Tỷ lệ tiết kiệm giảm mạnh

Kể từ đầu tháng 7, bốn ngân hàng quốc doanh, bao gồm Việt Nam, TOUR, và ngân hàng Agribank, đã giảm lãi suất tiền gửi cố định 1 năm từ 6,5% xuống còn 6%. Lãi suất của các ngân hàng tư nhân khác trong 6 tháng trở lên cũng giảm 0,4-0,8%.

Một tháng trước, nhiều ngân hàng cũng sẵn sàng trả mức lãi suất cao nhất là 8,3% cho mức lãi suất cao nhất trong một năm. Giá trị của khoản tiền gửi chưa đến 1 tỷ đô la Mỹ và chỉ có Ngân hàng Standard Chartered trả 8% cho các ứng dụng trực tuyến. Ảnh: Giang Huy .

Trong vòng chưa đầy sáu tháng, mặc dù toàn bộ hệ thống chưa được giảm cùng một lúc, nhiều ngân hàng lớn, như Vietnam Telecom, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng Quảng cáo, HDBank, VPBank, TPBank, v.v. Rơi. 0,15-0,3%.

Phó tổng giám đốc ngân hàng cổ phần cho biết, quyết định trên chủ yếu là cho phép một số ngân hàng tổ chức lại quỹ huy động của họ theo cách phù hợp hơn. Ngoài ra, việc giảm lãi suất cũng là cơ hội để các ngân hàng điều chỉnh sản xuất và hỗ trợ kinh doanh sau tác động của căn bệnh này.

Kể từ đầu năm, các ngân hàng đã cắt giảm lãi suất cho các khoản vay trong nhiều trường hợp do lãi suất thấp hơn. Do đó, mặc dù lãi suất cho vay giảm, các ngân hàng vẫn phải vật lộn để chi tiêu trong nửa đầu năm do nhu cầu tín dụng của nền kinh tế. , Các ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất, một phần để giảm lãi suất cho vay – kích thích tín dụng.

Đây là số liệu thống kê về tỷ lệ tiết kiệm cao nhất của các ngân hàng lớn. Khoản thanh toán lãi suất cao tính đến ngày 3 tháng 5 không vượt quá 1 tỷ đồng và thời hạn là một năm hoặc ít hơn, bao gồm các giao dịch ngoại hối và tiền gửi trực tuyến.

Lãi suất này là một đánh giá chính thức. , Không bao gồm thỏa thuận ngân hàng thực tế với từng khách hàng (khách hàng, VIP, người gửi tiền). Vì lãi suất được gửi trực tuyến thường cao hơn 0,1-0,3% so với tiền gửi đối ứng, hoặc thậm chí cao tới 0,8%, kết quả thống kê chủ yếu là lãi suất được gửi trực tuyến.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *