Lãi suất tiết kiệm giảm mạnh

Kể từ đầu tháng 7, bốn ngân hàng quốc doanh, bao gồm Việt Nam, TOUR, và ngân hàng Agribank, đã giảm lãi suất tiền gửi cố định 1 năm từ 6,5% xuống còn 6%. Lãi suất của các ngân hàng tư nhân khác cho kỳ hạn từ 6 tháng trở lên cũng đã giảm từ 0,4% xuống 0,8%.

Một tháng trước, nhiều ngân hàng vẫn sẵn sàng trả lãi suất cao nhất cho tiền gửi cố định một năm, tỷ lệ cao nhất là 8,3%. Với giá trị dưới 1 tỷ đồng, chỉ SCB hiện thanh toán 8% tiền gửi trực tuyến.

Giao dịch trong ngân hàng. Ảnh: Giang Huy .

Trong vòng chưa đầy sáu tháng, mặc dù toàn bộ hệ thống chưa được giảm cùng lúc, nhiều ngân hàng lớn, như Vietnam Telecom, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng Quảng cáo, HDBank, VPBank, TPBank, v.v. Rơi. 0,15-0,3%.

Phó tổng giám đốc ngân hàng cổ phần cho biết, quyết định trên chủ yếu là cho phép một số ngân hàng tổ chức lại quỹ huy động của họ theo cách phù hợp hơn. Ngoài ra, việc giảm lãi suất cũng là cơ hội để các ngân hàng điều chỉnh sản xuất và hỗ trợ kinh doanh sau tác động của căn bệnh này.

Kể từ đầu năm, các ngân hàng đã cắt giảm lãi suất nhiều lần do nhu cầu ngân hàng thấp hơn. tiền vay. Do đó, mặc dù lãi suất cho vay giảm, các ngân hàng vẫn phải vật lộn để trả trong nửa đầu năm nay do nhu cầu kinh tế cho tín dụng. , Các ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất, một phần vì họ hạ lãi suất cho vay để tăng tín dụng.

Đây là số liệu thống kê tỷ lệ tiết kiệm cao nhất trong các ngân hàng lớn. Các khoản thanh toán lãi suất cao cho đến ngày 3 tháng 5, lên tới dưới 1 tỷ đồng, có thời hạn từ một năm trở xuống, và bao gồm các giao dịch truy cập và tiền gửi trực tuyến.

Lãi suất này là xếp hạng chính thức. , Nhưng không bao gồm thỏa thuận ngân hàng hợp lệ với từng khách hàng (khách hàng, VIP, người gửi tiền). Vì lãi suất của tiền gửi trực tuyến thường là 0,1-0,3% hoặc thậm chí cao hơn 0,8% so với tiền gửi không cần kê đơn, kết quả thống kê chủ yếu là lãi suất được gửi trực tuyến.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *