Người nào có thu nhập hàng tháng là 65 triệu đô la nên vay 1,7 tỷ đô la để mua nhà?

Mới đây, một người họ hàng đã bán một ngôi nhà 4 tầng trên mảnh đất rộng 40 mét vuông trị giá 3 tỷ đồng. Ngôi nhà này có thể thuê một căn hộ mini với giá thuê hàng tháng là 10 triệu đồng. Chồng tôi dự định vay tiền từ ngân hàng để mua nhà khi con của anh ấy tích lũy của cải.

Kế hoạch cho vay và trả nợ của chúng tôi như sau:

Giá mua bao gồm 13 tỷ tiền tiết kiệm và 1,7. Một tỷ đồng vay ngân hàng. Tổng tiền lương của cặp vợ chồng là 65 triệu đô la, cộng với tiền thuê hàng tháng là khoảng 75 triệu đô la. Chúng tôi ước tính tất cả các hộ gia đình chi 40 triệu đồng. Chồng tôi làm ngân hàng nên anh được hưởng lãi suất ưu đãi 6,8% mỗi năm. Chúng tôi dự kiến ​​ký hợp đồng vay 30 năm để mỗi tháng trả nợ gốc và lãi khoản vay 1,7 tỷ đồng xấp xỉ 15 triệu đồng.

Theo kế hoạch này, chúng tôi vẫn tích lũy từ 20 triệu đô la Mỹ trở lên trong khoản tiền thưởng hàng năm khoảng 200 triệu đồng mỗi tháng. Trên cơ sở hàng năm, chúng tôi có thể tiết kiệm hơn 400 triệu đô la Mỹ và trả nợ ngân hàng sau 5 năm.

Tôi là người sống lâu và chưa bao giờ vay tiền hay đầu tư, nên xem kế hoạch này. Chồng cô rất phiêu lưu. Cảm ơn bạn đọc đã tư vấn cho tôi về việc có nên chấp nhận kế hoạch hay không. Cảm ơn bạn! -Xia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *