Ba cổ phiếu tiềm năng trong chiến lược trung hạn

Bà Lý Thị Hiền, trưởng nhóm ngân hàng bán lẻ Yuan Thi Vietnam cho biết, kể từ đầu năm, hàng tồn kho hải sản đã giảm 11%, trong khi chỉ số đại diện cho mức thấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh đã đạt 20%. Bệnh có tác động tiêu cực đến thị trường xuất khẩu, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động trong quý đầu tiên. Trong cùng thời gian, lợi nhuận của một số công ty lớn đã giảm một nửa. Tuy nhiên, định giá của ngành vẫn còn rất cao và tỷ lệ thu nhập giá của nó là khoảng 20 lần.

Triển vọng của ngành công nghiệp gần như hoàn toàn phụ thuộc vào kiểm soát dịch bệnh và các đối tác như Hoa Kỳ và Trung Quốc. , Nhật Bản, EU … đã được mở cửa trở lại. Trong tình huống lạc quan nhất, các công ty nên tiếp tục bị tấn công, Covid-19 sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 và hoạt động kinh doanh bình thường sẽ có mặt vài tháng sau đó.

“Tôi không phải là một cơ hội ngắn hạn tốt để đầu tư vào nguồn cá,” Sean nói. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có ý chí trung hạn, chuyên gia khuyến nghị ba hành động có thể.

FMC-Santa Food Co., Ltd.

Đây là một trong ba công ty định hướng xuất khẩu chính và là nhà xuất khẩu tôm chính ở Việt Nam. Các thị trường tiêu dùng chính là Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Công ty có một khu vực nuôi tôm tư nhân rộng 190 ha, đáp ứng các tiêu chuẩn BAP và ASC. Công ty vừa mở rộng diện tích nông nghiệp và kho lạnh tại Sóc Trăng, sẽ hoàn thành trong quý II, do đó triển vọng từ cuối năm đến đầu năm tới sẽ lạc quan hơn. Nhưng công ty vẫn hy vọng sẽ tăng doanh số 10% lên 176 triệu đô la Mỹ, lợi nhuận sau thuế từ 240 đến 250 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức khoảng 20-25%. Báo cáo tài chính quý I năm nay cho thấy doanh thu là 714 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 40 tỷ đồng, trong khi chỉ giảm nhẹ so với cùng kỳ.

CMX – Công ty cổ phần Tập đoàn Camimex – – Công ty có lợi thế gần như độc quyền thị trường tôm hữu cơ và phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường khó tính. Trong vài năm qua, công ty chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu của khách hàng, do đó gần đây đã tăng năng lực sản xuất. Thỏa thuận EVFTA có hiệu lực vào tháng 7, cung cấp cho công ty nhiều ưu đãi hơn để xuất khẩu sang thị trường EU. Cùng với các hợp đồng sản xuất khối lượng lớn trong năm nay, hàng tồn kho tiền mặt là động lực tăng trưởng chính trong vài tháng cuối năm nay.

Trong quý I, doanh thu hợp nhất đạt 285 tỷ đồng. . Lợi nhuận sau thuế giảm 37% xuống còn 15 tỷ đồng. Trong một thông báo gần đây, công ty tuyên bố rằng doanh số xuất khẩu của họ vào tháng 4 năm 2020 đã đạt 6,5 triệu đô la Mỹ và tăng gần 86% so với cùng kỳ. Đây là doanh số hàng tháng cao nhất trong bảy năm. Nếu tình hình không thay đổi, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong hai tháng tới.

Tập đoàn VHC-Vinh Hoàn

Khi Covid-19 thực hiện nghiêm túc các thị trường châu Âu và châu Âu, công ty có thể tăng đơn hàng xuất khẩu sang Trung Quốc để bù đắp sự thiếu hụt. Giả sử rằng dịch bệnh đã được ngăn chặn ở giai đoạn đầu và các hoạt động xuất nhập khẩu thông thường được khôi phục vào quý thứ ba hoặc thứ tư, hiệu suất hoạt động của công ty sẽ dần hồi phục. Sau khi dịch bệnh được loại bỏ hoàn toàn, triển vọng lạc quan sẽ qua vào đầu năm nay, và tác động của thỏa thuận về các đơn đặt hàng sẽ rõ ràng hơn.

Lợi nhuận sau thuế trong quý đầu tiên đạt 152 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với năm trước. Do xuất khẩu giảm mạnh do hàng tồn kho, nó đã đạt đến mức bình thường và thậm chí thiếu. Quản lý của công ty hy vọng rằng giá bán sẽ ổn định trong nửa đầu năm và tăng dựa trên cung và cầu thị trường trong những tháng cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *