4,5 tỷ USD nên mua một căn hộ hoặc xây nhà riêng

Vợ chồng tôi 35 tuổi và làm việc ở trung tâm quận 1 (TP HCM). Vợ chồng tôi tiết kiệm được 3 tỷ đồng. Ngoài ra còn có một căn nhà nhỏ của mẹ với diện tích 21 mét vuông trị giá 1,5 tỷ đồng (vì gia đình tôi là con một). -Chúng tôi có kế hoạch bán căn nhà nhỏ này, cộng với khoản tiết kiệm hiện có sẽ là 4,5 tỷ đô la Mỹ. Chúng tôi dự định mua một mảnh đất để sống trong một khối khác, nhưng chúng tôi vẫn do dự:

– Lựa chọn đầu tiên, chúng tôi sẽ mua một căn hộ 3-4 phòng ngủ trong một môi trường tốt, và cung cấp một số sân chơi . Không gian trẻ em và người già. Chúng tôi đã đi xem căn hộ ở quận thứ hai và chúng tôi cũng thích nó.

Kế hoạch này, sau khi trừ tất cả các chi phí, chúng tôi vẫn còn 800-900 triệu đồng để tự bảo vệ mình, vì giá căn hộ trung bình khoảng 350-3,6 triệu đồng. . Với tùy chọn này, chúng tôi có thể gửi số tiền còn lại cho ngân hàng để lấy lãi và trả khoảng 1,5 triệu đồng / tháng cho chi phí căn hộ.

Tùy chọn thứ hai là chúng tôi sẽ mua đất 4×20 ở khu 2 sạch sẽ, được quy hoạch tốt hoặc Ở quận 7, cần trả khoảng 3 tỷ đồng. Sau đó, chúng tôi có thể xây dựng những ngôi nhà cỡ trung trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng và mượn một công ty tiện ích khác để trang trí nội thất.

Có những gợi ý khác gợi ý rằng chúng tôi mua một ngôi nhà. Nằm ở vị trí vừa phải trong lối đi từ 300 đến 3,5 tỷ đồng. Do đó, có cả đất và nhà, nhưng thành thật mà nói, khái niệm của chúng tôi là nếu chúng ta muốn mua đất để xây nhà, chúng ta phải mua nhà trong khu dân cư quy hoạch, và dân số phải cao một chút. -Vì bản thân mình, tôi thấy một người bạn rất mệt mỏi trong một ngôi nhà nhỏ rất bận rộn và nhếch nhác, bởi vì ngôi nhà gần đó trao đổi hàng ngày suốt ngày và những người bán hàng rong đầy những người bán hàng rong trong các con hẻm và karaoke, rất buồn. ..— Cuối cùng, bạn tôi phải bán tất cả mọi thứ và chuyển căn hộ với giá 3,5 tỷ đô la Mỹ. Do đó, triết lý của chúng tôi là nếu bạn mua đất để xây nhà, bạn nên mua đất ở khu vực đã được quy hoạch đồng thời để tránh lũ lụt và nước dâng do bão và hàng xóm văn minh. . Hoặc, nếu bạn mua một căn hộ, nó phải yên tĩnh và có một công viên người già và một bể bơi cho trẻ em.

– Bây giờ, chúng tôi rất quan tâm đến hai lựa chọn này: căn hộ đủ rộng rãi và có đủ tiền để tự bảo vệ mình hay dành tất cả tiền để mua nhà và xây nhà?

>> Đọc thêm: Mức lương là 10 triệu, nhưng tôi muốn có một tòa nhà, một chiếc ô tô

Hồng Hải

Chia sẻ bài viết của bạn về việc mua một ngôi nhà, và đất ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *