Bài học từ 26 năm thất bại của triệu phú

Cậu bé Adam Khoo đột ngột qua đời vì một đứa trẻ bướng bỉnh bị đuổi học ở tuổi 26, một trong những người giàu nhất Singapore dưới 25 và dưới 40 tuổi. Ông cũng là tác giả của 13 cuốn sách thành công, như “Tôi cũng có tài năng”, “Bí mật trở thành triệu phú từ đầu”, “Bí mật xây dựng khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la”. .. Kể từ đó, triệu phú trẻ đã trở thành một diễn giả, truyền cảm hứng cho hàng ngàn người trẻ trên khắp thế giới học tập và bắt đầu kinh doanh.

Adam Khoo hài lòng với vợ và 2 con gái. Nhiếp ảnh: QN .

Là chủ sở hữu của nhiều công ty ở 7 quốc gia / khu vực với doanh thu hàng năm hơn 30 triệu đô la Mỹ, Adam Khoo nói rằng cuộc sống của anh không phải là một dòng sông dài, mà là một thăng trầm lớn. Trong một cuộc trao đổi gần đây với những người trẻ tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh, Adam đã chia sẻ một bí mật giúp anh can đảm đối mặt và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, đó là niềm tin vào việc thực sự tuân theo giá trị. – Trước hết: mọi thứ xảy ra đều có lý do – nhiều người sẽ bỏ cuộc khi gặp khó khăn, vì họ sẽ cảm thấy thất vọng khi phải chịu đựng những điều vô lý và không công bằng. Họ nghĩ rằng họ không có khả năng và may mắn, vì vậy họ không muốn đạt được mục tiêu ban đầu.

— Đối với Adam, khi gặp khó khăn, anh luôn tin tưởng vào mọi thứ, dù quan trọng đến đâu. Tốt những điều ẩn giấu. Điều này giúp anh ấy có động lực và tự tin để vượt qua. Adam nói: “Vụ việc đã dạy cho tôi một bài học quý giá có thể cải thiện hoặc ngụy trang cho vận may của mình. Chỉ cần tôi tiếp tục hành động, vấn đề này sẽ sớm tạo ra vận may.” — Nhìn lại tám năm trước, Adam đã thiết lập một nhà trong nhà. Công ty thiết kế có khoản đầu tư 250.000 USD. Công ty bị thua lỗ và các chủ nợ đến để thu nợ mỗi ngày. Ông bị xúc phạm và đe dọa. Đối với anh, đó là một trong những thời điểm căng thẳng và đau đớn nhất. Nhưng khi anh đứng dậy và mọi thứ biến mất, anh nhận ra rằng thất bại nặng nề chứa đựng sự giàu có, bởi vì anh thành thạo các kỹ năng kinh doanh, điều này giúp anh tạo ra nhiều công ty để điều hành kinh doanh. Sự phồn thịnh.

“Sự kiện này đã dạy tôi kinh nghiệm quản lý tài chính thông minh và chọn các đối tác và nhóm đáng tin cậy. Đây là bài học cuộc sống mà không trường học hay sách giáo khoa nào có thể dạy. Nếu không có một thất bại nghiêm trọng như vậy, tôi sẽ không bao giờ có Ý tưởng và kỹ năng để trở thành một doanh nhân thành đạt, “triệu phú trẻ nói.

Triệu phú trẻ Adam Khoo đã gặp hàng ngàn bạn trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: QN.

Thứ hai: Dù nghiêm trọng đến đâu, mọi thứ sẽ dừng lại.

Thông thường, sau thời kỳ hậu khủng hoảng, sự thịnh vượng kinh tế mới trở lại. Adam nói rằng trong cuộc sống, nỗi đau của các mối quan hệ tan vỡ cũng sẽ được giảm bớt, và sau đó cơ hội để thiết lập các mối quan hệ mới sẽ tốt hơn.

“Niềm tin này mang đến cho tôi cơ hội kiếm được nhiều tiền từ cuộc khủng hoảng tài chính.” Cụ thể, vào tháng 1 năm 2009, thị trường chứng khoán đã ghi nhận mức giảm kỷ lục (Hoa Kỳ giảm 55%, Singapore giảm 65%, Trung Quốc 70%). Nhiều người bán cổ phiếu. Khi đó, anh quyết định rót 80% tài sản của mình vào chuỗi này. Chỉ hai tháng sau, giá cổ phiếu đã đạt mức cao nhất trong 50 năm và giá mỗi cổ phiếu ông mua với giá 2 đô la đạt 12 đô la. Vì vậy, bạn là người may mắn.

Thứ ba: Thứ gì đó có thể giết chết tôi sẽ khiến tôi mạnh mẽ hơn – Adam nói rằng anh ta có một “tuổi thơ dữ dội” vì bố mẹ tôi li dị khi tôi 13 tuổi. Nhưng vì nghịch cảnh này, tôi trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn. Từ lúc anh đến thời đại đổi mới, anh trải qua 3 câu chuyện tình yêu sâu sắc, nhưng kết thúc bằng nước mắt, và nỗi đau khiến anh mạnh mẽ và thông minh hơn. Adam hầu như không niêm yết trên thị trường chứng khoán và mất hơn 150.000 đô la, nhưng nhờ có anh, anh trở thành một nhà đầu tư thông thái và tích lũy kinh nghiệm. Ông nói đùa: “Công việc kinh doanh đồ nội thất của tôi đã phá sản 8 năm trước và tôi vẫn tồn tại. Vì vậy, tôi không sợ thất bại ngày hôm nay.” Adam vẫn tự tin và sống trên bục giảng. Ảnh: QN .

Thứ tư: Thành công chỉ có thể đạt được sau thời gian khó khăn nhất

“Qua sự kiện, tôi nhận ra rằng khi tình hình trở nên tồi tệ hơn, nó thường chỉ ra rằng gió sắp thay đổi”, Adam kết luận. . .

Trên thực tế, thời điểm mặt trời sắp xuất hiện là khi bóng tối trở thành tối nhất. Khi tất cả các nhà đầu tư bán hết cổ phiếu trong một cuộc khủng hoảng, một số loại kỳ công xảy ra và giá được đẩy lên. Trong một bộ phim, các anh hùng thường trải qua giai đoạn tuyệt vọng trước khi họ có một trận chung kết. Đây là vấn đề của cuộc sống vì nhiều người bỏ cuộc ở những nơi tối tăm nhất, vì vậy họ không bao giờ có cơ hội ngắm mặt trời mọc.Điều đó không quan trọng cho dù bạn nghĩ thành công là dễ dàng hay không phải trả giá, điều đó có hiệu quả, đó là một triệu phú trẻ. Thứ năm: Thành công chỉ nằm ở những người không ngừng học hỏi – Adam Khoo tin rằng những người thành công Lợi thế lớn nhất không phải là tài năng, giáo dục hay lịch sử gia đình, mà là tiếp tục học hỏi, dù thành công hay thất bại.

là một trong những người giàu nhất Singapore, nhưng triệu phú trẻ không coi đó là Tạm dừng. “Mua” hàng trăm cuốn sách. “Những cuốn sách chúng tôi đọc và giáo viên chúng tôi nghiên cứu là một trong những yếu tố quan trọng. Hầu hết ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Ngồi trên vai người khổng lồ là một cách để rút ngắn con đường dẫn đến thành công. Người khổng lồ có những thành công và thất bại lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *