Có nên bán 6 tỷ đô la để tiết kiệm tiền?

Tôi 54 tuổi ở Đà Nẵng, vợ tôi 50 tuổi, nhà gần biển. Chúng tôi có 2 con nhỏ, cả hai đều học trường trung học công lập, còn mẹ già thì không có lương hưu. Vợ chồng tôi sở hữu một căn nhà trị giá khoảng 6 tỷ đồng, nhưng chúng tôi sống trong một căn nhà nhỏ chật chội vì chúng tôi bán đồ ăn, đồ dùng đi lại cho khách du lịch.

Thu nhập hộ gia đình hiện tại là 25-30 triệu đồng mỗi tháng, nhưng chỉ có thể tiết kiệm được 5-7 triệu đồng. Nếu được tân trang và bán đúng cách, nó sẽ có giá khoảng 2 tỷ USD. Tuy nhiên, trong giai đoạn Covid-19, chúng tôi không có thu nhập và chi tiền để tiết kiệm.

– Vì vậy, chúng tôi sẽ phải bán căn nhà và đất nông thôn này, và mua thêm gần 2 tỷ đô la để mua căn hộ 3 phòng ngủ, 3 tỷ đô la. Chúng ta có nên tiết kiệm số tiền còn lại không? Vào thời điểm đó, hai chúng tôi đã cung cấp nhà ở sạch sẽ và tươm tất cho trẻ em, và thu nhập của chúng tôi ổn định hơn. Mặt khác, chồng tôi và tôi có thể quay lại làm việc để kiếm thêm thu nhập.

Vì ngôi nhà đã được cải tạo 15 năm, tôi hiện đang bối rối, nhưng nếu tôi giữ nó, ngay cả những khách hàng cũ cũng sẽ không thể. Hơn 30 triệu đã được thu thập, và gia đình vẫn còn đông đúc. Mong độc giả gợi ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *