“90% người Việt Nam đã mất thu nhập do Covid-19 ”

Ipsos, một công ty nghiên cứu thị trường cho biết, khoảng 90% số người Việt Nam được hỏi nói rằng do dịch bệnh và các biện pháp chênh lệch xã hội, thu nhập đã chuyển sang tiêu cực. Gần một nửa trong số họ đã giảm hơn 20% thu nhập, chủ yếu trong nhóm công nhân không có kỹ năng.

Con số này là kết quả của các cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện tại 6 quốc gia cùng một lúc. Đông Nam Á. Mẫu khảo sát Việt Nam được chọn ngẫu nhiên từ 500 người, chia thành ba nhóm có thu nhập thấp dưới 7,5 triệu đồng mỗi tháng, thu nhập trung bình từ 7,5 triệu đồng đến 23,5 triệu đồng và thu nhập cao trên mức này Trong ba nhóm. Thông thường 100 mẫu được chọn và sai số 10% được chấp nhận. Tuy nhiên, cỡ mẫu của khảo sát này là 500 mẫu, sai số khoảng 4%, do đó, kết quả rút tiền có thể đại diện cho xu hướng tại Việt Nam “, Ngân Ly-Việt Nam nói với VnExpress.

Cuối tháng, từ Người dân ở thành phố HCM xếp hàng tại siêu thị Co.opmart. Trước 3/2020, dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố đầu tuần này cho thấy 31 triệu người Việt Nam thất nghiệp hoặc mất thu nhập do Covid-19. Đặc biệt, số người có thu nhập giảm. Chiếm 57,3%.

Điều này làm giảm thu nhập trung bình hàng tháng của người lao động trong quý II xuống còn 5,2 triệu đồng (giảm 525.000 đồng so với quý trước). Theo Cục Thống kê Quốc gia, nó là 279.000 đồng trong cùng kỳ) Theo dữ liệu từ Ipsos, thu nhập bị ảnh hưởng bởi thói quen hàng ngày của người Việt Nam đã thay đổi rất nhiều. 17% hộ gia đình có thu nhập thấp cần thắt chặt chi tiêu. Giảm mạnh nhất là du lịch, thực phẩm, quần áo và các sản phẩm điện tử. Mặt khác, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (như sữa dưỡng thể, sữa rửa mặt và kem đánh răng) có nhiều ngân sách hơn. Nhiều người tiêu dùng báo cáo rằng việc sử dụng các sản phẩm này trong thị trường thực phẩm tươi là hạn chế. 30% số người được hỏi cũng giảm tần suất mua sắm trong siêu thị và thay vào đó sử dụng các nền tảng thương mại điện tử hoặc dịch vụ ăn uống tại nhà. So với trước đại dịch, thay đổi này tiếp tục dẫn đến giảm 46% thói quen thanh toán tiền mặt, nhưng nó đã được chấp thuận Chi tiêu cho ví điện tử và Internet đã được bù đắp bằng chi tiêu tăng vọt. Hầu hết những người tham gia đều tin tưởng vào triển vọng kinh tế và triển vọng kinh tế của họ. Mặc dù họ có thể mắc bệnh, thu nhập cá nhân của họ vẫn cao trong nửa cuối năm. Gần 67% người dân. Hy vọng rằng thu nhập của họ sẽ tăng lên và chỉ 12% mọi người nghĩ rằng tình hình tài chính của họ có thể tồi tệ hơn.

Theo Ipsos, thực hiện các hành vi mua khác nhau sẽ trở thành thói quen. Người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm một cách có chủ ý hơn, lựa chọn các thương hiệu không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản mà còn có thể mua sắm dễ dàng, từ đó tạo ra một loại chăm sóc và đồng cảm. -Transifying buộc các nhà bán lẻ và nhà cung cấp sản phẩm phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược của mình để nhanh chóng nắm bắt điều này Thói quen cho biết: Đây không phải là nơi để mua, mà còn là cách để thu hút nhiều người tiêu dùng, xây dựng chiến lược giá và luôn sẵn sàng cung cấp tiêu dùng thông qua các kênh phân phối sản phẩm. Cung cấp giải pháp hỗ trợ. Trẻ

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *