có một công việc mới, bạn có thể cần quần áo mới, một chiếc xe mới và một ngôi nhà mới. Đó là lý do tại sao Liz Pulliam Weston, tác giả của Mười bài học về tiền, khuyên bạn nên sống như một sinh viên nghèo ngay cả khi bạn tìm được một công việc ổn định, Ít nhất là đợi cho đến khi bạn biết cách quản lý nó. Quản lý các chi phí mới này.

2. 2. Hạn chế thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng rất thuận tiện, nhưng nếu bạn không thanh toán đúng hạn, lãi suất và chi phí của chúng sẽ cao. Trừ khi nó thực sự khẩn cấp, xin vui lòng tránh sử dụng thẻ tín dụng. Chỉ cần đặt nó trong ví của bạn trong trường hợp.

3. Trả lại tất cả các khoản nợ có thể

Bạn không phải lúc nào cũng có thể trả hết nợ trong vòng một tháng. Do đó, nếu bạn đã vay tiền, vui lòng bắt đầu kế hoạch trả nợ càng sớm càng tốt. Để quyết định loại nợ nào sẽ được trả trước, Bill Hardekopf, CEO của lowcards.com, đề nghị chọn loại khiếu nại có giới hạn tín dụng thấp nhất, bởi vì nếu vượt quá giới hạn đó, bạn phải trả phí và tổn thất tín dụng. -4. Xây dựng kế hoạch khẩn cấp – Weston tin rằng bạn nên tiết kiệm ít nhất 500 đô la tiền mặt để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như sửa chữa xe hơi hoặc các cuộc hẹn y tế. Tốt nhất là tiết kiệm khoảng 6 tháng chi phí để tránh mất việc đột ngột.

5. Bảo hiểm mua hàng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm gia đình hoặc xe hơi, đặc biệt là khi bạn có trách nhiệm với nhiều thành viên trong gia đình, chẳng hạn như trẻ em. Tai nạn hoặc bệnh tật có thể làm cho bạn nghèo, không có bảo hiểm.

6. Đặt mục tiêu dài hạn

đặt mục tiêu lớn, chẳng hạn như mua nhà hoặc đi du lịch vòng quanh thế giới. Họ sẽ giúp bạn tiếp tục cố gắng. Nếu bạn biết cách tiết kiệm sớm cho các mục tiêu này, bạn cũng có thể nhận được tiền lãi từ tiền gửi ngân hàng và hưởng lãi kép.

7. Chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu

Khái niệm “nghỉ hưu” dường như rất xa tầm tay. Những người vừa tròn 20 tuổi. Nhưng bằng cách tiết kiệm sớm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đến tuổi nghỉ hưu? Sắp có. Nếu người quản lý của bạn yêu cầu bạn đóng góp vào lương hưu của bạn, bạn cũng nên xem xét tham gia.

8. Quản lý chặt chẽ các quỹ đầu tư

Nhiều người quên rằng họ phải thường xuyên cân đối lại danh mục đầu tư của mình. Điều này sẽ khiến họ mất tiền và giảm số tiền cần thiết cho nghỉ hưu. Kiểm tra tài khoản của bạn ít nhất mỗi quý và yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tài chính của bạn hiểu rõ hơn về các khoản phí hoặc lựa chọn đầu tư này.

Hatu (Tin tức Hoa Kỳ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *