Làm cách nào để biết tôi có nợ ngân hàng hay không?

Sau thông tin có người bất ngờ bị ngân hàng cho nợ, nhiều độc giả tỏ ra băn khoăn về cách kiểm tra tình trạng nợ của mình. Trả lời phỏng vấn của VnExpress, lãnh đạo Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) cho biết, tình trạng này không phải là hiếm. Tuy nhiên, người này cho rằng những trường hợp thông tin cho vay sai hàng triệu đồng thường xuyên xảy ra thời gian gần đây, nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động kinh doanh tín dụng tiêu dùng làm ăn phát đạt hoặc chính người đi vay. Đại diện CIC cho biết, để xác minh thông tin khoản vay, đại diện CIC cho biết các cá nhân, doanh nghiệp có thể mang theo CMND hoặc Giấy chứng nhận đăng ký công ty đến Trụ sở Trung tâm Hà Nội (10). Quang Trung tại Quận Hạ Đông) và Thành phố Hồ Chí Minh (Số 68 Nguyễn Thuận, Quận 1). Hiện tại, việc tra cứu hoàn toàn miễn phí mà chỉ hỗ trợ khách hàng gặp mặt trực tiếp, vì việc xác minh danh tính qua điện thoại hoặc trực tuyến rất phức tạp. Dự kiến, CIC sẽ phát triển hệ thống vào năm 2016 và hiện thực hóa hình ảnh trực tuyến trên Internet.

Ngoài ra, trung tâm cũng vừa liên kết với các ngân hàng để đăng ký và cung cấp thông tin tín dụng. Sau khi đăng ký (tại trụ sở CIC hoặc chi nhánh ngân hàng), các cá nhân và doanh nghiệp có thể truy vấn trực tuyến dữ liệu liên quan đến khoản vay và xếp hạng tín dụng.

Dữ liệu Thông tin tín dụng của Khách hàng trên CIC được coi là dữ liệu quan trọng và mọi người có thể tham khảo. Ngân hàng, và sau đó tiếp tục. Quyết định cho vay cá nhân hoặc doanh nghiệp. Trong hệ thống CIC, theo trạng thái cho vay, mọi người sẽ được chia thành một trong 5 nhóm.

Ngoài việc kiểm tra trực tiếp tại CIC, hiện nay hầu hết các cá nhân và công ty đều sử dụng cán bộ ngân hàng để nắm rõ các thủ tục vay vốn tín dụng của tôi khi hoạt động kinh doanh ngân hàng.

Thanh Thanh Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *