Người nào có thu nhập hàng tháng là 65 triệu đô la nên vay 1,7 tỷ đô la để mua nhà?

Mới đây, một người họ hàng đã bán một ngôi nhà 4 tầng trên mảnh đất rộng 40 mét vuông trị giá 3 tỷ đồng. Ngôi nhà này có thể thuê một căn hộ mini với giá thuê hàng tháng là 10 triệu đồng. Chồng tôi đang cân nhắc việc vay tiền từ ngân hàng để mua một ngôi nhà như một tài sản tích lũy của các con anh ấy.

Phương án vay và trả của chúng tôi như sau:

Giá mua đã bao gồm 13 tỷ gửi tiết kiệm và 1,7. Một tỷ đồng vay ngân hàng. Tổng tiền lương của cặp vợ chồng là 65 triệu đô la, cộng với tiền thuê hàng tháng là khoảng 75 triệu đô la. Chúng tôi ước tính tất cả các hộ gia đình chi 40 triệu đồng. Chồng tôi làm ngân hàng nên anh được hưởng lãi suất ưu đãi 6,8% mỗi năm. Chúng tôi dự kiến ​​ký hợp đồng vay thời hạn 30 năm để tiền gốc và lãi của khoản vay 1,7 tỷ đồng mỗi tháng xấp xỉ 15 triệu đồng. Tiền thưởng cuối năm khoảng 200 triệu đồng. Trên cơ sở hàng năm, chúng tôi có thể tiết kiệm hơn 400 triệu đô la Mỹ và chúng tôi có thể trả khoản vay ngân hàng sau 5 năm.

Tôi là người sống lâu và chưa bao giờ vay tiền hay đầu tư, nên xem kế hoạch này. Chồng cô rất thích phiêu lưu. Xin tư vấn giúp tôi có nên chấp nhận phương án trên không. -Cảm ơn rât nhiều!

Hahn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *